Bắn súng

Các game FPS hay nhất bạn có thể chơi ngay bây giờ (Phần 5)

Từ Apex Legends đến Valorant, đây là phần 5 những game FPS hay nhất để chơi hiện nay

 

Superhot

Superhot mang đến một thế giới kỳ dị nhưng cuốn hút

 

Thời gian chỉ di chuyển khi bạn di chuyển. Đó là màn chào hàng thăng hoa cho Superhot, một game bắn súng cân não từ một studio nhỏ, độc lập ở Ba Lan và đó là sự chắt lọc hoàn hảo cho những gì khiến Superhot trở nên say mê. Và tất cả những chuyển động chậm đó rõ ràng cũng có ích. Mát mẻ hơn Keanu trong Ma trận ban đầu thực hiện thử thách xô đá, FPS mượt mà dễ dàng này vừa là một trò giải đố vừa là một game bắn súng.

Mặc dù hành động chỉ và bóp cò khá đơn giản – khó có thể bỏ lỡ khi bạn di chuyển chậm hơn một con rùa trong mật thứ tự bạn tiêu diệt kẻ thù lại là một vấn đề hoàn toàn phức tạp hơn. Nhiều cấp độ phải được hoàn thành với độ chính xác theo tiêu chuẩn của đồng hồ Thụy Sĩ và việc giết một anh chàng không đúng lúc có thể khiến toàn bộ ngôi nhà chuyển động chậm với những lá bài rải đầy đạn đổ nhào. Đó chính là điểm hấp dẫn chính của Superhot: đó là một tựa game FPS vừa thông minh vừa thú vị.

Apex Legend

Battle royale dành cho những ai muốn đi nhanh hơn. Chuyển động của bạn cũng quan trọng như mục tiêu của bạn trong Apex Legends: bạn có thể đậu xe trên các mái nhà, leo lên các gờ đá và trượt xuống đồi, trườn để giành lợi thế về vị trí. Các lớp nhân vật và khả năng của họ khiến game bắn súng của Respawn trở nên độc đáo trong thể loại này. Một anh hùng có thể nhìn thấy dấu vết bước chân của kẻ thù, một anh hùng khác tạo ra các cổng và một người khác có thể nhân bản chính mình để đánh lừa đối thủ của họ.

Trong một đội gồm ba người, đó là cách nó được thiết kế để chơi, bạn có thể kết hợp những khả năng này theo những cách sáng tạo để đánh bại đội địch. Hai bản đồ rất sáng sủa và đa dạng, có nhiều cách giúp bạn chiếm ưu thế và Respawn liên tục điều chỉnh công thức với vũ khí và anh hùng mới. Nếu bạn chưa chơi nó kể từ làn sóng nhiệt tình ban đầu, đã đến lúc quay lại.

Black Mesa

Black Mesa giúp người chơi nhớ lại tựa game Half-Life huyền thoại

 

Đó là những gì bạn nhận được khi tham gia một trong những game bắn súng được yêu thích nhất mọi thời đại, Half-Life, cải tiến toàn bộ cái kết thảm khốc và thêm hình ảnh đẹp hơn, nhiều nhân vật hơn, cấp độ lớn hơn, vũ khí mạnh mẽ hơn và vật lý phù hợp. Black Mesa là do người hâm mộ tạo ra (và được Valve phê duyệt), nhưng bạn sẽ không biết điều đó: mọi căn phòng đều được chế tạo với sự cẩn thận mà bạn không thấy ở nhiều đội AAA. Đây không chỉ là phiên bản làm lại của một tác phẩm kinh điển – mà còn là một cuộc đại tu hoàn chỉnh đưa một trong những game bắn súng vĩ đại nhất từ ​​trước đến nay và một trong những nhân vật chính vĩ đại nhất, nhà khoa học thầm lặng Gordon Freeman, bước vào kỷ nguyên hiện đại.

Mọi thứ bạn yêu thích về Half-Life vẫn còn. Bạn sẽ bắn những thây ma đầu cua, quái vật ngoài hành tinh và binh lính con người bằng nhiều loại vũ khí, từ một khẩu súng ngắn mạnh mẽ đến súng năng lượng nguyên mẫu Gluon Gun, có thể tiêu diệt kẻ thù trong vài giây. Nhưng đó là những bổ sung mới nổi bật. 

Trong Half-Life gốc, ngôn ngữ Xen, bối cảnh cho phần cuối của trò chơi, không có sự sống. Ở đây, nó tràn ngập màu sắc, và mọi tảng đá lởm chởm và những bụi cây kỳ quái đều được xây dựng lại từ đầu. Nó lớn hơn nhiều và có cảm giác như một trò chơi hoàn toàn khác. Half-Life cuối cùng cũng hoàn chỉnh.

Titanfall 2

Tốt một cách ngu ngốc, đó chính là Titanfall 2. Cảm giác không trọng lượng đi kèm với khả năng chạy trên tường hoàn hảo khiến bạn có cảm giác như đang thực hiện một vở ba-lê chết người nào đó, cho phép bạn vượt qua kẻ thù với tốc độ không tưởng, khiến chúng bất ngờ. BT-7274 khó quên và khả năng sáng tạo không ngừng thống trị chiến dịch của Titanfall 2, cho dù nó liên quan đến việc bạn chuyển đổi giữa các thập kỷ trong chớp mắt, đi qua một khoảnh khắc bị đóng băng trong thời gian hay đơn giản là xé toạc các Titan khác khi bạn bước vào đôi bốt robot khổng lồ của BT -7274.

Khen thưởng bạn vì đã sử dụng môi trường để làm lợi thế cho mình, bạn có thể cảm nhận được khoảnh khắc bạn bắt đầu suy nghĩ khác biệt, nhận ra những khả năng mà bản đồ mang lại. Cơ chế giống như Quake xoắn vật lý của chế độ nhiều người chơi củng cố gói game bắn súng vốn đã giật gân. 

Nhưng chính chiến dịch đáng chú ý, hầu như không được cải thiện đó đã khiến Titanfall 2 trở thành một game bắn súng bền bỉ trở nên tuyệt vời. Hãy vượt qua các chữ số droid khổng lồ của BT để cuối cùng chúng ta sẽ thấy Titanfall 3.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *