Liên minh huyền thoại

Câu chuyện về Alistar, Minotaur của LMHT

Con minotaur của Dãy núi Great Barrier từng là một chiến binh được kính trọng, nhưng một sự phản bội đã khiến anh ta phải trả giá bằng tất cả. Danh dự của anh ấy, sự tỉnh táo của anh ấy và sự tự do của anh ấy. Alistar là ai và điều gì đã xảy ra với anh ta theo LoL Lore để đưa anh ta đến Summoner’s Rift?

Alistar là ai?

Alistar là một chiến binh cao quý vĩ đại của gia tộc vùng núi Great Barrier. Anh và người dân của mình đã chống lại cuộc xâm lược của Noxus, làm mọi cách để chống lại chúng và ngăn chặn sự bành trướng của chúng sang các lãnh thổ khác cũng như bảo vệ các tuyến đường thương mại dẫn đến Zaun.

Nhưng một ngày nọ, một sứ giả của Noxus đến các gia tộc, hứa hẹn một tương lai tốt đẹp hơn và cố gắng gây ảnh hưởng đến các gia tộc. Nhiều nhân ngưu háo hức chấp nhận lời đề nghị của mẫu hệ Nhà Tewain, nhưng Alistar sẽ không để mình bị cai trị bởi một ‘đại tướng’ nào đó.

Theo LoL Lore, anh và năm mươi chiến binh khác trong gia tộc của mình đã đến gặp Lady Tewain, nhưng lại bị các gia tộc Minotaur lớn hơn khác đâm sau lưng, những người đã liên minh với Lady Tewain và do đó là Noxus.

Alistar được ví như Minotaur trong thần thoại Hy Lạp

 

Alistar và các chiến binh của hắn đã chiến đấu, tìm cách giết được Lady Tewain, nhưng điều đó là chưa đủ và những người sống sót còn bị bắt và bị xích đến thủ đô Noxus – để chiến đấu trong đấu trường Reckoning trong lễ hội đấu sĩ được gọi là Fleshing.

Alistar nói với những người bạn minotaur của mình rằng đừng chống trả, đừng cho mọi người những gì họ muốn thấy, nhưng 21 ngày sau, khi lễ hội kết thúc, Alistar là người sống sót duy nhất trong bộ tộc của anh ấy.

Alistar bị lôi ra ngoài để chiến đấu ngày này qua ngày khác. Anh ta bị ném đá, la hét và thúc giục cho đến khi điều duy nhất còn lại của anh ta là chiến đấu. Alistar bị buộc phải trở thành một con thú trên võ đài. Anh ta nghĩ như một, hành động như một, chỉ có thể giết người và đắm chìm trong máu và cơn thịnh nộ.

Tất cả dường như đã mất cho đến khi Alistar gặp Ayelia. Cô là một cô hầu gái trẻ cũng bị Noxus bắt trong một cuộc đột kích. Lúc đầu, Alistar gầm gừ và gầm gừ, nhưng cô gái trẻ vẫn tiếp tục đến gần chuồng của anh. Cô nói chuyện với anh ấy và dần dần, anh ấy đã tỉnh táo trở lại và cùng nhau, họ quyết định phải bỏ chạy. Ayelia đã có một kế hoạch.

Sau đó, một đêm nọ, Ayelia mang chìa khóa đến và giúp giải thoát Alistar. Họ cùng nhau thoát khỏi đấu trường Reckoning, lao tới một sà lan chở hàng trên sông nhưng bị phục kích bởi đặc vụ Noxus. Alistar, mắc nợ Ayelia, lao vào chống trả các đặc vụ, giết chết họ trong cơn thịnh nộ. Khi anh tỉnh lại thì con thuyền đã rời bến và Ayelia cũng vậy.

Kể từ khi trốn thoát, Alistar đi khắp Runeterra, bảo vệ những người gặp khó khăn và đáp trả mọi sự tàn ác cũng như lòng tốt. Chỉ khi cơn thịnh nộ của anh ta được bỏ lại phía sau, anh ta mới có thể trở về nhà trên núi một lần nữa. Trong chuyến du hành của mình, anh cũng tiếp tục tìm kiếm Ayelia, hy vọng cô trốn thoát và sống sót.

The Fleshing là gì?

Alistar đã trải qua vô vàn trận chiến khốc liệt

 

The Fleshing là một lễ hội kỷ niệm các trận chiến trong đấu trường Reckoning. Theo Truyền Thuyết Liên Minh Huyền Thoại, trong lễ hội, nhiều Đấu thủ phải đối đầu với nhau trong tình trạng đổ máu liên tục trong khi những người hâm mộ cuồng nhiệt cổ vũ họ từ khán đài.

Reckoners là những đấu sĩ tham gia vào những trận chiến đẫm máu này. Thông thường, họ là những chiến binh bị bắt từ các quốc gia và khu vực khác mà Noxus đã xâm chiếm hoặc là tội phạm của quốc gia.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *