Liên minh huyền thoại

Câu chuyện về Aphelios, chiến binh của lòng trung thành

Hàng tuần, chúng ta hãy xem truyền thuyết đằng sau một số nhà vô địch Liên Minh Huyền Thoại yêu thích của chúng ta. Tuần này chúng tôi đã xem xét Lore của Aphelios dưới kính hiển vi để tìm ra điều gì khiến anh ta trở thành chiến binh như ngày hôm nay?

Khi nói về truyền thuyết của Aphelios, điều quan trọng là phải hiểu rằng câu chuyện về Aphelios không chỉ là của riêng anh mà còn của cả người chị song sinh của anh, Alune. Aphelios và Alune là hai nhân vật chính và người ta không thể bỏ qua đối phương khi thảo luận về Aphelios thực sự là ai hoặc là gì. Vì vậy, không dài dòng nữa, hãy chuyển sang câu chuyện về Aphelios.

 

Aphelios là ai?

Aphelios và em gái của anh, Alune, được sinh ra trong một dịp hội tụ mặt trăng hiếm hoi, nơi mặt trăng vật chất bị che khuất bởi mặt trăng của cõi linh hồn. Mỗi cặp song sinh được chạm vào một nửa mặt trăng, Aphelios được chạm vào thể chất trong khi Alune được chạm vào mặt trăng tâm linh.

Họ được sinh ra bởi Lunari, một dân tộc trung thành với mặt trăng. Họ bị Solari buộc phải lẩn trốn, những người coi họ là những kẻ dị giáo và do đó những đứa trẻ phải lớn lên trong bóng tối.

Nhiều năm trôi qua, Aphelios cảm thấy áp lực khi trở thành tấm gương cho Lunari và luyện tập không mệt mỏi cách sử dụng những lưỡi kiếm đá mặt trăng để bảo vệ những người tin vào tín ngưỡng Lunari. Mặt khác, em gái của anh được đào tạo để trở thành nhà tiên tri nhờ vào năng lượng tâm linh và ma thuật mạnh mẽ của cô ấy.

Aphelios là vị tướng rất yêu thương em gái của mình

 

Không có em gái bên cạnh, niềm tin của Aphelios bị lung lay nên anh quyết định thực hiện một cuộc hành trình tâm linh để tìm ra con đường của mình. Anh đi theo vầng trăng đến một cái ao đầy hoa đêm. Uống tinh chất hoa đêm sẽ giúp anh ta mở ra sức mạnh của màn đêm, Aphelios đã làm như vậy. Sau khi hấp thụ tinh chất, anh không cảm thấy gì ngoài đau đớn, làm anh tê liệt với mọi thứ xung quanh.

Truyền thuyết về nhà vô địch kể rằng ngay sau đó, một ngôi đền cổ đã chuyển từ cõi vật chất sang cõi tâm linh. Lunari từ khắp nơi đã trốn ra để chứng kiến sự kiện ngoạn mục này. Một trong số họ, có năng khiếu về phép thuật, sẽ được nhận vào pháo đài, báo hiệu sự thay đổi trong chu kỳ thiên thể.

Alune là người ra đi. Cô mạo hiểm tiến vào pháo đài, tất cả những người Lunari khác đang theo dõi khi ánh sáng thay đổi và Solari tấn công. Solari không hề thương xót, giết chết Lunari mà không cần đắn đo. Ngay cả Aphelios cũng bị hạ gục, lưỡi kiếm bằng đá mặt trăng của hắn bị phá hủy.

Trong khi đó, Alune tiếp tục tiến vào trung tâm ngôi đền, giải phóng toàn bộ tiềm năng ma thuật của mình khi cô chạm đến độ sâu sâu nhất của nó. Cô sử dụng khả năng phép thuật của mình để tiếp cận người song sinh của mình, đẩy phép thuật của mình lên anh ta, tạo ra những lưỡi kiếm bằng đá mặt trăng mới giống như sự phản chiếu của những lưỡi kiếm vật lý ban đầu của anh ta. Với sức mạnh của em gái mình, Aphelios đã giết chết từng người Solari đã tấn công họ.

Truyền thuyết về nhà vô địch Aphelios kể rằng Alune đã đẩy ngôi đền vào thế giới linh hồn, an toàn khỏi Solari. Alune có thể phát huy sức mạnh của mình tới bất cứ đâu miễn là nó tìm được điểm tập trung – tinh chất bóng đêm chảy trong Aphelios. Chính nhờ mối liên hệ này mà số phận của họ đã trở nên rõ ràng.

Aphelios về sau đã trở thành một sát thủ vô cảm

 

Aphelios sẽ trở nên rỗng tuếch, chỉ tràn ngập nỗi đau và trở thành ống dẫn sức mạnh của mặt trăng trong khi Alune sống một mình trong ngôi đền và sống dưới con mắt của các anh trai cô. Cùng nhau, họ sẽ trở thành vũ khí mà Lunari cần trong sự cân bằng quyền lực luôn thay đổi giữa Solari và Lunari.

Aphelios đến từ vùng nào ở Runeterra?

Aphelios đến từ Targon. Núi Targon là đỉnh núi lớn nhất ở Runeterra và nằm ở phía tây Shurima. Khu vực này gần như không thể tiếp cận được do độ cao và do đó nhiều người tin rằng đây là ngọn hải đăng cho những kẻ mộng mơ, những kẻ điên và những nhà thám hiểm.

Có hai tôn giáo chính, Solari và Lunari, mang lại sức mạnh ở Targon. Tùy thuộc vào chu kỳ thiên thể. Người Solari tôn thờ mặt trời và tin rằng mặt trăng chỉ lấy sức mạnh từ nó, đó là lý do tại sao họ muốn tiêu diệt Lunari.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *