DOTA2

Top trò chơi hay nhất tương tự DOTA 2

Người chơi muốn có trải nghiệm tương tự DOTA 2 có thể tìm thấy những trò chơi được liệt kê tại đây.

 

DOTA 2 là một MOBA cực kỳ nổi tiếng đã tồn tại được một thập kỷ. Nó đưa hai đội gồm 5 người chơi vào một trận đấu cạnh tranh để kiểm tra mức độ thành thạo của họ đối với các Anh hùng mà họ đã chọn để chiến đấu. Chiến lược và hiểu biết về thành phần đội tốt nhất là điều cần thiết để giành chiến thắng trong các trò chơi và đội hình rộng rãi của nó đảm bảo rằng không có trận đấu nào diễn ra giống nhau.

 

Nhưng trò chơi nào khác mang lại trải nghiệm tương tự như DOTA 2? Dưới đây là một số tựa game có cùng chiến lược thời gian thực và khả năng làm chủ tướng mà chỉ game MOBA mới có thể mang lại, đồng thời bổ sung một số khía cạnh của riêng chúng để khiến chúng nổi bật:

 

Pokémon Unite

Pokémon Unite được xem như là phiên bản thú vị của Dota 2

 

Pokémon Unite chứng kiến các Quái vật bỏ túi cùng tên tấn công nó trong các trận chiến cạnh tranh trong bối cảnh MOBA. Các Pokémon phổ biến như Pikachu, Charizard, Venusaur, Blastoise, Greninja và Snorlax có thể chơi được và có những khả năng cụ thể của riêng chúng mà người chơi có thể sử dụng trong các trận đấu. Pokémon có nhiều tiến hóa bắt đầu trận đấu ở giai đoạn đầu tiên và tiến hóa khi chúng đạt được cấp độ trong suốt trận đấu.

Trải nghiệm các cuộc tấn công của Pokémon bên ngoài các tựa game chính khiến Pokémon Unite trở thành một cơ chế chơi trò chơi thú vị. Việc thử tất cả các Pokémon có sẵn và tìm hiểu xem khả năng của chúng phối hợp với nhau như thế nào cho phép người chơi và các đội kết hợp để tạo ra các đòn combo thông minh.

Brawl Stars

Đối với những người chơi muốn trải nghiệm MOBA hoạt hình, họ có thể thử Brawl Stars. Tựa game này cung cấp cho người chơi các trận chiến nhanh chóng, miễn phí cho tất cả, 2 đấu 2 và 3 đấu 3, thường kéo dài khoảng 15 phút, tùy thuộc vào chế độ trò chơi mà họ chơi. Các chế độ trò chơi như vậy bao gồm Showdown, Heist, Gem Grab và Knockout.

Brawl Stars có thiết kế hoạt hình rõ ràng, với các Brawlers có những khả năng độc đáo kỳ quặc giúp tách biệt chúng với nhau. Về lối chơi, tất cả Brawlers đều có một số kiểu tấn công tầm xa, ngoại trừ Brawlers cận chiến: vì các đội gồm có ba người chơi nên họ phải tìm ra cách kết hợp tốt nhất để đánh bại đối thủ.

Smite

Smite có lối chơi thú vị và giống Dota nhất

 

Smite là một MOBA vui nhộn với tiền đề thú vị: điều gì sẽ xảy ra nếu các vị thần hoặc nhân cách khác nhau trong nhiều thần thoại xung đột trong các trận chiến đồng đội hoành tráng? Người chơi chọn các vị thần sở hữu sức mạnh to lớn để xác định cách họ sẽ ảnh hưởng đến chiến trường. Điều này bao gồm Chiến binh, Pháp sư, Thợ săn, Sát thủ và Người bảo vệ.

Điểm độc đáo của Smite là góc nhìn thứ ba so với MOBA thông thường. Lối chơi của nó cũng thiên về những cú bắn kỹ năng, nghĩa là người chơi cần nắm vững khả năng của các vị thần của họ có thể di chuyển bao xa trước khi bắn trúng mục tiêu đã định. Về chế độ trò chơi, Trừng phạt có Chế độ chinh phục ba làn điển hình, một biến thể hai làn và một làn trong Slash và Joust, tương ứng, Assault, một phiên bản ngẫu nhiên của Joust và Arena nơi hai đội 5 người được giao nhiệm vụ để bảo vệ các cổng tương ứng của họ và giảm tổng số điểm của đội đối phương xuống 0.

Heroes of the Storm

Là sản phẩm chính thức của Blizzard cho thể loại MOBA, Heroes of the Storm cho phép người chơi lựa chọn từ một danh sách các Anh hùng thực sự trải rộng trên các trò chơi Blizzard phổ biến. Điều này bao gồm các thương hiệu Warcraft, Starcraft, Diablo và Overwatch: các vũ trụ trò chơi này được mô tả là “các vương quốc” và các Anh hùng của họ bị hút vào Nexus của các vương quốc của họ, một điểm ổn định mà mỗi vương quốc sở hữu, thông qua Điểm kỳ dị.

Mục tiêu trong Heroes of the Storm cũng tương tự như các MOBA khác: hai đội 5 người thi đấu với nhau để tiêu diệt Core của mình trước. Điều làm nên sự khác biệt của Heroes of the Storm là sự đa dạng về bản đồ của nó. Mỗi trận đấu diễn ra trên một bản đồ khác nhau và đưa ra cho các đội những mục tiêu khác nhau để xoay chuyển cục diện trận chiến theo hướng có lợi cho họ. Thêm vào yếu tố này là các Anh hùng được thiết kế thông minh, có nhiều khả năng khác nhau để đảm bảo hơn nữa mỗi trận đấu đều khác nhau và thể hiện rõ sự thể hiện của người chơi thông qua các lựa chọn Anh hùng của họ.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *