Csgo

Cách cải thiện nhận thức khi chơi CS2 bằng khoa học

 

Một nghiên cứu thú vị đã chứng minh những cải thiện đáng kể về hiệu suất chơi game và kỹ năng nhận thức. Mục tiêu của nghiên cứu là khám phá xem liệu đào tạo thích ứng được cá nhân hóa trong Counter-Strike có cải thiện hiệu suất trong trò chơi và kỹ năng nhận thức hiệu quả hơn các phương pháp đào tạo tiêu chuẩn hay không.

Tổng quan nghiên cứu

Để hiểu rõ hơn về kết quả, chúng ta hãy phân tích cách thiết lập nghiên cứu thú vị này. Tổng cộng có 21 người chơi đã được chọn cho thử nghiệm này. Họ được chia thành hai nhóm để thử hai phương pháp huấn luyện khác nhau. Cả hai nhóm đều luyện tập deathmatch với bot trong 2 giờ mỗi ngày, bao gồm cả thời gian khởi động và nghỉ ngơi. Tổng thời gian đào tạo kéo dài trong 3 tuần.

Hãy suy nghĩ chiến thuật thật kỹ khi vào trận đấu C2

 

Nhóm đầu tiên, được gọi là nhóm đào tạo thích ứng, có độ khó được điều chỉnh linh hoạt dựa trên hiệu suất. Khi người chơi tiến bộ hoặc gặp khó khăn, trò chơi sẽ phản hồi bằng cách tăng hoặc giảm độ khó của bot, cung cấp trải nghiệm huấn luyện tùy chỉnh phù hợp với cấp độ kỹ năng của mỗi người chơi. Gần 100 cách kết hợp kỹ năng trong trò chơi đã được đưa vào để điều chỉnh độ khó.

Nhóm thứ hai, được gọi là nhóm đào tạo tiêu chuẩn, chọn mức độ khó của riêng họ (dễ, trung bình hoặc khó) khi bắt đầu khóa đào tạo. Độ khó không đổi trong suốt thời gian đào tạo, thể hiện một hình thức đào tạo truyền thống và tĩnh hơn.

Để tăng thêm độ phức tạp và đa dạng, một đội hoặc bản đồ không được phép chọn quá hai lần liên tiếp.

Kết quả nghiên cứu

Bây giờ, hãy thảo luận về kết quả thú vị. Những người chơi đã trải qua quá trình huấn luyện thích ứng được cá nhân hóa cho thấy hiệu suất trong trò chơi cao hơn so với nhóm tiêu chuẩn. Chúng cho thấy tỷ lệ giết chết tăng lên đáng kể theo thời gian, thời gian hoàn thành các nhiệm vụ nhắm mục tiêu khác nhau nhanh hơn và thể hiện độ chính xác cao hơn với ít mục tiêu bị bắn trượt hơn.

Nghiên cứu cũng xem xét việc đào tạo tác động như thế nào đến các khía cạnh như thời gian phản ứng, sự chú ý, kỹ năng tìm kiếm bằng hình ảnh, lập kế hoạch, tính linh hoạt và ra quyết định.

Việc nghiên cứu kỹ năng, lập kế hoạch sẽ giúp bạn dễ thắng các ván CS2 hơn

 

Nhóm thích nghi cho thấy những cải thiện đáng chú ý trong các kỹ năng nhận thức này. Họ phản ứng nhanh hơn, chú ý đến chi tiết tốt hơn và kỹ năng ra quyết định tổng thể của họ được cải thiện.

Trong khi nhóm tiêu chuẩn cũng cho thấy sự cải thiện trong các lĩnh vực nhận thức này, thì nhóm thích ứng có lợi thế hơn một chút, có thể là do quá trình đào tạo của họ có tính thách thức và cá nhân hóa hơn.

Điều thú vị nhất là những lợi ích nhận thức này được duy trì tới 3 tháng sau khi nghiên cứu kết thúc ở cả hai nhóm thử nghiệm.

Phần kết luận

Người chơi sử dụng phiên bản thích ứng của trò chơi tiến bộ nhanh hơn đáng kể về mặt hiệu suất trong trò chơi. Việc tự động điều chỉnh độ khó dựa trên thành tích của từng cá nhân sẽ mang lại sự cải thiện lớn hơn so với các phương pháp tập luyện truyền thống.

 

Nếu muốn tiến bộ nhanh hơn, bạn nên tìm cách tùy chỉnh và điều chỉnh quá trình tập luyện để phù hợp với mức thành tích của mình. Trong các video sau, chúng tôi sẽ đi sâu hơn vào khoa học về cách bạn có thể thử thách bản thân theo cách tối ưu nhất.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *