Beyond Sunset -esports Bắn súng Bắn súng

Beyond Sunset – ‘món ngon’ chuyển giao năm mới

Retro FPS Beyond Sunset là một trò chơi cyberpunk potpourri được chế tạo chính xác gồm tất cả các siêu phẩm tuyệt vời xuất hiện trước nó.

Beyond Sunset có gì hấp dẫn?

Những con đường trơn trượt liên tục trong mưa của Sunset City có thể là môi trường tuyệt vời nhất từng được tạo ra trong GZDoom – nó gọn gàng, thoáng đãng và gợi cảm theo phong cách cyberpunk cổ điển. 

Các khu vực bên ngoài gợi lên những ký ức bìa mềm ố vàng về Neuromancer’s Sprawl, với nội thất được trang trí thưa thớt mang lại cảm giác giống như Johnny Mnemonic. Những bản nhạc tổng hợp đầy tâm trạng gợi nhớ đến tác phẩm của Vangelis trong nhạc phim Blade Runner, với những khoảnh khắc buồn bã tiếc nuối sau khi cuộc tàn sát dừng lại.

Beyond Sunset đang tạo nên sức hút nhờ vào đồ họa độc lạ

 

Beyond Sunset ít nhiều là một game FPS được xây dựng từ những thứ bạn đã từng thấy trước đây nhưng được sắp xếp với độ chính xác và bóng bẩy đến mức những hương vị quen thuộc đó mang lại cảm giác hoàn toàn mới mẻ.

Điều nổi bật ngay lập tức về Beyond Sunset là cách mọi yếu tố của bài thuyết trình đều mang lại cảm giác chính xác, cân nhắc và có chủ ý, một chiến thắng về mặt kỹ thuật khi nó chạy trong một công cụ mã nguồn mở gần 20 năm tuổi được xây dựng trên nền tảng của Doom năm 1993. 

Cốt truyện Beyond Sunset

Bạn vào vai Lucy, một samurai đường phố mới được giải trừ trong lớp băng dưới sự thuê mướn của Yuri. Khu vực chính đầu tiên được cấu trúc xung quanh việc bạn thực hiện đòn đánh vào một tên trùm Yakuza.

Mặc dù vẫn còn một số lượng lớn việc lặp lại (điều mà bản đồ tự động giới hạn của GZDoom không giúp dễ dàng hơn). Tuy nhiên, sẽ có những cuộc đọ súng trong căn hộ áp mái, một khu cách ly đầy rẫy thây ma được bảo vệ bởi một công ty quân sự tư nhân và các chuỗi hack đưa bạn vào một khu vườn kỹ thuật số nhuốm màu CYMK với những bức tượng Hy Lạp-La Mã và ấn tượng low poly.

Beyond Sunset có lối chơi mới lạ, cốt truyện khá tốt

 

Cả cấu trúc và quy mô của Sunset City đều gợi nhớ đến một số tùy chỉnh ấn tượng nhất của Doom, cụ thể là các bản đồ lớn hơn từ siêu phẩm huyền thoại Alien Vendetta. Thật khó để không coi Beyond Sunset là một vòng chiến thắng cho cộng đồng GZDoom.

Beyond Sunset là tập hợp các ý tưởng và kỹ thuật được tiên phong trong các trò chơi, sách và phim khác, nhưng việc nhìn thấy chúng ở đây, được thực hiện với mức độ trau chuốt cao trên quy mô nén như vậy, quả là một điều vô cùng ấn tượng và thú vị. 

Những người cảm thấy thoải mái khi chơi ở độ khó Ultraviolence hoặc Nightmare có thể thấy độ khó của Beyond Sunset sẽ đắm mình trong những rung cảm cyberpunk lo-fi phong phú đó. Nếu điều đó hấp dẫn bạn, hãy chắc chắn để mắt tới Beyond Sunset.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *