Bắn súng

Đánh giá Battlefield V (Phần Cuối)

Bài viết này là phần cuối về nội dung đánh giá tựa game Battlefield V 

Hình ảnh, âm thanh và vũ khí

Các mục trong loạt Battlefield có xu hướng trông tuyệt vời. Battlefield V cũng không ngoại lệ. Trò chơi có bản đồ đầy đủ chi tiết, vật phẩm có thể phá hủy và hiệu ứng thời tiết mát mẻ. Ví dụ, những con kênh đông đúc, những con đường lát đá cuội cổ kính và những tòa nhà như mê cung trên bản đồ Rotterdam đều giúp xây dựng nên thế giới của nó. Tương tự, những ngọn núi cao chót vót và bờ tuyết sâu ở Na Uy giúp tạo cảm giác đắm chìm.

Nhạc nền của Battlefield V phù hợp với cách trình bày trực quan của nó, với các bài thánh ca bằng nhạc cụ đóng vai trò là nền âm thanh cho các chiến dịch chơi đơn và các cuộc tấn công nhiều người chơi. Giọng nói nghe có vẻ ổn và hoạt ảnh trên khuôn mặt cũng đẹp.

Battlefield V có đồ hoạ chân thực, chi tiết

 

Tiếng nổ lớn và tiếng nổ của đạn dược nổ gần đó cũng góp phần tạo nên cảm giác thế giới, cũng như tiếng máy bay không người lái đáng sợ và tiếng ầm ầm của xe tăng.

Giống như các tựa game EA gần đây khác, Battlefield V chạy trên công cụ Frostbite 3, đã được chứng minh là có khả năng hỗ trợ hình ảnh ấn tượng và các mô hình vật lý vững chắc để bắn súng, lái xe và bay. Việc bắn súng cho cảm giác chính xác và nặng nề, tất nhiên, điều này là điều quan trọng nhất trong một game FPS. Kết quả là cơ chế của Battlefield V ổn định và nhất quán hơn nhiều so với các trò chơi như PUBG và Fortnite ($0,00 tại Epic Games). Theo kinh nghiệm của mình, tôi gặp ít trục trặc hơn, hiện tượng bật lên đối tượng và giật hình trong khi chơi trò chơi.

Cần máy khoẻ

Để có trải nghiệm tốt nhất, Battlefield V khuyên dùng PC chơi game có thông số kỹ thuật ít nhất là tầm trung. Các đề xuất bao gồm bộ xử lý Intel Core I7 4790 hoặc AMD Ryzen 3 1300X và card đồ họa AMD RX 580 hoặc NVIDIA GeForce GTX 1060. Trò chơi cũng liệt kê RAM 12 GB và dung lượng lưu trữ khoảng 50 GB. Tôi đã chơi Battlefield V trên PC Dell Inspiron 5675 với CPU Ryzen 7 1700X, GPU RX 580 và RAM 32GB.

Battlefield V là một trò chơi lớn, vì vậy bạn sẽ được hưởng lợi từ việc cài đặt nó trên ổ SSD nếu máy tính của bạn có. Để duy trì dung lượng trên hệ thống của mình, tôi đã cài đặt ổ cứng thứ cấp (7200 vòng/phút) vào đó và nhận thấy thời gian tải lâu giữa các chương chơi đơn và khi thoát khỏi trận đấu nhiều người chơi.

Battlefield V yêu cầu cấu hình rất cao để chơi

Giống như bất kỳ trò chơi nhiều người chơi nào, bạn nên đảm bảo rằng mình có kết nối mạng đủ nhanh; bất kỳ loại độ trễ nào cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng phản ứng đủ nhanh của bạn trước các mối đe dọa trong trò chơi.

Ở cài đặt cao và ở độ phân giải 1080p, tôi đạt tốc độ nhất quán 60 khung hình mỗi giây (FPS) dựa trên kết quả từ FRAPS. Tuy nhiên, tôi hơi thất vọng vì tất cả các đoạn cắt cảnh đều chạy ở tốc độ 30FPS. Màn hình của tôi bị giới hạn ở tốc độ làm mới 60Hz, vì vậy đó có thể là một nút thắt cổ chai về hiệu suất, nhưng về mặt tích cực, trò chơi hiếm khi giảm xuống dưới mức đó trong khi chơi trò chơi. Để tham khảo, tôi chưa bật V-Sync hoặc giới hạn khung hình nhân tạo.

Battlefield V chơi an toàn

Nếu bạn thích bất kỳ trò chơi Battlefield nào trước đây, bạn cũng sẽ thích Battlefield V. Như mọi khi, hình ảnh trông tuyệt vời, các trận đấu nhiều người chơi nhìn chung rất vui nhộn và mọi thứ đều có cảm giác bóng bẩy. Điều đó nói lên rằng, hệ thống tiến trình có thể được sắp xếp hợp lý và sự đa dạng hơn một chút trong lối chơi cũng như xây dựng nhân vật trong War Stories sẽ cải thiện đáng kể trải nghiệ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *