vcs-lmht-moi Liên minh huyền thoại

Khám Phá VCS: Những điều cần biết về giải đấu VCS/ Khởi nguồn của VCS

VCS, hay Vietnam Championship Series, là một trong những giải đấu quan trọng nhất trong thế giới Liên Minh Huyền Thoại (LMHT). Jun88 Esports xin mời bạn cùng chúng tôi khám phá những điều thú vị về VCS và hành trình khởi nguồn của giải đấu này.

Giới Thiệu Về VCS

VCS, hay Vietnam Championship Series, còn được gọi là League of Legends Vietnam Championship Series – tên tiếng Việt là: “Giải vô địch thể thao điện tử Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam” là giải đấu thể thao điện tử – Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp duy nhất dành riêng cho các đội tuyển thể thao điện tử LMHT ở Việt Nam. 

Đây là sân chơi độc đáo dành riêng cho các đội tuyển thể thao điện tử LMHT trong nước và cũng là giải đấu mà các đội tham gia được học hỏi và có thể tìm thấy cơ hội, những nhà tài trợ thích hợp.

Giới Thiệu Về VCS
Giới Thiệu Về VCS

 

Khởi Nguồn và Phát Triển

Từ năm 2013 đến năm 2017, VCS là một phần của giải Garena Premier League (GPL) – giải đấu cấp độ cao nhất cho khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, từ năm 2018, Riot Games chính thức tham gia vào quản lý VCS, đồng thời giúp giải đấu phát triển mạnh mẽ.

Cũng trong năm đó, sau giải đấu CKTG LOL 2017 vang dội Riot quyết định tách Việt Nam trở thành khu vực riêng biệt so với GPL bởi các đại diện Việt Nam quá vượt trội so với các đội ở Đông Nam Á. 

Người Việt trở nên out trình so với những cái tên cùng khu vực, hay có thể nói là “tuối có đuổi”. Chỉ cần nghe thấy cái tên Việt Nam trong khu vực cũng đủ khiến cho các nước láng giềng order gấp bình oxi.

Từ đó, Việt Nam trở thành khu vực riêng, có cơ hội tham gia trực tiếp các sự kiện quốc tế và luôn chắc suất vào thẳng vòng bảng CKTG mỗi năm. Cơ hội để người Việt ghi danh trên đấu thường quốc tế sẽ ngày càng 1 gần hơn.

Vị Thế Của VCS Trong LMHT

Một điều đáng để anh em chúng ta nở mày nở mặt là bởi ở Đông Nam Á, Việt Nam là nước duy nhất có giải vô địch quốc gia cho bộ môn Liên Minh Huyền Thoại (Vietnam Championship Series – VCS). 

Trong đó, GAM Esports – đội đại diện cho Việt Nam dự SEA Games được xem là thế lực khi họ có sự chênh lệch đẳng cấp so với tất cả các đội còn lại.

Vị Thế Của VCS Trong LMHT 2023
Vị Thế Của VCS Trong LMHT 2023

Chuyển Giao Quản Lý từ Garena Sang Riot Games

Năm 2023, Garena chính thức rút lui, chuyển giao toàn bộ quyền điều hành VCS cho Riot Games. Điều này đánh dấu một bước ngoặt lớn đối với LMHT Việt Nam và giải đấu VCS. Trong thời gian đó, Riot đã thực hiện nhiều thay đổi lớn để nâng cao chất lượng và chuyên nghiệp hóa giải đấu. Điều này là một cú chuyển giao quyền lực quan trọng, mở ra cơ hội mới cho sự phát triển của Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam.

Triển Vọng Tương Lai của VCS

Sau một năm điều hành của Riot, VCS đã trải qua nhiều thay đổi tích cực, từ cách tổ chức giải đấu đến chất lượng chuyên nghiệp. Cơ hội phát triển cho VCS trong tương lai trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Trong giai đoạn này, Riot Games đã thực hiện nhiều biện pháp để nâng cao chất lượng và chuyên nghiệp hóa VCS. Hệ thống quản lý và tổ chức giải đấu được cải thiện, tạo điều kiện thuận lợi cho các đội tuyển và người hâm mộ. Các biện pháp như giám sát chặt chẽ, chuẩn bị sân khấu và phòng thi đấu đạt chuẩn quốc tế đã tạo nên một môi trường thi đấu chuyên nghiệp và tích cực.

Điểm Nhấn và Những Thành Tựu Đáng Kể

Trong quãng thời gian gần đây, VCS đã gặt hái được nhiều thành công đáng kể. GAM Esports, đội tuyển đại diện cho Việt Nam, liên tục làm nổi bật tên tuổi của đất nước trên trường quốc tế. Với sự chênh lệch đẳng cấp rõ ràng, GAM Esports đã góp phần tăng cường uy tín và vị thế của VCS trong cộng đồng LMHT toàn cầu.

Việc tách ra khỏi GPL và chuyển giao quản lý cho Riot Games đã mở ra một chương mới cho VCS. Không chỉ là giải đấu quốc gia mà còn là cơ hội để người Việt Nam khẳng định tên tuổi trên sân chơi thế giới. Đối với những người hâm mộ LMHT và đội tuyển VCS, những thay đổi này là một điều đáng mong đợi.

Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã hiểu rõ hơn về giải đấu VCS và sự phát triển của LMHT tại Việt Nam. Đừng quên theo dõi Jun88 Esports để cập nhật những tin tức và sự kiện thú vị liên quan đến thế giới LMHT nhé !!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *