Cựu lãnh đạo Blizzard đổ lỗi cho Bobby Kotick về việc ra mắt Overwatch 2 trên Steam Bắn súng Bắn súng

Cựu lãnh đạo Blizzard đổ lỗi cho Bobby Kotick về việc ra mắt Overwatch 2 trên Steam

Nhóm cộng đồng được cho là không nhận được sự hỗ trợ từ Blizzard

Drama về Overwatch 2

Cựu lãnh đạo cộng đồng Blizzard, Andy Belford, nói rằng sự ra mắt thảm họa của Overwatch 2 trên Steam một phần là lỗi của Bobby Kotick. Bedford đã đăng trải nghiệm của mình lên Twitter sau khi Kotick rời công ty vào cuối năm 2023 và cho biết nhóm cộng đồng của trò chơi nhiều người chơi đã cảnh báo ban quản lý về những phản ứng tiêu cực của người hâm mộ và các điều kiện độc hại đối với người kiểm duyệt, nhưng không nhận được sự hỗ trợ nào.

Belford chỉ trích Blizzard vì đưa Overwatch 2 lên Steam quá sớm

Belford, người không còn làm việc cho Blizzard, cho biết trên Twitter: “Phá vỡ sự im lặng của tôi để chia sẻ một sự thật thú vị. Khi chúng tôi lên kế hoạch ra OW2 trên Steam, nhóm của tôi đã cảnh báo trước nhiều tháng rằng chúng tôi sẽ bị quá tải. Chúng tôi đã cầu xin thêm thông tin, thêm chi tiết và thêm nguồn lực để giúp chúng tôi giải quyết dòng người dự kiến, nhưng tất cả đều bị từ chối thẳng thừng.”

Vì sao Overwatch 2 lụi tàn?

Belford và đội của anh ấy có đủ khả năng để biết người hâm mộ sẽ phản ứng thế nào. Overwatch 2 đã phải đối mặt với những lời chỉ trích nghiêm trọng, không phải lúc nào cũng chính đáng, kể từ thời điểm nó ra mắt vào năm 2022. Khi người hâm mộ chỉ trích những thay đổi đối với cấu trúc của trò chơi nhiều người chơi, các chính sách kiếm tiền – đôi khi mang tính chất gacha của nó và việc loại bỏ các tính năng đã hứa, chẳng hạn như PvE.

Overwatch 2 đang thất bại ê chề tại thị trường game FPS

Thêm thông tin và hỗ trợ từ Blizzard có lẽ sẽ không thay đổi phản ứng của người hâm mộ. Tuy nhiên, nó có thể làm cho quá trình này bớt căng thẳng hơn đối với nhóm và cung cấp cho họ các công cụ để cân bằng tình hình hiệu quả hơn, thay vì phải vật lộn với hàng loạt đánh giá tiêu cực trong khi họ chứng kiến những tình huống lẽ ra là tích cực tan vỡ.

Belford cho biết nhóm cộng đồng của anh thậm chí còn không được phép xử lý việc kiểm duyệt Steam, ngay cả sau khi anh cảnh báo ban quản lý rằng điều đó sẽ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực, nghiêm trọng đến nhóm của anh. Quyết định ra mắt trên Steam và không cung cấp hỗ trợ nào khác cho nhóm cộng đồng đến từ Kotick, một thông lệ mà Belford cho biết là phổ biến ở công ty.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *