Chiến thuật thời gian thực Chiến thuật thời gian thực

Các đơn vị mà Civilization 7 nên để lại trong cát bụi

Civilization 7 là một trong những trò chơi chiến lược được mong đợi nhất hiện nay, nhưng có một số loại đơn vị sẽ không quay trở lại.

 

Ra mắt lần đầu tiên vào năm 1991, thương hiệu Civilization đã chứng kiến sự thay đổi đáng kể trong những năm qua. Mặc dù mỗi mục của Civilization được biết đến nhiều hơn với việc lặp lại hơn là đổi mới, điều đó đã dẫn đến một số bổ sung quan trọng trong nhiều năm, khiến Civilization 6 trở thành trò chơi lớn nhất trong lịch sử nhượng quyền thương mại theo nhiều cách. Điều này đặc biệt đúng khi nói đến số lượng đơn vị được cung cấp, với Civilization 6 cung cấp tổng cộng hơn 50 đơn vị quân đội trên tất cả các Nền văn minh và ít nhất 20 loại đơn vị phụ khác.

 

Tại thời điểm này, có vẻ như Civilization 7 sắp ra mắt sẽ là một phần lặp lại khác trong loạt phim, có nghĩa là người hâm mộ có thể sẽ không thấy bất kỳ thay đổi đột phá nào so với phần tiếp theo, nhưng điều đó cũng có nghĩa là Civilization 7 có thể sẽ là phần tiếp theo. 

Trò chơi lớn nhất trong loạt game cho đến nay khi tất cả đã được nói và làm xong, tiếp tục bổ sung công thức tuyệt vời của Civ 6 giống như đã thêm vào Civ 5. Nhưng đôi khi lớn hơn không có nghĩa là tốt hơn và có một số loại đơn vị mà Civilization 7 có thể muốn bỏ lại. Cụ thể:

 

The Chariot

Chariot là đơn vị cơ bản nhưng không thiết thực về sau

Giai đoạn đầu của một trận đấu Civilization thông thường thường có thể là giờ quan trọng nhất trong toàn bộ trò chơi. Tại thời điểm này, người chơi đang xác định chiến lược của mình, đưa ra các kế hoạch dài hạn và cố gắng sử dụng các nguồn lực ban đầu của mình một cách hiệu quả nhất có thể. 

Đó là thời kỳ có thể tìm thấy nhiều đơn vị tồi tệ nhất của Civilization. Ví dụ: Chariot là một trong những đơn vị đầu trò chơi tệ nhất trong Civilization do nó quá đắt và giá trị trao đổi của nó rất ít. Xe ngựa không mang lại nhiều sức mạnh chiến đấu hơn Chiến binh tiêu chuẩn và chúng có thể dễ dàng bị khắc chế bằng Lính giáo, một đơn vị mà hầu hết người chơi sẽ có từ rất sớm.

The Quadrireme

 

Quadrireme trong Civilization 7 không cần thiết khi có sức mạnh khá yếu

 

Một trường hợp rất giống với Chariot, Quadrireme của Civilization là một đơn vị khác không cần phải chuyển sang Civilization 7. Trong khi Chariot ít nhất cung cấp nhiều sức mạnh chiến đấu hơn Warrior, Quadrireme thực sự yếu hơn Galley, khiến nó thực tế không có khả năng tự vệ ngay từ đầu. 

Về lý thuyết, sức mạnh yếu hơn của Quadrireme là một sự đánh đổi để cho phép nó bắn vào các đơn vị trên bộ và công sự, nhưng tầm bắn của nó hiếm khi cho phép điều đó xảy ra một cách hiệu quả.

Warrior Monks

Là một đơn vị khá gây chia rẽ, Warrior Monks về mặt kỹ thuật có thể trở thành một thế lực tuyệt đối trong giai đoạn giữa game của Civilization nếu họ có những nâng cấp phù hợp, nhưng thực tế việc có được đơn vị này mới là vấn đề. 

Với chi phí khổng lồ là 200 Faith để tạo ra, nhiều người chơi sẽ không có đủ nguồn lực để xây dựng và duy trì một lực lượng Warrior Monk đủ lớn. Tình huống duy nhất mà Warrior Monks thực sự khả thi là nếu người chơi chỉ tập trung vào chiến thắng tôn giáo/thống trị, một điều khá thích hợp.

The Ranger

Cộng đồng Civilization có một sự thật nổi tiếng là các đơn vị trinh sát luôn luôn vô dụng và Ranger là minh chứng cho điều này. Mặc dù Scout khởi đầu là một đơn vị vô giá ở đầu trò chơi, cần thiết để lùng sục khắp thế giới và nhanh chóng giành được tiền thưởng, Ranger không xuất hiện cho đến Thời đại Công nghiệp, khi đại đa số người chơi đã trinh sát hầu hết bản đồ, khiến cho Ranger mục đích chính vô hiệu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *