Đa thể loại

Đánh giá Apex Legends Mobile: Nâng tầm game di động

Đỉnh cao của trò chơi FPS trên thiết bị di động

 

Lúc đầu, Apex Legends Mobile có vẻ như là một ý tưởng tồi. Rốt cuộc, Apex trên Nintendo Switch đã không hoạt động tốt như tất cả chúng ta mong đợi và thật khó để trải nghiệm đúng những phần hay nhất trong battle royale của Respawn trên nền tảng đó do thiếu mã lực. 

Apex Mobile không tương thích đa nền tảng với người anh em của nó nhưng đó cũng không phải là một sự khởi đầu lớn: nó sử dụng cùng một công thức cơ bản để chơi theo đội ba người và trong số 10 Huyền thoại có sẵn khi ra mắt, chín Huyền thoại là bản gốc từ Apex Legends ‘ ra mắt: Bangalore, Bloodhound, Caustic, Gibraltar, Lifeline, Mirage, Octane, Pathfinder, Wraith. 

Chưa làm thoả mãn các fan của Switch

Đồng thời, kết cấu trông chi tiết và tôi có thể biết những vật phẩm nào trên mặt đất mà không cần phóng to. Trên thực tế, nó trông giống như tôi mong đợi Apex Legends trên Switch và thành thật mà nói, Respawn có thể đã làm được điều đó tốt hơn nên phát hành phiên bản này trên Switch thay vì mở rộng quá mức phiên bản console. 

Các bản đồ đã được điều chỉnh một chút để phù hợp với môi trường của thiết bị di động và giữ cho việc xoay qua các vị trí của chúng trở nên tự nhiên. Giao diện người dùng trông rất giống phiên bản PC và console, chỉ được trang bị trên màn hình nhỏ hơn với một số chỉnh sửa nhỏ nên rất dễ xem và hiểu điều gì đang xảy ra. Các menu rất dễ điều hướng và bạn có thể thu thập tất cả phần thưởng thử thách hàng ngày và hàng tuần đã hoàn thành chỉ bằng một nút bấm.

Apex Legends Mobile thu hút nhiều người chơi kể từ khi mới ra mắt

 

Mặc dù việc điều chỉnh để chơi bằng điều khiển cảm ứng không quá tệ nhưng chắc chắn có cảm giác hơi chật chội và khó sử dụng hết tiềm năng chuyển động của Apex. Bạn có thể sắp xếp lại các điều khiển màn hình theo ý muốn, đặt các nút bấm ảo, cúi người, nhảy, bắn và ADS theo cách bạn muốn. 

Thiết lập này khá đẹp, nhưng vì Apex thiên về cơ chế chuyển động nên tất cả các nút của bạn cần phải gần nhau để bạn có thể nhanh chóng nhấn lần lượt từng nút để có các combo phù hợp. Vì điều này, tôi thấy mình vô tình bắn hoặc đấm vào không khí quá thường xuyên khi chạy hoặc cố gắng cướp bóc hoặc di chuyển nhanh khỏi giao tranh.

Chơi với điều khiển cảm ứng không phải là tệ

Apex Mobile thực sự sử dụng chuyển động cốt lõi của Apex, bao gồm cả động tác chạy và trượt đặc trưng nổi bật của nó giúp bạn tăng tốc độ một chút và tất cả các combo chuyển động đều ở đó, chỉ khó đánh hơn một chút. Nhưng nhìn chung thì nó cho cảm giác khá tốt và gần giống với một trò chơi không dành cho thiết bị di động như người ta có thể mong đợi một cách hợp lý.

Để bù đắp cho thực tế là giao diện của Apex có thể có cảm giác hơi chật chội trên màn hình điện thoại, có sẵn góc nhìn của người thứ ba mà bạn có thể chuyển đổi vào và ra bất cứ lúc nào. Tôi phải mất một chút thời gian để làm quen nhưng cảm giác khá mượt ở chế độ này. (Không phải tôi muốn nó trên các nền tảng khác – nó sẽ có cảm giác lạc lõng).

Apex Legends Mobile mang đến thế giới độc đáo không kém khi chơi trên PC

 

Chắc chắn có một lợi thế khi chơi ở góc nhìn thứ ba là bạn có thể nhìn rõ hơn xung quanh mình và nhìn quanh các góc để phát hiện kẻ thù không thể thấy bạn. Lợi thế đó có tác động mạnh mẽ đến mức chơi ở góc nhìn thứ nhất hầu như luôn có cảm giác như bạn đang tự làm hại mình. 

Tuy nhiên, bạn có thể chọn chơi ở góc nhìn thứ nhất hoặc góc nhìn thứ ba bị khóa trước khi xếp hàng, do đó, nó được tách biệt giống như cách PUBG tách các hành lang trên PC theo phối cảnh – bạn không bao giờ bị buộc phải chơi với những người có thể làm được điều đó một cái gì đó bạn không thể.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *