Bắn súng

Đánh giá về Dead Space (Remake) (Phần 1)

Dead Space ban đầu là một tác phẩm kinh dị kinh điển. 

 

Mặc dù lấy cảm hứng từ Resident Evil và bộ phim Event Horizon, Dead Space mang đến một điều gì đó độc đáo: những pha hành động mãn nhãn và lối chơi mới lạ, được nhấn mạnh bởi sự kinh dị về cơ thể kỳ cục và những nỗi sợ hãi choáng váng. 

Bản làm lại Dead Space trị giá 59,99 USD, do Motive phát triển và Electronic Arts xuất bản, mang đến sự tái hiện tương đối trung thực so với bản gốc năm 2008. Với hệ thống chiếu sáng mới đầy ấn tượng, những cải tiến hình ảnh xuất sắc và những cải tiến đáng ngạc nhiên về lối chơi, Dead Space của 2023 là một game bắn súng xuất sắc để thêm vào bộ sưu tập trò chơi trên PC của bạn. Có một số thay đổi đáng chú ý khác với bản gốc nhưng không có gì làm giảm trải nghiệm. Nói tóm lại, Dead Space rất hay, vui nhộn.

Hơn cả một lớp sơn mới

Bạn vào vai Isaac Clarke, một kỹ sư tàu vũ trụ trên đường đến USG Ishimura. Nhiệm vụ của bạn là sửa chữa sự cố liên lạc và dành thời gian với Nicole, bạn gái của Clarke, người làm nghề y. Mọi thứ nhanh chóng trở nên tồi tệ, dẫn đến việc Isaac và nhóm của anh thấy mình bị mắc kẹt trên Ishimura cùng với một loạt dị nhân giết người. Bây giờ bạn có một nhiệm vụ mới: điều hướng các mê cung của con tàu vũ trụ bị hủy hoại, bắn hạ quái vật, tìm kiếm bạn gái của bạn và làm sáng tỏ những bí ẩn xung quanh vụ bùng phát dị nhân.

Dead Space (Remake) là bản làm lại thành công trong lịch sử game bắn súng

 

Bản làm lại của Dead Space (được gọi đơn giản là Dead Space trong phần còn lại của bài đánh giá này) bám sát câu chuyện của trò chơi gốc. Tuy nhiên, sự khác biệt lớn nhất là cách trình bày câu chuyện. Ban đầu, Isaac là một nhân vật chính thầm lặng, vì vậy nhóm của anh và những người sống sót ở Ishimura đã truyền tải câu chuyện qua các cuộc trò chuyện hoặc truyền thanh. 

Lần này, Isaac Clarke là một nhân vật được lồng tiếng hoàn toàn và đoạn hội thoại đã được viết lại để lồng ghép bài phát biểu của anh ấy vào câu chuyện. Rất may, Isaac không phải là người hay nói nhiều, nhưng ý kiến của anh ấy có vẻ hơi kỳ lạ, đặc biệt nếu các sự kiện của trò chơi gốc vẫn còn mới mẻ trong tâm trí bạn. Về bản chất, điều đó không tệ vì Isaac có giọng nói và lời thoại phù hợp trong Dead Space 2 và Dead Space 3.

Những cách mới để hạ các quái vật

Giống như trò chơi gốc, nỗi sợ hãi đến từ cơ thể vặn vẹo kinh dị và nội tạng bừa bãi mà bạn gặp phải khi khám phá USG Ishimura. Quái vật liên tục lao vào bạn từ lỗ thông hơi, và những vết chích theo âm nhạc làm nổi bật mọi cuộc gặp gỡ bất ngờ đến mức tất cả nhanh chóng trở nên trần tục. Bạn nhớ nhé, đó không phải là lời chê bai trò chơi, chỉ cần lưu ý rằng Dead Space giống một trò chơi hành động hơn là một trò chơi kinh dị.

Vậy làm thế nào để bạn giết một thứ đã chết? Giải pháp của Dead Space cho câu hỏi hóc búa này là ngăn nó di chuyển. Phân mảnh là một cơ chế chơi trò chơi quan trọng và là một phần lý do khiến trò chơi gốc rất đáng nhớ. Hệ thống lối chơi cốt lõi xoay quanh việc tàn sát kẻ thù và kiểm soát chuyển động để quản lý các mối đe dọa sắp tới.

Dead Space (Remake) mang đến nhiều quái vật gây ám ảnh

 

Xịt và cầu nguyện không thực sự giúp bạn tiến xa vì nó lãng phí số đạn quý giá và không nhất thiết phải ngăn chặn mục tiêu của bạn. Những cú đánh vào đầu cũng không có tác dụng gì nhiều vì kẻ thù của bạn (được đặt tên phù hợp là Necromorph) đã chết. Những cú đánh chân tay có tính toán là cách tốt nhất để xử lý chúng. Thổi bay một chân, chặt đứt một cánh tay và rất có thể Necromorph sẽ bị hạ gục.

Dead Space còn giới thiệu nhiều cảnh tàn sát máu me và nội tạng hơn nữa với hệ thống bóc tách đồ họa mới. Khi bạn gây sát thương cho kẻ thù, thịt và nội tạng của chúng sẽ bị tách ra khỏi xương, mang lại cho bạn một dấu hiệu trực quan kỳ cục nhưng thông minh về mức độ thiệt hại mà bạn đã gây ra. Nếu bạn có thể nhìn thấy khúc xương thì rất có thể phát bắn tiếp theo sẽ xuyên thẳng qua nó. Đó là một sự khởi sắc về mặt hình ảnh đơn giản nhưng trông thật tuyệt vời.

Là một kỹ sư đóng tàu, Isaac được trang bị những loại vũ khí truyền thống và hết sức phi chính thống. Ví dụ: vũ khí đầu tiên bạn nhận được là Máy cắt Plasma mang tính biểu tượng, một công cụ khai thác nhằm khai thác đá và khoáng sản. Ba tia laser dẫn hướng giúp sắp xếp các bức ảnh của bạn và căn chỉnh có thể xoay 90 độ để cắt dọc hoặc ngang. Đương nhiên, điều này khiến nó trở thành một công cụ tuyệt vời để tiêu diệt quái vật và vũ khí này có thể đưa bạn đi qua toàn bộ trò chơi nếu bạn chọn.

 

Phía trên là phần 1 đánh giá về tựa game Dead Space (Remake). Hãy đón đọc phần tiếp theo trên trang của chúng tôi nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *