Bộ lọc màu Tekken 8 khiến các chuyên gia lo ngại Đối kháng Đối kháng

Bộ lọc màu Tekken 8 khiến các chuyên gia lo ngại

Một nhà tư vấn cho biết, bộ lọc chọn màu của Tekken khiến một số người dùng bị chóng mặt và có thể gây ra cơn động kinh.

Bộ lọc Tekken 8 gây hại?

Các nhà phát triển Tekken 8 đang tăng cường khả năng tiếp cận của trò chơi sắp ra mắt với các tùy chọn mù màu, nhưng một số chuyên gia và người dùng cho biết một số cài đặt có thể gây hại nhiều hơn là có lợi. 

Chuyên gia về khả năng tiếp cận trò chơi Ian Hamilton cho biết, một bộ lọc cụ thể hiển thị các đường đen trắng ngang và dọc dường như gây đau đầu và chóng mặt, thậm chí có thể khiến người chơi phải nhập viện (hoặc tệ hơn), giống như tập phim Pokemon khét tiếng. 

Tekken 8 dù rất hút người chơi nhưng vẫn bị phàn nàn

Các bộ lọc khác nhau được đăng bởi người dùng X @itwhiffed, người này cho biết tại sao không ai nói về khả năng truy cập mù màu của Tekken 8.”Chuỗi bài đăng của anh ấy hiển thị nhiều bộ lọc dành cho bệnh mù màu đỏ, xanh lá cây và xanh lam, với các cài đặt cường độ khác nhau cho mỗi bộ lọc. Tuy nhiên, một bộ bộ lọc cũng hiển thị các ký tự dưới dạng đường dọc và ngang, với nền trắng hoặc đen khác nhau.

Nhà phát hành Tekken 8 nói gì?

James Berg, Tổng giám đốc cấp cao của EA về khả năng truy cập, cho biết: “Những người có khả năng tiếp cận, vui lòng ngừng chia sẻ trực tiếp dòng tweet hiển thị các ký tự Tekken dưới dạng các đường sọc”. 

“Chế độ tự động phát video đang khiến mọi người đau đầu. Do các đường thẳng song song di chuyển không thể đoán trước, che phủ phần lớn màn hình nên tôi cho rằng nó còn tệ hơn nữa.”

Ông tiếp tục nói thêm rằng: “Các mẫu đường di chuyển trên màn hình tạo ra một vùng nhấp nháy tần số cao liền kề, giống như một đèn nhấp nháy vô hình.”

Tekken 8 đang gặp lỗi về chế độ cấu hình khiến người chơi đau mắt

Giám đốc Tekken Katsuhiro Harada đã đáp lại sự phản đối kịch liệt, nói rằng “một số người, mặc dù rất ít, đã hiểu nhầm các tùy chọn trợ năng mà chúng tôi đang thử hoặc chỉ xem video mà không thực sự thử chúng trong bản demo.”

Ông nói thêm rằng trò chơi có nhiều loại tùy chọn thị giác màu sắc cho người chơi bị mù màu, không chỉ một mẫu và có khá nhiều loại điều chỉnh. Ông cũng lưu ý rằng tính năng này đã nhận được phản hồi tích cực từ nhiều người tham gia chơi demo.

Harada và nhóm phát triển Tekken 8 vẫn còn thời gian để sửa chữa điều trên cũng như cải thiện trò chơi vì nó sẽ ra mắt vào ngày 26 tháng 1.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *