Bắn súng

Các game FPS hay nhất bạn có thể chơi ngay bây giờ (Phần 2)

Từ Apex Legends đến Valorant, đây là phần 2 những game FPS hay nhất để chơi hiện nay

 

Battlefield 1

Battlefield 1 vẫn rất được ưa chuộng nhờ vào cốt truyện hấp dẫn

 

Battlefield 1 là một game bắn súng trong Thế chiến 1 với số lượng cảnh tàn sát khủng khiếp. Nó có tất cả các chế độ BF quen thuộc mà chúng tôi ngày càng yêu thích, bao gồm Chinh phục, Tấn công và Thống trị, nhưng trò chơi này bổ sung chế độ Hoạt động đáng gờm giúp đẩy và kéo chiến tranh lên một tầm cao mới. Trò chơi này hoạt động rất tốt như một game bắn súng nhiều người chơi nhờ sự cân bằng tuyệt vời của nó – không có đẳng cấp, vũ khí hay chiến thuật nào mang lại lợi thế không công bằng so với những trò chơi khác.

Về bản chất, vũ khí trong Thế chiến 1 thiếu độ chính xác thực sự và bù đắp cho điều này bằng lực lượng vũ phu và hiệu quả ở cự ly gần, vì vậy điều này thực sự san bằng sân chơi trực tuyến. Các bản đồ cũng rất rực rỡ và chúng liên tục thay đổi khi các cuộc bắn phá bằng chất nổ và các phương tiện bị phá hủy làm hỏng cảnh quan. Phần chơi đơn cũng khá thú vị, với những câu chuyện chiến tranh đầy cảm xúc mang đến hình ảnh mẫu của các mặt trận khác nhau mà Thế chiến 1 đã diễn ra. Nhìn chung, đó là một gói lớn.

Dusk 

Hay nhất trong số những game bắn súng kiểu cũ không hổ thẹn đã ra mắt trong những năm gần đây. Rất nhiều game hiện đại nắm bắt được cảm giác chơi Quake hay Doom lần đầu tiên, nhưng Dusk là game mượt nhất, nhanh nhất, đẫm máu nhất. Nó giống như trò chơi hay nhất của những năm 90, nhưng với một số thay đổi hiện đại khiến nó nổi bật như hoạt ảnh tải lại chi tiết và thiết kế cấp độ sáng tạo. 

Bản đồ rất đa dạng và khiến bạn phải đoán: phút trước, bạn đang ở trong một trang trại cũ ma quái, dọn dẹp nhà kho bằng một khẩu súng ngắn, phút tiếp theo bạn đang ở trong một phòng thí nghiệm khoa học tự xoay ngược lại, những bức tường trở thành sàn nhà khi bạn rẽ đầu của bạn.

Giống như những game bắn súng cổ điển hay nhất, nó đơn giản là rất vui. Vũ khí mạnh mẽ biến kẻ thù thành một màn sương mù màu đỏ mịn và bạn phóng qua các cấp độ như thể đang trượt patin, chỉ dừng lại để sắp xếp cú bắn hoàn hảo. Nó được mở đầu bởi một bản nhạc kim loại không cho phép bạn bỏ cuộc.

Half-Life 2

Half-Life 2 xứng đáng là phần game huyền thoại của series này

 

Nó có thể đã đủ lớn để lái xe và đánh bạc khoản phí vay sinh viên của Gordon trẻ tuổi dưới xe buýt, nhưng bất chấp tuổi tác của nó, Half-Life 2 vẫn mang hơi hướng G.O.A.T. trạng thái. Đây là một kiệt tác game bắn súng mọi thời đại. Cho dù bạn đã chơi nó trên một thiết bị hiện đại trên Steam ra mắt vào năm 2004 hay lần đầu tiên nếm thử trò chơi City 17 thú vị nhờ gói Orange Box rực rỡ của Valve, cốt lõi của sự tuyệt vời của Half-Life 2 vẫn không hề bị ảnh hưởng.

Rất ít game bắn súng khác trước hoặc kể từ đó thể hiện được mức độ nhịp độ bậc thầy như vậy. Từ cảm giác rùng rợn mở đầu Chiến tranh Lạnh của quảng trường mang tính biểu tượng đó cho đến trò vui Gravity Gun xé nát xác sống của Ravenholm, Half-Life 2 chuyển đổi giữa các thể loại chủ đề một cách duyên dáng không thể nhầm lẫn. Anh ta có thể không bao giờ nói một lời nào, nhưng hành động của Gordon Freeman có sức nặng hơn hầu hết mọi nhân vật Call of Duty cộng lại.

Far Cry 6

Nó có thể không phải là trò chơi quan trọng nhất trong sê-ri – cái gật đầu đó thuộc về mục thứ ba mang tính biểu tượng nhưng Far Cry 6 vẫn là một game bắn súng vượt trội. Liệu nó có còn dựa nhiều vào những trò lố cũ kỹ của Ubisoft không? Rõ ràng. Tuy nhiên, hãy nhìn qua những chú chó dachshund tồi tàn được đặt theo tên một loại xúc xích Tây Ban Nha và khả năng tàng hình thường được đảm bảo, nếu giống nhau, và bạn sẽ tìm thấy một FPS có cảm giác như một bước ngoặt rất cần thiết cho Far Cry.

Những bổ sung mới như Ba lô Supremo mở ra những con đường sáng tạo mới cho cả sự hỗn loạn lén lút và bùng nổ, làm sống động hơn nữa sức mạnh tưởng tượng vốn đã say mê của Far Cry. 

Với sự ra mắt của chiến binh tự do Dani – người mà bạn thực sự có thể nhìn thấy, lắng nghe và thể hiện cảm xúc trong các đoạn cắt cảnh ở góc nhìn thứ ba – Far Cry cuối cùng đã mang đến cho chúng ta một nhân vật chính thực sự đáng để cổ vũ. Và tất cả chỉ cần nửa tá mục. Khi nói đến game bắn súng sandbox, ít game bắn súng điên cuồng nào có thể vượt qua Far Cry 6.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *