Đa thể loại Đa thể loại

Đánh giá Banishers: Bóng ma của New Eden

Một câu chuyện đáng nhớ được bù đắp bằng những trận chiến khốc liệt.

 

Đánh giá sơ lược

Trong vô số phần tiếp theo, Banishers: Ghosts of New Eden có một câu chuyện vô cùng mới mẻ để kể khi đóng vai một thám tử săn ma trong một phiên bản thực tế thay thế siêu nhiên của nước Mỹ những năm 1600, nhưng nhà phát triển Don’t Nod mang đến sự kết hợp hấp dẫn giữa cái chết, kịch tính và lãng mạn đến mức khiến tôi tự hỏi tại sao không. 

Giống như rất nhiều trò chơi tương tự, Banishers gặp phải một số vấn đề về nhịp độ. Có rất nhiều nhịp câu chuyện lặp đi lặp lại trong đó các anh hùng của chúng ta trải qua cùng một nền tảng khi họ xử lý nỗi đau và thảo luận về tình huống khó xử của mình, đồng thời bạn sẽ được yêu cầu bò qua những nơi tối tăm, leo lên sườn núi và chờ trong thang máy cực kỳ chậm trong khi các nhân vật của bạn nói về cái chết buồn thảm biết bao.

Banishers: Ghosts of New Eden mang đến cốt truyện thú vị, nhiều bí ẩn

 

Rất may, phần lớn thời gian bài viết đủ tốt để biện minh cho tốc độ đó, nhưng tôi phải thừa nhận rằng tôi đã bắt đầu phân tâm vào lần thứ mười một hoặc mười hai khi phải nghe họ trò chuyện về mạng lưới quang phổ. 

Ngoài ra còn có rất nhiều khoảng dừng không cần thiết và trở nên mệt mỏi, chẳng hạn như sau mỗi lần bạn nghỉ ngơi bên đống lửa trại để lên cấp hoặc sử dụng điểm di chuyển nhanh, các nhân vật của bạn sẽ nhìn chằm chằm vào nhau một cách âu yếm trong vài giây trước khi cuối cùng đứng dậy. Có một số lần tôi ngồi xem lại chỉ để nhận ra rằng mình đã nhanh chóng đi nhầm lửa trại và phải quay lại xem lại.

Cốt truyện mới, nhân vật xây dựng ổn

Ngoài việc tham gia vào các vụ án ám ảnh và nỗ lực cứu thị trấn New Eden khỏi số phận ác mộng, bạn còn có thể tự do đi lang thang trên bản đồ để tìm kiếm các cuộc chạm trán tùy chọn, các câu đố cần giải và các nhiệm vụ phụ cần giải quyết, tất cả những điều đó khá vững chắc. 

Các kịch bản chiến đấu đặc biệt mang lại mức độ thử thách cao hơn cho những ai tìm kiếm nó bằng cách đưa vào các công cụ sửa đổi yêu cầu bạn thay đổi lối chơi của mình, giống như một kịch bản mà chỉ một số loại tấn công nhất định mới gây ra thiệt hại thực sự và các câu đố cung cấp thêm một số chiến lợi phẩm để giúp bạn nâng cấp thiết bị của bạn bằng cách giải quyết các vấn đề logic môi trường khá đơn giản.

Banishers: Ghosts of New Eden tạo cảm giác cổ xưa, ma mị cho người chơi

 

Nhiệm vụ phụ cho phép bạn tìm hiểu sâu hơn một chút về các nhân vật bạn gặp trong suốt nhiệm vụ chính, với một số bài viết thực sự chất lượng và những câu chuyện nhỏ hơn để tương tác, mặc dù bạn không có nhiều động lực để giải quyết những vấn đề này ngoài việc tìm hiểu thêm một chút về thế giới.

Nhiều nỗi ám ảnh mới

Tuy nhiên, điều đó không ngăn cản việc trở thành người cực kỳ thú vị khi bước vào đôi giày của hai nhà điều tra ma, khi bạn hoán đổi giữa các nhân vật còn sống và đã chết để tận dụng khả năng độc đáo của họ khi bạn truy tìm manh mối, theo dõi mỏ đá của bạn trong rừng, và thẩm vấn nghi phạm. Với tư cách là Red, bạn có thể thực hiện các nghi lễ dope để thực hiện những việc như nhìn thấy những hình ảnh từ quá khứ thông qua phép đo tâm lý hoặc buộc các linh hồn xuất hiện với bạn, trong khi với tư cách là Antea, bạn có thể nhìn thấy những vật thể vô hình ẩn giấu trên thế giới và sử dụng sự tuyệt vời và đáng sợ của mình sức mạnh quang phổ để thao túng môi trường.

Hoán đổi giữa hai góc nhìn để khám phá manh mối, vượt qua các câu đố logic đơn giản và giải quyết những bí ẩn chắc chắn là phần hay nhất của Banishers và khiến tôi háo hức giải quyết mọi trường hợp ám ảnh mới xuất hiện trên bản đồ của mình.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *