Liên minh huyền thoại

Câu chuyện về Ahri, Cáo chín đuôi

 

Ahri, cáo chín đuôi là một cáo người Vastaya lang thang khắp Runeterra để tìm kiếm ký ức và gia tộc của mình. Cô ấy có thể điều khiển cảm xúc của người phàm và có thể biến ma thuật thành những quả bóng để cô ấy chiến đấu, nhưng Ahri là ai và cô ấy đến từ đâu? Hãy cùng đọc bài viết sau đây

Ahri là ai?

Ahri là một điều bí ẩn ngay cả với chính cô ấy. Cô ấy không có hồi ức hay ký ức về quá khứ của mình và nơi cô ấy đến. Cô ấy không biết gì về bộ tộc Vastaya của mình – cô ấy chỉ còn lại hai viên đá quý, nhưng ngoài điều đó ra, cô ấy không biết mình đến từ đâu.

Cô lớn lên cùng bầy cáo băng ở Shon-Xan, vùng phía bắc Ionia. Sống chung với bầy đàn, Ahri phải tự dạy mình cách điều khiển và sử dụng phép thuật của thế giới xung quanh. Thông thường, cô sẽ dùng nó để trấn tĩnh con mồi khi chúng đang săn và giết nó.

Ahri lạc lối khỏi con người, đặc biệt là con người. Một ngày nọ, một nhóm thợ săn cắm trại gần đàn và Ahri quyết định quan sát họ từ xa. Khi một trong những thợ săn bị thương, Ahri có thể cảm thấy sự sống đang dần mất đi.

Ahri được xem là vị tướng có vẻ ngoài thu hút nhiều người chơi nhất

 

Cô cảm thấy tinh thần của anh rời khỏi anh và hấp thụ nó. Bằng cách hấp thụ dòng chảy cuộc sống của anh, cô có được một số ký ức về quá khứ của anh và cảm nhận được cảm xúc của anh. Cô điều khiển họ từ nỗi sợ hãi đến niềm vui, mang lại cho người đàn ông khoảnh khắc hạnh phúc thoáng qua cuối cùng trước khi chết.

Sau đó, Ahri đã có thể sử dụng được lưỡi người và với nó, cô biết mình phải rời đàn. Cô ấy ở bên rìa xã hội, bản chất săn mồi vẫn là một phần của cô ấy, khi cô ấy tiếp tục tìm kiếm những nạn nhân mà từ đó cô ấy có thể hấp thụ bản chất sự sống của họ.

Cô bị ám ảnh bởi những cảm xúc và ký ức của con người, những thứ mà cô hấp thụ thông qua sinh lực của họ. Cuộc sống của những nạn nhân đã mang lại cho cô sức mạnh nhưng cũng cho cô những hiểu biết sâu sắc về những cảm giác mới mà cô chưa từng trải qua trước đây; tổn thương, giận dữ, tình yêu.

Thông qua những điều này, cô cũng có thể hiểu rõ hơn về Vastaya và các bộ tộc, khiến cô tò mò về lai lịch của chính mình. Cô bắt đầu tìm kiếm cuộc nổi dậy đang cố gắng tái lập Vastaya trở lại vinh quang trước đây của họ, hy vọng tìm hiểu thêm về nguồn gốc của cô. Chỉ với những viên đá quý làm manh mối, cô lên đường tìm kiếm bộ lạc đã mất của mình.

Vastaya là gì?

Ahri đã sở hữu ma thuật từ trong máu thay vì tu luyện như truyền thuyết Nhật Bản

 

Vastaya là một chủng tộc tinh quái của Runeterra. Họ xuất thân từ những người phàm, những người kêu gọi sức mạnh từ cõi linh hồn để giành chiến thắng trong cuộc chiến chống lại những người khổng lồ và do đó trở thành Vastayashai’rei – những người biến hình bất tử có thể sử dụng chính thế giới tự nhiên làm vũ khí.

Người Vastaya sống ở Ionia, hòa hợp với ma thuật xung quanh. Các Vastaya khác nhau thành lập bộ tộc của riêng mình, không tương tác với nhau. Đó là cho đến thời điểm gần đây, khi sự xáo trộn của con người đã làm thay đổi dòng chảy ma thuật của thế giới, và do đó tạo ra xung đột giữa các bộ tộc Vastaya.

Vastaya trông giống như con lai giữa người và động vật, một số có nhiều đặc điểm giống con người hơn, trong khi một số khác có nhiều đặc điểm động vật hơn. Tất cả điều này phụ thuộc vào nơi và gia tộc mà họ lớn lên.

Có nhiều nhà vô địch Vastaya trong LoL không?

Đúng, có rất nhiều nhà vô địch Vastaya trong Liên Minh Huyền Thoại. Nổi tiếng nhất có lẽ là Xayah và Rakan, họ là Lhotlan, một bộ tộc chim Vastaya. Nami cũng là người Marai, một bộ tộc Vastaya giống cá.

Sett là con lai giữa người Vastaya và con người, giữa mẹ Vastaya và cha con người, khiến anh ta trở nên khá độc đáo vì cả hai loài đều không chấp nhận một sinh vật lai như vậy. Tất nhiên, còn có nhiều Vastaya khác như Rengar, Ngộ Không và thậm chí cả Neeko.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *