Liên minh huyền thoại

PSG lên ngôi | Phân tích ngày thi đấu thứ 8 tại MSI 2024 | 09.05.2024

Ngày thi đấu thứ 8 tại MSI 2024 là một ngày thi đấu đầy bùng nổ. Bilibili Gaming và PSG Talon tưởng chừng như là trận đấu một chiều, tuy nhiên Phở Sài Gòn đã có những nước cờ làm nức lòng người hâm mộ. Những nước cờ này đã được sử dụng như thế nào, yên tâm là đã có Jun88 Esports ở đây. Anh em hãy cùng Jun88 Esports, phân tích ngày thi đấu thứ 8 tại MSI 2024.

1. Trận 1

Chỉ mới hơn 1 phút đầu ở ván đầu tiên, Woody và Azhi đã kéo nhau sang xin ké tí thịt sói của Xun. Không may cho họ là Xun căn trừng phạt rất chuẩn, còn Maple lại bị Bin và Knight khép góc tẩn cho một trận. Maple tốc biến bỏ chạy, Xun cũng tốc biến combo, kế hoạch của PSG đổ vỡ hoàn toàn với mạng nằm xuống của Maple.

PSG họ cũng ăn miếng trả miếng trong pha xử lý 2 đổi 1 với lợi thế nghiêng về PSG. Ở đường trên, Azhi buộc phải bỏ mạng với 3 thành viên của Bilibili. PSG không phải thú ăn cỏ, họ nắm bắt được cơ hội và úp sọt khu vực cánh dưới của Bilibili. Knight dịch chuyển xuống để cứu vớt tình hình, nhưng những cú phi hồ của anh lại không mang về được mạng của Maple. Junjia tốc biến đuổi theo, Elk nhanh tay bấm thanh tẩy và thoát được một mạng. Một pha trao đổi có lời nghiêng về phía của PSG. Càng về cuối trận, Bilbili càng chứng tỏ mình mạnh hơn hẳn so với PSG. Cách biệt tỉ số cùng với lượng tiền khiến cho PSG không có cách nào chiến thắng được ở những pha giao tranh tổng. Chiến thắng áp đảo ngay tại trận thứ nhất dành cho Bilibili Gaming.

2. Trận 2

Ngay hơn 2 phút đầu tại ván thứ 2, Azhi đã phải nằm xuống với pha băng trụ chuẩn chỉ của cặp đôi đường dưới Bilibili. On cũng ngã xuống nhưng vì Azhi chưa kịp gây sát thương, nên không được tính mạng cho PSG.

Betty cố gắng ngăn cản Elk và On băng trụ, tuy nhiên màn thanh trừng của anh lại không được Jackeylove độ. Cú thanh trừng chọc mù mắt người xem đã tạo tiền đề cho Elk làm thịt Woody. Sau đó cặp đôi đường dưới của Bilibili phối hợp rất nhịp nhàng, chờ cho Betty mất lướt mới tung ra định mệnh vẫy gọi. Quá dễ dàng có được mạng hạ gục. Đường dưới của PSG nhẫn nhịn quá đủ rồi, họ kéo anh em xuống làm gỏi 2 thanh niên cứng đầu của Bilibili. Trước khi ngã xuống, On vẫn giúp Elk có được mạng của Woody. Junjia đang bị Xun và Knight dí tụt quần, trong khi đó Maple buộc phải giữ an toàn cho trụ. Đến khi chú rồng lên kịp thì Junjia đã ăn trọn combo siêu đẹp và nằm xuống. Maple cố gắng gỡ gạc lại nhưng rất đáng tiếc, Giáo thiên ly giúp cho Xun hồi phục quá nhiều. Dấu chấm hết cho mid rừng của PSG. Nhưng đó không phải dấu chấm hết của PSG, Junjia và Azhi sử dụng cổng dịch chuyển và bị bắt lẻ. Tuy nhiên với độ trâu bò của 2 vị tướng tanker, cặp top rừng của PSG họ thừa khả năng câu kéo cho đồng đội đến hỗ trợ. Bilibili quá bất ngờ trước pha úp sọt, đang từ thế chủ động chuyển sang bị động, quét sạch dành cho PSG. Chỉ với pha lật kèo mãn nhãn, PSG thành công lật ngược thế cờ và gỡ hòa với tỉ số 1 đều.

3. Trận 3

Tại trận thứ 3, PSG lần này đã chủ động băng trụ đường dưới để dẫn trước lợi thế. Tuy nhiên với lượng máu quá ít, On vẫn sống sót và còn ăn ngược lại Junjia. Knight cũng đã có mặt để đánh đuổi mấy anh đầu gấu này. Pha đụng độ của 2 cặp đôi đường dưới tại mid, Betty và Woody đã cho thấy mình tay to như thế nào khi solo thắng cặp đôi của Bilibili. 2 mạng hạ gục đầy danh dự cho PSG.

PSG tiếp tục gây áp lực lên đương kim vô địch LPL bằng tả xung hữu đột đến từ Junjia. Quá nhiều nguồn sát thương cũng như lượng khống chế, Elk cuối cùng phải bỏ mạng dưới mũi khoan tử thần của Azhi. PSG đang có được rất nhiều lợi thế ở ván thứ 3 này, điều này hình thành sự tự tin quá lớn cho PSG. Chính sự tự tin thái quá này đã khiến cho PSG không thể giữ được cái đầu lạnh, họ không ngại lao thẳng vào giao tranh và phải trả giá bằng một pha quét sạch. Bilibili dễ dàng giành quyền kiểm soát baron. Chỉ với một sai lầm trong giao tranh, PSG thua hoàn toàn ván thứ 3 này.

4. Trận 4

Ở ván thứ 4 này, lời nguyền Ksante lại được diễn ra. Azhi đang bị cả 4 thành viên của Bilibili nhăm nhe bờ mông của mình. Azhi biết rằng mình không thể giữ được mạng, nhanh trí cấu càng nhiều máu đối thủ càng tốt với pha xử lý rất khôn khéo.

Maple biết rằng mình sắp bị úp bô, anh nhanh chóng sử dụng mặt đất dậy sóng tháo chạy nhưng chạy đâu cho khỏi nắng. Mạng hạ gục dành cho Knight. Bilibli muốn hướng đến baron và đương nhiên PSG họ đã phát hiện ra điều này. On cố gắng ngăn cản, kết quả là ăn trọn một cú Nhà ngục băng giá, rồi bị Baron nhổ cho hết đường về. Quyền kiểm soát baron rơi vào tay PSG, Xun cố gắng cướp lại nhưng không thành. Có được baron thì PSG họ không ngại khô máu luôn với Bilibili. Knight hất đẹp cơ mà rất tiếc, Betty bắn rất căng và quét sạch dành cho PSG. Giao tranh nổ ra tại khu vực đường giữa, Vaybu Bin đang cố gắng bắn càng nhiều càng tốt, tuy nhiên thảm đá của Maple là khắc chế cứng của những tướng có khả năng lả lướt. Bin và On tháo chạy, dính chiêu cuối của Junjia và vẫn cứ là chạy được. Mỗi tội là làm người không muốn, lại muốn làm vaybu đi top. Hai ông thần bị dí đến chết thì thôi. Chừa cái tội vác Vayne đi top đi nhá. Với pha quét sạch mãn nhãn, nỗ lực của PSG đã được đền đáp khi đã gỡ hòa được 2 đều.

5. Trận 5

Ván thi đấu quyết định kết quả của cả trận đấu đã diễn ra. Azhi vẫn là người bị nhắm đến đầu tiên. Anh liên tục bị Xun hỏi thăm và lên bảng dếm số. Bilibili họ không còn vui nữa, họ hủy diệt PSG và có được cả trụ ở pha giao tranh đường trên. 

Mở giao tranh với chiêu cuối quá đẹp của Knight, không có một cơ hội nào để PSG có được mạng hạ gục. Rất dễ dàng để Bilibili kiểm soát hang baron, PSG cố gắng làm mọi thứ để giũ được Baron nhưng không thể. Ăn xong Baron là Bilibili họ chuyển sang ăn người luôn. Chiến thắng áp đảo hoàn toàn với tỉ số 19-2 nghiêng về Bilibili. Dù trận cuối bị áp đảo hoàn toàn, ta vẫn có thể thấy sự nỗ lực của PSG là không hề tầm thường. Họ có một phong độ rất tốt,  kéo dài tới trận thứ 5 với hạt giống số một của LPL. Hẹn gặp lại PSG ở nhánh thua và mong rằng màn trình diễn của họ sẽ còn tỏa sáng hơn nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *