Valorant

Cách giảm ping cho Valorant

Bạn đang gặp phải tình trạng ping cao và độ trễ tăng đột biến trong Valorant? Chúng thật khó chịu, nhưng đừng lo lắng. Tại đây, bạn sẽ tìm hiểu cách khắc phục và giảm ping và lag cao trong Valorant!

Ping cao và lag là một trong những vấn đề lớn nhất mà người chơi phải đối mặt trong Valorant. Không giống như mã lỗi, sự cố mạng và độ trễ tăng đột biến ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất của bạn trong trò chơi và trong trường hợp xấu nhất, bạn sẽ bị đuổi khỏi trò chơi hoàn toàn. Vì vậy, nếu bạn đang gặp sự cố mạng và ping trung bình cao, đừng lo lắng, vì bạn sẽ học cách giảm ping và lag cao trong Valorant ngay hôm nay!

 

Khởi động lại bộ định tuyến và PC của bạn

Cách khắc phục ping trung bình cao đơn giản đầu tiên mà bạn có thể thử là khởi động lại bộ định tuyến và PC. Một số người thường quên rằng bộ định tuyến và PC của họ được bật hàng tháng trời mà không tắt chúng một lần. Điều này tạo ra nhiều tệp tạm thời giữa PC và kết nối Internet của bạn, điều này làm chậm PC và dẫn đến sự cố mạng cũng như ping trung bình cao trong Valorant.

Ping cao sẽ phá hỏng ván chơi Valorant của bạn

 

Để khởi động lại PC của bạn, hãy nhấp vào nút Windows, nhấp chuột phải vào tùy chọn Nguồn và chọn Khởi động lại. Để khởi động lại bộ định tuyến, bạn có thể rút phích cắm khỏi nguồn điện, đợi 5 phút rồi cắm lại.

Nếu bạn vẫn gặp sự cố mạng và ping trung bình cao, đừng hoảng sợ! Vẫn còn rất nhiều giải pháp mà bạn có thể thực hiện để giảm ping trong Valorant và bắt đầu tiêu diệt bằng Chamber!

Xóa bộ nhớ đệm DNS

DNS là cách bạn truy cập các trang web như EarlyGame! Bộ đệm DNS là bộ nhớ được lưu trữ của các trang web trước đó trên PC của bạn, sau đó được sử dụng để truy cập nhanh nhằm truy cập nhanh vào các trang web. Khi bộ nhớ đệm DNS bắt đầu tăng theo thời gian, hiện tượng giật lag và ping cao trong Valorant có thể xảy ra. Đó là lý do tại sao bạn nên xóa bộ nhớ đệm DNS.

Để thực hiện việc này, hãy tìm kiếm Dấu nhắc Lệnh trong Thanh Tìm kiếm, nhấp chuột phải vào tùy chọn đầu tiên và chạy nó với tư cách Quản trị viên. Nhập lệnh sau “ipconfig /flushdns” và nhấn Enter. Một thông báo sẽ bật lên cho biết “Xóa thành công Bộ đệm ẩn bộ phân giải DNS”.

Hy vọng điều này sẽ làm giảm ping của bạn và giúp Valorant có thể chơi được với Vandal, nhưng nếu không, vẫn có một tùy chọn điều chỉnh DNS để giúp bạn giảm ping và khắc phục sự cố mạng đó.

Thay đổi máy chủ DNS

Máy chủ DNS là cách PC của bạn tiếp cận Internet và các trang web. Đôi khi, nếu PC của bạn sử dụng máy chủ DNS kém, điều đó có thể gây ra ping trung bình cao, sự cố mạng và độ trễ tăng đột biến trong Valorant và các trò chơi khác nói chung. Đó là lý do tại sao bạn nên cân nhắc việc thay đổi máy chủ DNS trên PC của mình.

Thay đổi DNS là cách tốt nhất để giảm PING trong Valorant

 

Tiếp theo, bạn sẽ học cách thực hiện việc này theo từng bước:

  • Nhập Control Panel vào Thanh tìm kiếm và chọn tùy chọn đầu tiên
  • Đảm bảo tùy chọn Xem theo được đặt thành Danh mục, xác định tùy chọn Xem trạng thái và nhiệm vụ của Mạng và nhấp vào nó
  • Chọn tùy chọn Thay đổi cài đặt bộ điều hợp
  • Tìm mạng internet nào đang chạy (mạng màu xanh lá cây), nhấp chuột phải vào mạng đó và chọn Thuộc tính
  • Tại phần có các hộp kiểm, tìm tùy chọn Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) và nhấp đúp vào nó
  • Tích vào tùy chọn Use the after DNS server address và nhập các số sau cho từng ô tương ứng: “8.8.8.8” và “8.8.4.4”, chọn OK
  • Xóa bộ đệm DNS của bạn

Bạn còn chờ gì nữa, Brimstone đang chờ đợi bạn với ping giảm trong Valorant! Mặc dù điều này cũng không khắc phục được hiện tượng giật lag, nhưng giải pháp cuối cùng bạn có thể thử là VPN.

Sử dụng VPN chất lượng cao

Ping cao không có nghĩa là lỗi của PC. Valorant chạy trên các máy chủ trên toàn thế giới, nghĩa là PC của bạn càng ở xa máy chủ thì ping sẽ càng cao. Đó là lý do tại sao bạn nên thử sử dụng VPN tốt. Đề xuất của tôi sẽ là NordVPN hoặc ExpressVPN, nhưng điều đó tùy thuộc vào bạn. Mục tiêu của bạn là kết nối VPN gần nhất với khu vực mà tài khoản Riot của bạn được đăng ký, có thể là EU hoặc NA.

Nếu biết rằng mình có kết nối Internet kém, bạn nên cân nhắc việc thay đổi bộ định tuyến, thay đổi gói mạng với nhà cung cấp mạng và di chuyển PC của bạn đến gần bộ định tuyến hơn. Nhưng đây là một số tình huống xấu nhất cần có giải pháp chuyên sâu, trong khi các giải pháp trên chỉ là các cách khắc phục đơn giản để giảm mức ping cao và độ trễ tăng đột biến trong Valorant. 

 

Hy vọng rằng những hướng dẫn trên sẽ giúp có thể chơi Valorant một cách thoải mái trở lại!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *