Liên minh huyền thoại

Câu chuyện về Ashe-Cung thủ băng giá

Ashe là một trong những vị tướng nổi tiếng nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Cô ấy là một ADC dường như không bao giờ lỗi thời trên Summoner’s Rift và là một trong những tướng khởi đầu dành cho người chơi mới, khiến cô ấy cũng trở thành một trong những tướng được yêu thích nhất.

Nhưng Ashe là ai theo truyền thuyết về nhà vô địch của cô ấy? Điều gì đã khiến cô ấy chiến đấu trên Summoner’s Rift? Chúng ta hãy xem câu chuyện của Ashe và cô ấy đến từ đâu.

 

Ashe là ai?

Ashe là con gái của Grena, thủ lĩnh mẫu hệ của một bộ tộc phía bắc Freljord. Cô là một Iceborn với khả năng sử dụng True Ice và hầu hết những người trong tộc của cô đều tin rằng Ashe sẽ tiếp bước mẹ cô để trở thành thủ lĩnh tiếp theo của họ, mặc dù đây không phải là điều Ashe mong đợi ở bản thân.

Khi lớn lên, cô kết bạn với Sejuani, một cô gái Băng Tộc khác đến từ bộ tộc chị em. Hai người lớn lên cùng nhau, tạo nên một tình bạn sâu sắc. Mặc dù ở tuổi thiếu niên, họ đã bị chia rẽ sau khi Grena xúc phạm bà của Sejuani và tình bạn giữa các bộ tộc chấm dứt.

Grena, lớn lên mỗi ngày, đã thực hiện sứ mệnh cuộc đời mình là tìm ra “Ngai vàng của Avarosa”. Cô tin rằng việc tìm thấy kho báu này sẽ đưa bộ tộc của cô trở nên vĩ đại. Tuy nhiên, việc tìm kiếm những kho báu này rất nguy hiểm và Grena đã liên tục buộc bộ tộc của mình phải đối đầu khó khăn.

Ashe chính là những vị tướng đời đầu của LMHT

 

Cuối cùng, trong một cuộc đột kích nguy hiểm và không cần thiết, Grena đã chết, và theo truyền thuyết của các nhà vô địch, để lại Ashe phải chạy trốn trong khi hầu hết bộ tộc của họ bị xóa sổ để trả thù cho cuộc đột kích. Ashe – không biết phải đi đâu – chạy trốn đến một dòng sông băng hoang vắng, nơi được cho là có lăng mộ của Avarosa.

Ashe dùng cây cung để trả thù bộ tộc đã giết mẹ cô trước khi quay về hướng Tây. Khi lang thang khắp Freljord, cô thực hiện sứ mệnh của mình là bảo vệ các bộ tộc nhỏ hơn sống rải rác khắp nơi. Cô đã thông qua các bộ lạc để thành lập bộ lạc của riêng mình.

Khi những câu chuyện về Ashe lan rộng, nhiều người tin rằng cô chính là tái sinh của Avarosa, đến đây để thống nhất Freljord một lần nữa. Ashe đã sử dụng những câu chuyện này để làm lợi thế cho mình, thu hút được đồng minh của các bộ tộc lớn hơn và mạnh hơn ở phía nam.

Nhưng khi có thêm nhiều liên minh, cô cũng nhận ra mình đang chơi một trò chơi chính trị nguy hiểm đến mức nào. Cô phải giữ cho tất cả các đồng minh không quay lưng lại với nhau – do đó, cô phải đưa ra những quyết định khó khăn để ngăn xung đột phát sinh.

Giờ đây Ashe là thủ lĩnh của liên minh Freljord mong manh. Sự thống nhất dựa trên những liên minh không ổn định và trong suốt quá trình đó, Ashe phải giả vờ tin rằng mình là Avarosa, để duy trì mưu mẹo này.

Ashe và Tryndamere có kết hôn không?

Ashe luôn cô độc với kỹ năng băng giá của mình

 

Ashe và Tryndamere là Bloodsworn, ám chỉ một cuộc hôn nhân chính trị. Vì Ashe là một Chiến Mẫu – như cách gọi của các thủ lĩnh bộ tộc Freljord nên cô ấy sẽ phải lấy chồng. Theo nhà vô địch Lore của cô, cô không thể hạ gục bất kỳ người đàn ông nào của các bộ tộc lớn mà cô đã liên minh do sự căng thẳng giữa tất cả họ.

Vì vậy, Ashe quyết định kết hôn với Tryndamere, người đến từ một bộ tộc miền núi nhỏ. Anh ấy sẽ là Bloodsworn đầu tiên và duy nhất của cô ấy và cuối cùng, cả hai cũng sẽ bị thu hút bởi nhau. Những gì bắt đầu như một cuộc hôn nhân chính trị, đã phát triển thành một thứ gì đó hơn thế nữa.

Ashe có phải là nữ hoàng không?

Ashe không phải là nữ hoàng mà là Chiến Mẫu. Cô ấy là thủ lĩnh của bộ tộc của mình. Mẹ cô trước đây cũng là thủ lĩnh của bộ tộc cô, hy vọng Ashe sẽ nối bước cô. Lúc đầu, Ashe không muốn tự mình trở thành tù trưởng, nhưng sau cái chết của mẹ cô, cô đã đi về phía tây, thành lập bộ tộc của riêng mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *