Đa thể loại Đa thể loại

Đánh giá bản thử nghiệm của Enshrouded: Kỳ dị và ma mị

Khám phá sinh tồn thú vị với hàng loạt nút thắt trong Enshrouded.

 

Đánh giá sơ lược

Enshrouded mô phỏng sinh tồn RPG hành động này lấy cảm hứng từ các trò chơi như Valheim, Minecraft, The Elder Scrolls và The Legend of Zelda: Breath of the Wild, và tất cả những ý tưởng đó kết hợp với nhau theo cách vốn đã hấp dẫn ngay từ đầu. 

Theo phong cách RPG cổ điển hậu tận thế, thế giới Embervale đã chính thức kết thúc, cư dân con người hầu hết đã biến mất và một Tấm vải liệm nấm bí ẩn bao phủ phần lớn cảnh quan – bóp méo cư dân của nó và khiến mọi thứ bị bắt trong đó trông giống như Xen trong Half-Life loạt.

Enshrouded đang thu hút nhiều người chơi dù chỉ mới Early Access

 

Bạn hỏi chính xác tấm vải liệm là gì? Tôi vẫn không hoàn toàn chắc chắn, nhưng nếu tôi đủ quan tâm để tìm hiểu, tôi có thể đọc được dòng mẩu tin truyền thuyết mà tôi đã thu thập được trong suốt cuộc hành trình của mình thông qua các ghi chú rải rác.

Phần hay nhất là việc xây dựng những thứ như thế này hấp dẫn nhưng lại đơn giản đến mức nào, đặc biệt là khi căn cứ tùy chỉnh của bạn có thể chiếm bao nhiêu không gian trong mạng lưới phức tạp gồm các hệ thống sinh tồn và chế tạo RPG của Enshrouded. 

Ngoài ra, có lẽ câu chuyện chính thực sự là căn cứ mà tôi đã xây dựng trên đường đi. Xây dựng là điều cần thiết cho quá trình khám phá bản đồ Enshrouded, cho phép bạn xây dựng căn cứ ở hầu hết mọi nơi. 

Môi trường kỳ dị

Nhưng khi bạn xây dựng Bàn thờ lửa từ một số tài nguyên thông thường và đặt nó xuống, bạn có thể bắt đầu xây dựng các công trình, đồ đạc, cây trồng, trạm chế tạo, NPC, v.v. của riêng mình. Điều này là cần thiết để đạt được tiến bộ trong khi khám phá bản đồ, vì ngoài một số tháp di chuyển nhanh nằm thưa thớt – những nơi duy nhất bạn có thể nhanh chóng dịch chuyển tức thời trở lại là căn cứ tùy chỉnh của mình. Nhưng quan trọng hơn, làm như vậy sẽ mở ra khả năng sử dụng Búa xây dựng tiện lợi. 

Giống như mọi thứ khác trong Enshrouded, bạn sẽ cần tìm hoặc chế tạo một khối cho riêng mình trong menu chế tạo tiện dụng không kém, nhưng khi đã sở hữu nó, bạn có thể dễ dàng đặt hoặc xóa các khối dựa trên voxel ở bất kỳ cấu hình nào, bằng cách sử dụng Phím ALT và CTRL để điều hướng nhanh chóng giữa các hình dạng và loại khối nhà lắp ghép.

Tất cả các hình dạng nhà lắp ghép có sẵn giúp việc nhanh chóng xây dựng toàn bộ cấu trúc trở nên đơn giản nhưng thậm chí còn gọn gàng hơn khi bạn có thể đặt các khối riêng lẻ ở quy mô nhỏ hơn nhiều để tạo ra các thiết kế độc đáo.

Enshrouded hứa hẹn sẽ là tựa game sinh tồn hot trong năm 2024

 

Tôi cũng thích thực tế là các khối kết hợp với môi trường một cách hữu cơ – nó mang lại cho các cấu trúc được xây dựng bằng nhiều loại khối khác nhau mang lại cảm giác đặc trưng, như thể chúng mang một lịch sử thực tế, thay vì trông như thể chúng được ghép lại với nhau những khoảnh khắc trước đó trong Enshrouded xuất sắc. xây dựng giao diện người dùng.

Bị lạc trong tấm vải liệm

Không giống như các game nhập vai khác, không ai giật bất kỳ sợi dây cảm xúc nào để đẩy bạn đến mục tiêu tiếp theo. Không có “con đường quan trọng” theo nghĩa truyền thống, nghĩa là nếu bạn muốn đi xa hơn ra ngoài quần xã sinh vật hiện tại – trong đó hiện có bốn quần xã kể từ khi ra mắt bản thử nghiệm – bạn sẽ cần tiếp tục nâng cấp Ngọn lửa của mình. Đó là lực giữ cho hình đại diện của bạn tồn tại ngay cả trong Tấm vải liệm chết chóc và thế giới khác bao phủ những vùng rộng lớn của bản đồ.

Việc sống sót trong Tấm vải liệm còn khó khăn hơn vì bạn chỉ có một khoảng thời gian giới hạn để sống sót bất cứ khi nào bạn nghiên cứu kỹ về nó. Đồng hồ đếm ngược bắt đầu khi bắt đầu mỗi lần truy cập, chỉ tự khôi phục khi bạn xuất hiện trở lại hoặc tìm thấy viên nang đồng hồ cát. Nhưng nếu bạn ở bên trong quá lâu, cuối cùng bạn sẽ chết.

 Đúng là, đây chỉ là một bất tiện nhỏ nếu bạn đã thiết lập một căn cứ gần đó, vì việc chết chỉ khiến bạn đánh rơi một số chiến lợi phẩm trước khi đưa bạn trở lại Bàn thờ Lửa gần nhất hoặc, nếu bạn may mắn, một trong số ít trạm kiểm soát nằm rải rác xung quanh. 

Vì vậy, công bằng mà nói, bạn không thể nhanh chóng di chuyển đến nơi an toàn khi ở bên trong Tấm vải liệm, điều này sẽ tạo thêm một lớp nguy hiểm đáng hoan nghênh cho những chuyến du ngoạn đơn giản vào thế giới hoang dã.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *