Liên minh huyền thoại

Câu chuyện về Aatrox, Lưỡi kiếm Darkin

Aatrox là Darkin Blade, một chiến binh đáng sợ có khả năng lấy đi tinh hoa sự sống của những người mà anh ta chiến đấu, nhưng tại sao mọi chuyện lại thành ra thế này? Làm thế nào mà Aatrox lại trở thành con quái vật đáng sợ này và thậm chí Darkin là gì? Đó là một số câu hỏi mà chúng tôi sẽ cố gắng khám phá trong truyền thuyết về tướng LoL này thông qua bài viết sau

Aatrox là ai?

Aatrox là một Người Thăng Hoa Shuriman lên đường chiến đấu chống lại Hư Không. Anh ta được mô tả là có đôi cánh tỏa sáng như ánh sáng vàng của bình minh và có bộ giáp lấp lánh như chòm sao hy vọng. Ông là một chiến binh cao quý được nhiều người theo vào trận chiến.

Anh và những Người thăng thiên khác đã tham gia trận chiến tại Icathia để cố gắng ngăn chặn những kẻ nổi loạn ở Hư Không. Trận chiến kéo dài nhiều năm, nhưng cuối cùng, Aatrox và các chiến binh Thăng Hoa khác, còn được gọi là Sungods đã giành chiến thắng. Tuy nhiên, mỗi người đều đánh mất một phần của mình vào tay Hư Không. Không ai trong số họ còn giống nhau sau trận chiến.

Theo thời gian, đế chế Shurima mà ông và các Sungod khác bảo vệ đã sụp đổ. Khi Hư Không bị xóa sổ và không còn đế chế nào để bảo vệ, các nhà Sungod quay sang tấn công lẫn nhau, bắt đầu cuộc chiến của riêng họ.

Aatrox đã giành cả đời để chống lại các thực thể bóng tối

 

Để bảo vệ toàn bộ Runeterra, người Targon đã can thiệp. Trong trận chiến này, Aatrox bị phong ấn trong chính thanh kiếm của mình; một nhà tù sẽ giam giữ anh ta trong nhiều thế kỷ. Phải nhiều thế kỷ sau, con người mới cố gắng sử dụng thanh kiếm Aatrox. Aatrox tìm cách chiếm lấy cơ thể, mở rộng bản thân mình vào trong xác thịt. Nhưng vật chủ của anh ta đã chết.

Trong những năm sau đó, Aatrox đối đầu với nhiều vật chủ khác, hút cạn sinh lực của chúng. Anh ấy cũng nhận ra rằng anh ấy có thể tiêu hao sinh lực của người khác để xây dựng bản thân và khiến bản thân trở nên mạnh mẽ. Anh vô cùng mong muốn được trở lại hình dạng Thăng hoa một thời của mình, nhưng không có gì hiệu quả, khiến anh trở nên tuyệt vọng và căm ghét.

Anh không bao giờ có thể thoát khỏi thanh kiếm, không thể lấy lại được hình dáng cũ. Anh ta đã bị giam cầm mãi mãi. Với nhận thức rằng mình đã bị buộc vào nhà tù thanh kiếm này mãi mãi, Aatrox giờ đây đi lang thang khắp thế giới, mang theo chiến tranh và cái chết đến bất cứ nơi nào hắn đến.

Darkin là gì?

Aatrox đã bị tha hóa khi có được những sức mạnh từ Thăng Thiên

 

Darkin là những Thể Thăng Hoa tham nhũng và bị phong ấn trong vũ khí của chính mình. Sự tham nhũng xảy ra khi Người thăng thiên chiến đấu chống lại Hư không. Trong câu chuyện của Aatrox, điều này xảy ra do cuộc chiến Hư Không diễn ra ở Icathia. Anh ta đã được kêu gọi để giúp đánh bại quân nổi dậy ở Icathia và Hư Không.

Có nhiều vũ khí Darkin khác đã được phát hiện trên khắp Runeterra, chẳng hạn như Rhaast được sử dụng bởi Kayn cũng như Varus, người vẫn đang cố gắng chiếm lấy cả hai vật chủ của hắn là Kai và Valmar nhưng chúng ta sẽ nói nhiều hơn về những vũ khí này sau khi chúng ta xem xét chúng.

Thăng thiên là gì?

Người thăng thiên là những con người bị biến đổi một cách kỳ diệu – thường là do ma thuật thiên thể. Những người trở thành Thăng thiên vẫn giữ được sức mạnh ma thuật của mình, nhưng cũng có được mối liên kết với ma thuật thiên thể mà họ có thể chạm vào và sử dụng nó.

 

Theo truyền thuyết về các nhà vô địch khác nhau, cả người Tagronians và Shurimans đều tạo ra Thăng thiên. Người Shuriman đã sử dụng Đĩa Mặt trời lớn tại Nerimazeth để tạo ra các Chiến binh Thần của họ. Một số Nhà vô địch nổi tiếng nhất đã trải qua Quá trình Thăng hoa là Renekton và Nasus, hai anh em có truyền thuyết về nhà vô địch mà chúng ta cũng sẽ sớm biết đến!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *