Liên minh huyền thoại

Sức mạnh thật sự của GEN | Phân tích ngày thi đấu thứ 7 tại MSI 2024 | 08.05.2024

Vậy là ngày thứ 7 của MSI 2024, cũng là ngày thi đấu thứ 2 tại vòng phân nhánh đã diễn ra giữa đương kim vô địch LCK GEN.G, và kẻ thù duyên nợ của GAM là Fnatic. Tuy nhìn vào ván đấu thì có vẻ khá là 1 chiều, nhưng ít nhất thì hãy cùng xem cách mà người chiến thắng đè bẹp đối thủ của họ. Hãy cùng Jun88 Esports phân tích ngày thi đấu thứ 7 tại MSI 2024

1. Trận 1

Xuất phát từ trận đấu đầu tiên, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy những vị tướng meta mà hầu hết các team đều sử dụng, chỉ ngoại trừ Camille. Ngay từ những thời gian đầu của trận đấu, Canyon đã không hề để bất kì sơ hở nào khi đi gank. Khả năng tính toán của anh rất nhạy bén khi cứ tông vào là đối thủ bốc hơi ngay lập tức.

Giống như LCK, 2 anh em Peyz và Lehends ở cánh dưới vẫn thi đấu không được phong độ cho lắm. 2 anh em bị cánh dưới của Fnatic dồn vào bước đường cùng, để rồi Humanoid dễ dàng phi xuống và vét luôn cả 2 mạng hạ gục. Sau đó Humanoid cũng nằm xuống với tên lửa của phi công Chovy. Không sao cả, họ cũng đã biết được cách khắc chế của combo Đại băng tiễn cộng với Sợi xích tội lỗi, chỉ cần hút vào là xong. Fnatic họ vẫn là một đội tuyển giàu kinh nghiệm, với những bước di chuyển hợp lý của mình, Chovy bị bắt ngay lập tức. Canyon bỏ ngay ông bạn thân ai nấy lo, tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa, vừa tốc biến tường đã thấy Noah đợi sẵn. Fnatic đã dẫn trước tỉ số, còn lượng tiền vẫn hơi thua một chút. Mở giao tranh cực kì đẹp đến từ mưa tên lửa và nhà ngục băng giá. Kiin đã ở phía sau đánh thẳng vào hậu phương của Fnatic. Cánh dưới của Fnatic nhanh chóng bốc hơi, chỉ còn Razork và Oscarinin sống xót. Chênh lệch lên đến 10 nghìn tiền, có thêm cả bùa lợi từ rồng và baron, GEN.G đẩy nhanh tốc độ trận đấu và hủy diệt hoàn toàn Fna”toác” ở ngay ván đầu tiên.

2. Trận 2

Đến ván thi đấu thứ 2, cuối cùng chúng ta cũng được thấy Kha’zix trở lại đấu chuyên nghiệp quốc tế. Kha’zix từ tay của Canyon rất hiệu quả, sự chủ quan của Humanoid khi biến về giữa đường đã phải trả giá. Canyon đứng lại bất động để câu Razork chờ đợi anh bạn Chovy lên giải cứu, Razork cũng rất tình và từ bỏ đi lòng tham để tẩu thoát.

Đã thua thì chớ, ông thần Noah lại còn tấu hài bằng pha tốc biến đập mặt vào tường. Humanoid lại chủ quan, lần trước là biến về lần này đứng dịch chuyển giữa đường, Kiin nắm bắt thời cơ xử đẹp luôn ông bạn không biết sửa sai của Fnatic. Razrok cố gắng vớt vát tình hình nhưng không thành công. Có được mạng của Canyon, Fnatic muốn ép giao tranh bằng cách ăn baron trong khi Oscarinin bọc đằng sau GEN.G. Dù Oscarinin đã bị lộ tầm nhìn, kế hoạch của họ dường như vẫn thành công khi Kiin rất tự tin xông thẳng vào đội hình địch, còn Peyz bị búa đập văng tít về nhà. Tuy nhiên thiếu người nhưng GEN.G vẫn chả ngán, Peyz kịp thời quay trở lại và kiếm được mạng hạ gục từ chiêu cuối. Fnatic vẫn thua giao tranh mà họ đáng lẽ sẽ phải thắng. Lần này GEN.G họ chủ động mở giao tranh, tuy nhiên thì lại giống với Fnatic trước đó. Rõ ràng GEN.G có lợi thế, nhưng Fnatic họ lại không muốn đánh thẳng luôn, họ đánh kiểu nhấp nhả và lấy lại được lợi thế đã mất của mình một cách khôn khéo. Kiin đang hăng máu nên hơi chủ quan, anh lao lên bắt Humanoid mà không có tốc hành. Sau đó bị úp sọt và dính cả tấn chiêu thức khống chế. Fnatic sau khi ăn rồng lại không có cách nào để ra, việc của GEN.G còn lại là lùa gà. Bị dồn vào đường cùng, họ quay ngược lại tấn công nhưng chỉ là tìm đường tự sát mà thôi. Quét sạch dành cho GEN.G. Với pha quét sạch hoàn toàn đội hình của Fnatic, GEN.G giành chiến thắng ở ván thi đấu thứ 2. Tuy nhiên Fnatic cũng đang dần bắt kịp nhịp độ, họ không để tỉ số vượt quá xa như ván 1.

3. Trận 3

Ở ván thứ 3, Oscarinin lại lâm vào thế đường trên bị úp sọt. Firstblood vào tay em Peyz. Vừa hồi sinh dịch chuyển lên thì Canyon lại vòng lại, tiếp tục một pha úp sọt đau đớn. Dù Lehends nằm xuống, Oscarinin lại chưa gây sát thương nào cho anh ta. Quá nhọ cho đường trên của Fnatic.

Với 2 mạng hạ gục đầu tiên, em Peyz vẫn chưa hết báo thủ khi solo không lại đường dưới của Fnatic. Họ chơi 2 xạ thủ nên họ chả việc gì phải ngại, bắn tùm lum hạ gục được Peyz. Chovy không còn W và tốc biến, anh không thể bỏ chạy khỏi Humanoid và Razork. Còn ở dường dưới, Peyz nhanh chóng thanh tẩy khỏi đại băng tiễn và quay trả ngược sát thương. Lehends lại không cho thằng em ăn mạng mà tạt nước liếm luôn, rất hề đến từ cặp đôi đường dưới. Vừa nhìn lên thì Humanoid bị vaybu Kiin bắn cho bay người ở đường giữa. Wombo combo đến từ GEN.G, Jun nhanh chóng bốc hơi. Humanoid móc ra cánh sau bắt được Lehends, sau đó cũng bỏ mạng. Razork và Oscarinin cố gắng kiếm mạng xoay ngược tình thế nhưng không thành công. Quá nhiều nguồn sát thương, Razork bỏ mạng, Oscar cũng suýt nữa phải nằm theo. Bị dẫn trước quá nhiều về tỉ số, Fnatic không thể làm gì hơn, một pha quét sạch kết thúc toàn bộ ván đấu. Oscarinin đã hồi sinh nhưng cũng đành bất lực. 3-0 áp đảo đến từ đương kim vô địch LCK. Dù nói gì đi nữa, Fnatic cũng đã rất cố gắng thi đấu rồi. Làm bố của GAM chứ sao mà làm bố được với LCK, thôi thì chúc các anh ở nhánh sau thi đấu tốt hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *