Bắn súng

Các game FPS hay nhất bạn có thể chơi ngay bây giờ (Phần Cuối)

Từ Apex Legends đến Valorant, đây là phần cuối những game FPS hay nhất để chơi hiện nay

 

Tom Clancy: Rainbow Six Siege

Tom Clancy: Rainbow Six Siege kế thừa ưu điểm của các game FPS khác

 

Rainbow Six Siege đã lặng lẽ trở thành một trong những game bắn súng nhiều người chơi hay nhất hiện nay, kết hợp cường độ và khả năng chơi lại của Counter-Strike với các khả năng và tính cách độc đáo của Overwatch (mặc dù có dàn diễn viên vững chắc hơn). Điểm nổi bật thực sự của Siege là khả năng phá hủy môi trường của bạn một cách ấn tượng: tường, sàn và trần nhà đều có thể bị bắn xuyên qua và cuối cùng bị phá hủy, vì vậy bạn cần phải lựa chọn thông minh xem sườn nào cần che và tường nào cần gia cố, kẻo có ai đó dùng súng bắn xuyên qua chúng nhiệt độ nóng bỏng.

Bạn và các đồng đội của mình chọn từ nhiều Người điều hành có tay nghề cao, mỗi người có những đặc sản riêng có thể bổ sung cho nhau để tạo nên một đội vững chắc, mặc dù xu hướng lén lút và nhắm súng của bạn là điều quan trọng nhất. 

Mỗi hiệp đấu đều trở thành một trò chơi mèo vờn chuột mang tính chiến thuật và cực kỳ căng thẳng, khi một đội bảo vệ mục tiêu trong khi đối thủ của họ cố gắng dò tìm nguy hiểm và sống sót sau khi vi phạm.

Halo: The Master Chief Collection 

Đây là câu chuyện được xuất bản nhiều kỳ cuối cùng về John 117. Halo: The Master Chief Collection hoàn toàn không thể nhận ra từ vụ tai nạn xe hơi Spartan ra mắt vào năm 2014. Sau nhiều năm sửa máy chủ, cải tiến kỹ thuật và nâng cấp đồ họa, đây giờ đây là cách trải nghiệm rõ ràng Halo thời đại vàng. 

Cho dù trải nghiệm cấp độ thứ hai tốt nhất trong tất cả các game bắn súng trong Combat Evolved ban đầu hay nổ tung bạn bè trong PvP trên bản đồ Guardian cổ điển mọi thời đại của Halo 3 với tốc độ 120 khung hình mỗi giây trên Xbox Series X, Halo hiếm khi cảm thấy cần thiết hơn. Chúng tôi rất vui (Needler) Tù trưởng hồng đã nhận được hành động chuộc lỗi mà anh ấy xứng đáng nhận được.

Half-Life: Alyx

Half-Life: Alyx chủ yếu hoạt động tốt khi có VR

 

Nếu thiết bị VR được phát hành ngay từ đầu, rất có thể Half-Life: Alyx sẽ là tựa game FPS yêu thích của chúng ta mọi thời đại. Đáng buồn thay, rào cản để có thể tận hưởng kỳ quan thực tế ảo này ở mức tốt nhất còn cao hơn cả công tắc tắt trên Strider. Ngay cả khi bạn chỉ ‘đồng ý’ trải nghiệm game bắn súng có nhịp độ hoàn hảo, cực kỳ khí quyển này trên Meta Quest thay vì Index cực kỳ đắt đỏ của Valve, thì bạn vẫn đang xem xét việc bỏ đi một lượng lớn thay đổi cho một trò chơi kéo dài 10 giờ. Chưa hết, lời khen ngợi cao nhất mà chúng ta có thể dành cho Alyx là gì? Chúng tôi thực sự cân nhắc việc trả giá cho PS5 hoặc Xbox Series X chỉ để chơi game bắn súng giật gân này.

Doom Eternal

Mặc dù chúng tôi không thực sự khen ngợi nó vào thời điểm đó, nhưng nhìn lại, Doom Eternal thực sự là đỉnh cao của thể loại FPS. Đây là tất cả những gì mà thể loại này hướng tới, được chắt lọc thành một, tiếng gầm huy hoàng, nhức nhối, thách thức. Đó là sức mạnh của ý chí. 

Đó cũng là một trải nghiệm chuyển động cực kỳ tao nhã, đặc biệt đối với một trò chơi khiến bạn trở thành một con quỷ cứ sau 17 giây. Giống như Mario 64 hay Mirror’s Edge, Eternal mang lại cảm giác hoàn hảo khi bạn chạm vào nhịp điệu vui tươi của nó. Mọi khẩu súng đều có cảm giác được điều chỉnh hoàn hảo, mỗi cấp độ có nhịp độ hoàn hảo, trong khi mọi con quái vật bị kéo lê la hét từ sâu trong Địa ngục rõ ràng đã được thiết kế để thu hút sự hung hãn của Doom Slayer.

Thật ngạc nhiên, nó cũng xuất sắc trên hầu hết mọi nền tảng hiện đại. Cho dù bạn đang chơi trên OG Xbox One, trích xuất Cacodemon với tốc độ 120 khung hình mỗi giây trên PC tiên tiến hay giật mạnh trên cổng Switch được đảm bảo ấn tượng, Doom Eternal sẽ đáp ứng mọi định dạng bạn chọn. Nếu mọi trò chơi PS5 và Xbox Series X đều chạy tốt như game bắn súng vô song về mặt kỹ thuật của id, thì có lẽ chúng ta sẽ không bao giờ cần đến một thế hệ máy chơi game khác.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *