Bắn súng

Đánh giá Battlefield V (Phần 2)

Bài viết này là phần 2 về nội dung đánh giá tựa game Battlefield V 

 

Sự điên rồ nhiều người chơi

Giống như nhiều trò chơi Battlefield trước đây, trải nghiệm nhiều người chơi của Battlefield V là một điểm thu hút lớn, nếu không muốn nói là chính. Với bản đồ đồ sộ, nhiều loại phương tiện tốt và một số chế độ trò chơi để thử, sản phẩm của Battlefield V không làm bạn thất vọng, nhưng nó cũng không nâng cao thể loại này chút nào.

Trong các trận đấu nhiều người chơi, bạn chọn trong số bốn lớp khác nhau: Tấn công, Cứu thương, Hỗ trợ và Trinh sát. Mỗi vai trò này có một chức năng cụ thể trong trận chiến và bạn nên chọn vai trò phù hợp nhất với tình huống. Ví dụ: nếu bạn đang bảo vệ một khu vực, khả năng củng cố và vũ khí hạng nặng của lớp Hỗ trợ có thể là tốt nhất. Khi bạn dành thời gian đóng từng vai trò, bạn sẽ mở khóa các khả năng và tùy chỉnh bổ sung cho từng lớp, vì vậy, lợi ích tốt nhất của bạn là làm quen với tất cả chúng. Tôi sẽ đi vào chi tiết hơn về các nâng cấp trong phần tiếp theo.

 Battlefield V cho phép lên đến gần 100 người chơi trong một trận

Battlefield V bao gồm tất cả các chế độ trò chơi mà bạn có thể mong đợi cũng như một số chế độ mới và cải tiến. Conquest, Frontlines, Team Deathmatch và Airborne chỉ là một số loại trò chơi có sẵn. Airborne là chế độ mới yêu cầu người chơi nhảy dù vào trận chiến thay vì hồi sinh tại một điểm cố định trên bản đồ. 

Tôi đã chơi một số vòng của chế độ Grand Operations mới, chia nhỏ hành động trong bốn ngày chiến đấu trong trò chơi. Chiến thắng của một bên trong những ngày trước sẽ dẫn đến lợi thế trong những ngày tiếp theo, cho đến cuộc đối đầu cuối cùng giữa hai bên. Trong các vòng đấu này, tôi cũng bị ấn tượng bởi màn trình diễn, số lượng người chơi và bị mê hoặc bởi trải nghiệm vượt qua hàng ngũ kẻ thù cùng với đồng đội trên đường đến mục tiêu.

Vấn đề với nhiều trò chơi nhiều người chơi, và đặc biệt là những trò chơi thuộc thể loại FPS, là lối chơi có thể lặp đi lặp lại theo thời gian. Thông thường, mục tiêu của bạn trong những trò chơi này liên quan đến sự kết hợp nào đó giữa việc tiêu diệt kẻ thù và chiếm giữ các trạm kiểm soát. 

Bất kể số lượng người chơi và quy tắc thiết lập trong các chế độ khác nhau của Battlefield V như thế nào, thay đổi đáng kể nhất giữa chúng là nhịp độ. Các bản đồ đa dạng và nhiều loại phương tiện có sẵn giúp Battlefield nổi bật với sự tấn công dường như vô tận của các game bắn súng có chủ đề quân sự, điều mà tôi đánh giá cao, nhưng nó vẫn không có cảm giác như một bước tiến lớn.

Tiến trình và tùy chỉnh

Sự tiến triển trong trò chơi được đo lường qua các danh mục sau: Nghề nghiệp, Lớp học, Vũ khí, Phương tiện và Chương. Khi bạn tích lũy kinh nghiệm với từng môn học, thứ hạng của bạn sẽ được cải thiện và bạn mở khóa các vật phẩm chơi trò chơi có liên quan (vũ khí, phương tiện và các bộ phận vũ khí) cũng như vật phẩm mỹ phẩm (da vũ khí và trang bị cho người lính). Lưu ý rằng bạn có thể tùy chỉnh cả đội hình nhân vật có thể chơi được Ally và Axis cũng như các phương tiện tương ứng của họ.

Hệ thống này được bổ sung bằng loại tiền tệ trong trò chơi có tên là Company Coin. Bạn kiếm được Company Coin bằng cách tăng cấp độ của mình và bằng cách hoàn thành Nhiệm vụ và Nhiệm vụ hàng ngày, đây chỉ là những thành tích khác nhau mà bạn cần hoàn thành trong quá trình chiến đấu.

 Battlefield V đã dần mất sức hút trong khoảng thời gian sau đó

 

Tiền tệ Battlefield là loại tiền tệ trong trò chơi của Battlefield V mà bạn cần mua bằng tiền thật. Tuy nhiên, loại tiền tệ này chỉ có thể được sử dụng để mua các mặt hàng mỹ phẩm cụ thể, lý tưởng cho các trò chơi yêu cầu bao gồm các giao dịch vi mô. Loại tiền tệ này cũng sẽ không có sẵn cho đến sau khi ra mắt, đây là một cách thông minh để đảm bảo trải nghiệm nhất quán cho tất cả người chơi.

Tôi hiểu nhu cầu của trò chơi nhiều người chơi để cung cấp lộ trình nâng cấp và tiến triển phân nhánh, nhưng nhiều hệ thống trong số này yêu cầu người chơi phải đi sâu vào nhiều menu và không trực quan ngay lập tức. 

Việc loại bỏ một lớp của hệ thống này sẽ giúp việc nâng cấp và tùy chỉnh trở nên dễ hiểu hơn nhiều và có thể khuyến khích nhiều người chơi cố gắng mở khóa các vật phẩm hơn. Như hiện tại, con đường mở khóa các vật phẩm có vẻ không đáng nỗ lực do tính phức tạp của nó. Đừng hiểu sai ý tôi, nó không tệ như Star Wars BattleFront II khi ra mắt, nhưng nó vẫn có thể được cải thiện rất nhiều.

 

Phía trên là phần 2 đánh giá về tựa game Battlefield V. Hãy đón đọc phần tiếp theo trên trang của chúng tôi nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *