Thể thao Thể thao

Top Game Đua Xe Hay Nhất Trên N64 (Phần 2)

Nintendo 64 có rất nhiều game đua xe chất lượng trong thư viện rộng lớn của nó. Dưới đây là phần 2 trò chơi điện tử đua xe hay nhất đạt N64!

Beetle Adventure Racing

Beetle Adventure Racing là tựa game dành riêng cho tín đồ mê xe Volkswagen 

 

Một trò chơi đua xe trong đó những chiếc xe bao gồm toàn bộ Volkswagen Beetles nghe có vẻ giống như một mưu đồ tiếp thị kỳ quặc nhưng Beetle Adventure Racing không phải là một trò kiếm tiền. Mặc dù trò chơi chỉ bao gồm Beetles, nhưng bản thân các đường đua là phần mở đầu của chương trình. Có nhiều lối tắt ở mỗi cấp độ, yêu cầu bạn phải thành thạo đường đua để có được thời gian tốt nhất và về đích càng nhanh càng tốt. Ngoài ra còn có các thùng nitro được đặt một cách chiến lược, nếu bị bắn trúng, tay đua sẽ được tăng tốc độ trong thời gian ngắn để giúp tiết kiệm nhiều thời gian hơn.

Hydro Thunder

Bắt đầu là một trò chơi điện tử, Hydro Thunder là một trò chơi đua xe trong đó bạn đua như những chiếc thuyền cao tốc công nghệ cao qua nhiều môi trường nguy hiểm khác nhau, bao gồm Vòng Bắc Cực, Thành phố New York hậu tận thế, sông Nile, Hầm mộ, v.v. Trò chơi cũng được phát hành trên Dreamcast của Sega, PlayStation của Sony, v.v.

Hydro Thunder cung cấp các biểu tượng tăng tốc giúp bạn đạt được tốc độ điên cuồng với tốc độ khung hình của Nintendo 64 duy trì tốt một cách đáng ngạc nhiên đối với mọi hành động. Trò chơi cũng có phần tiếp theo trên Xbox Live Arcade của Xbox 360 có tên Hydro Thunder Hurricane.

Wave Race 64

Được sản xuất bởi người sáng tạo Mario và Zelda Shigeru Miyamoto, Wave Race 64 là một trò chơi đua xe mô tô nước. Trò chơi ban đầu được dự định bao gồm những chiếc thuyền công nghệ cao với khả năng biến hình với lối chơi gần giống F-Zero nhưng thay vào đó, họ quyết định sử dụng ván trượt phản lực để giúp trò chơi trở nên khác biệt với các trò chơi đua xe dưới nước khác trên hệ thống.

Vật lý nước của Wave Race 64 là điều thực sự khiến nó nổi bật. Nước tạo ra những làn sóng một cách tự nhiên mà chiếc mô-tô nước của bạn nhảy theo khi bạn đua, một điều chưa bao giờ được lặp lại, ngay cả trong phần tiếp theo của GameCube, Wave Race: Blue Storm.

Mario Kart 8

Mario Kart 8 có lối chơi ngộ nghĩnh, độc đáo

 

Trở lại thời kỳ hoàng kim của các tay đua kart, mọi người và bà đều có một tay đua kart dựa trên nhượng quyền thương mại của họ. Bạn đã có Crash Team Racing, Sonic Drift, Looney Tunes: Space Race, và nhiều hơn thế nữa. Rareware quyết định rằng thể loại đua xe kart chưa đủ bão hòa nên họ quyết định tạo ra một tay đua kart có sự góp mặt của Diddy Kong và những người bạn cho phép bạn đua bằng xe kart, máy bay hoặc thuyền. Trò chơi kỳ lạ là không có Donkey Kong nhưng lại có Conker trước ngày có bộ lông tồi tệ của anh ấy và Banjo trước khi anh ấy gặp Kazooie.

F-Zero X

Nếu bạn không sẵn sàng cống hiến hết mình để thành thạo các điều khiển và ghi nhớ tất cả các bản nhạc, F-Zero X có thể không dành cho bạn. Không giống như hầu hết các game đua xe có giới hạn học tập thấp để đảm bảo mọi người đều có thể chơi, F-Zero X đòi hỏi sự cống hiến tuyệt đối và sẽ mất một thời gian để suy nghĩ trước khi bạn có thể tự tin giành chiến thắng trong các cuộc đua.

Có nhiều người không biết rằng con chim ưng đấm Captain Falcon trong loạt phim Super Smash Bros. thực sự có nguồn gốc từ F-Zero – và nếu bạn không biết về sự thật này thì không sao cả.

Mario Kart 64

Một điều khá rõ ràng là Mario Kart là trò chơi đua xe được nhiều game thủ yêu thích nhất mọi thời đại trên Nintendo 64. Bộ truyện đã chuyển một cách duyên dáng từ Super Nintendo sang chiều thứ 3 trên N64. Nhờ các họa tiết được sử dụng cho các nhân vật và vật phẩm, trò chơi trông vẫn không đến nỗi tệ. Cách điều khiển cũng là một minh chứng cho thấy trò chơi vẫn hoạt động tốt cho đến ngày nay.

 

Đây là phần 2 các trò chơi đua xe vô cùng hấp dẫn trên hệ máy N64 hoài niệm. Hi vọng bạn sẽ yêu thích loạt bài viết này!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *