The Finals - Kẻ kế thừa xứng đáng của Battlefield Bắn súng Bắn súng

The Finals – Kẻ kế thừa xứng đáng của Battlefield

Ban đầu, các nhà phát triển của The Finals thậm chí còn không tạo ra một game bắn súng, nhưng bạn sẽ làm gì khác với một đội gồm toàn những cựu chiến binh Battlefield?

The Finals ra đời thế nào?

Trận chung kết từ nhà phát triển Embark Studios đã gây được tiếng vang lớn cho một game bắn súng miễn phí mới. Trong tuần ra mắt, nó đã thu hút hơn 225.000 người chơi chỉ riêng trên Steam và giữ được số lượng người chơi ổn định trong những tuần tiếp theo. Đây là một game bắn súng có nhịp độ nhanh và mạnh mẽ, tập trung vào việc phá bỏ bản đồ để trở thành số 1, nhưng đây cũng là một trò chơi suýt bị nhóm phát triển bỏ qua.

The Finals được kỳ vọng sẽ kế thừa Battlefield

 

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Game Informer ngay trước khi thông báo về việc phát hành lén lút The Finals tại The Game Awards 2023, giám đốc sáng tạo Gustav Tilleby đã nói về giai đoạn đầu của trò chơi đầu tiên của Embark Studios và ban đầu họ nghĩ việc làm một game bắn súng khác sẽ là một trò chơi mạo hiểm. Nhưng hóa ra, việc có một nhóm nhà phát triển cũ của Battlefield tạo ra một loại game bắn súng nhiều người chơi mới thúc đẩy sự tàn phá môi trường sẽ mang lại một trò chơi khá khác.

 

The Finals có gì hot?

Điều thú vị khi chơi The Finals là nó kết hợp các cuộc giao tranh đồng đội có nhịp độ nhanh với sự tàn phá môi trường trên diện rộng. Bạn và đội của bạn có thể thoải mái tàn phá bản đồ, thổi thủng các bức tường, san bằng các tòa nhà và phá hủy những cây cầu mà kẻ thù thích sử dụng, cấp độ bạn bắt đầu sẽ không giống với cấp độ mà trận đấu kết thúc.

Ảnh hưởng của loạt series Battlefield và sự tập trung của nó vào việc hủy hoại môi trường, với việc các nhà phát triển chủ chốt đã làm việc trên hầu hết các trò chơi Battlefield gần đây tại EA Dice, rất đáng chú ý trong suốt The Finals và điều đó khiến trò chơi trở nên hấp dẫn đối với các hoạt động tương tác nhiều người chơi. 

The Finals có lối chơi tương tác môi trường cực cao

 

Với phong cách tràn đầy năng lượng và cách tiếp cận lối chơi dễ dàng, dễ dàng, nó có cảm giác giống như một trò chơi được thiết kế riêng cho thế hệ phát trực tuyến Twitch. Cho đến nay, nó vẫn duy trì được những con số vững chắc khi phát trực tuyến.

Nhưng đối với các nhà phát triển tại Embark Studios, phải mất một thời gian mới có được nền tảng của bộ trò chơi. Như Tilleby đã nói trong cuộc phỏng vấn, trò chơi cần tập trung sâu vào quyền tự quyết của người chơi và cung cấp cho họ phương tiện để vượt qua những khó khăn theo điều kiện của họ.

 

Cho đến nay, các nhà phát triển tại Embark Studios có kế hoạch chơi an toàn với The Finals, thậm chí chọn không đi theo lộ trình quen thuộc của nhà phát triển, điều mà giám đốc sáng tạo giải thích rằng họ chỉ muốn phát triển theo lối “chậm mà chắc”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *