Bắn súng

Đánh giá Battlefield V (Phần 1)

Battlefield V trông và âm thanh tuyệt vời, nhưng các chiến dịch chơi đơn và nhiều người chơi của nó cuối cùng không thúc đẩy thể loại FPS theo bất kỳ cách nào có ý nghĩa.

 

Sơ lược về Battlefield V

Battlefield V trông tuyệt đẹp, chơi nhanh và có tất cả các đặc điểm nổi bật của một game bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS) hiện đại. Trò chơi trên PC bao gồm nội dung chơi đơn đáng nể, được gọi là War Stories và những nội dung mới về lối chơi nhiều người chơi, chẳng hạn như Grand Operations, nhưng cả hai đều tuân theo các tiêu chuẩn thể loại. Tuy nhiên, nhược điểm rõ ràng nhất của Battlefield V là sự phức tạp của hệ thống tiến triển và lối chơi có phần lặp đi lặp lại. Battlefield V là một tựa game chắc chắn trong loạt Battlefield dài hơi và bạn nên chơi nó nếu là fan của các tựa game trước đó. Đừng mong đợi bất cứ điều gì đột phá.

Battlefield V từng gây ấn tượng khi mới ra trailer

 

Battlefield V tập trung vào các sự kiện và môi trường toàn cầu của Thế chiến thứ hai, một bước tiến dọc theo dòng thời gian lịch sử từ bản phát hành cuối cùng của nó, Battlefield 1, tập trung vào Thế chiến I. Tuy nhiên, những người mới đến không phải lo lắng nếu họ bỏ qua các mục trước đó, vì hầu hết của trò chơi có những câu chuyện khép kín. Các trò chơi trước đây có thể cung cấp cho bạn một khuôn khổ tốt về cách hoạt động của các trận đấu nhiều người chơi và các cơ chế khác, nhưng quá trình học tập không quá phức tạp.

Đề tài chiến tranh

Câu chuyện chiến tranh của Battlefield V là những trải nghiệm chơi đơn được phân đoạn nhằm khám phá nhiều địa điểm và kịch bản khác nhau trong bối cảnh Thế chiến thứ hai. Tại thời điểm đánh giá này, trò chơi cung cấp ba chiến dịch khác nhau, mỗi chiến dịch mất không quá vài giờ để hoàn thành, tùy thuộc vào phong cách chơi của bạn. Lưu ý rằng trừ khi bạn là người theo chủ nghĩa hoàn thiện và muốn mở khóa tất cả thành tích cũng như đồ sưu tầm, các câu chuyện sẽ có rất ít khả năng chơi lại.

Các chương diễn ra ở sa mạc Bắc Phi, những ngọn núi tuyết ở Na Uy và những khu rừng rực rỡ sắc màu ở Pháp. Mỗi môi trường trông thật ngoạn mục và khác biệt so với những môi trường khác, điều này giúp xây dựng từng thế giới vi mô này.

Khi bắt đầu mỗi chiến dịch, bạn có thể chọn mức độ khó để điều chỉnh lối chơi. Mặc dù tôi đã chọn độ khó dễ nhất cho những câu chuyện này, tôi vẫn gặp phải một thử thách đáng kể với mỗi câu chuyện và nhanh chóng nhận ra rằng một chút chiến lược sẽ giúp ích rất nhiều; lao vào xả súng có thể sẽ kết thúc bằng một cái chết nhanh chóng.

Mục đích chính của những Câu chuyện Chiến tranh riêng biệt là giới thiệu cuộc chiến qua những góc nhìn khác nhau. Việc thực hiện mục tiêu này của Battlefield V là hỗn hợp. Một mặt, mỗi chương giới thiệu hầu hết các nhân vật hấp dẫn, mỗi nhân vật có cốt truyện và động cơ riêng biệt.

Battlefield V vẫn lấy đề tài chiến tranh quen thuộc

 

Trong War Story, bạn vào vai một cựu tù nhân tên Billy Bridger cùng với một người đồng hương dày dạn kinh nghiệm thực hiện nhiệm vụ tiêu diệt các sân bay của kẻ thù. Trong một phim khác, bạn vào vai một phụ nữ trẻ tên là Solveig, người phải giải thoát người mẹ bị bắt của mình và cản trở những nỗ lực nghiên cứu của Đức. Chiến dịch thứ ba đưa người chơi vào vai Deme, một người lính người Senegal, chiến đấu ở Pháp chống lại lực lượng Đức được củng cố nghiêm ngặt. Tuy nhiên, thời gian chơi tương đối ngắn của những Câu chuyện chiến tranh này không cho phép người chơi có đủ thời gian để đồng cảm hoàn toàn với các nhân vật. Kết quả là trải nghiệm nặng về cả trình bày và đoạn cắt cảnh, đôi khi có cảm giác gượng ép và hơi gấp gáp.

Lối chơi của mỗi War Story cũng có cảm giác quá giống nhau về mọi mặt. Ví dụ: mỗi chiến dịch chủ yếu giao nhiệm vụ cho bạn tiếp cận thành trì của kẻ thù và loại bỏ mọi người trên đường đi của bạn. Trên đường đi, bạn sẽ đặt bom, vô hiệu hóa tháp báo động và yểm trợ cho đồng đội của mình, nhưng bạn phải làm như vậy trong mỗi câu chuyện. Ngoài ra, vì các yếu tố gameplay này tương tự như bất kỳ game bắn súng góc nhìn thứ nhất nào được phát hành trong thập kỷ qua, nên trải nghiệm chơi đơn của Battlefield V có cảm giác hơi cũ kỹ.

 

Phía trên là phần 1 đánh giá về tựa game Battlefield V. Hãy đón đọc phần tiếp theo trên trang của chúng tôi nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *