Bắn súng

Đánh giá Borderlands 2 (Phần 1)

Borderlands 2 còn tiến xa hơn người tiền nhiệm về sự vui nhộn, hài hước và phạm vi, và nếu bạn coi trọng việc khám phá và thăng cấp như bắn người thì đây là trò chơi hoàn hảo dành cho bạn.

Sơ lược về Borderlands 2

Gearbox Entertainment và 2K Games đưa bạn trở lại Pandora với Borderlands 2, phần tiếp theo của game bắn súng RPG tận thế đình đám không phải là Fallout. Năm năm sau, Pandora đã thay đổi và có nhiều Vault hơn để săn lùng. Chúng ta đã điểm qua các nhân vật đầy màu sắc và xem xét vài giờ đầu tiên của trò chơi, giờ chúng ta xem xét toàn bộ trò chơi và xem liệu nó có xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra hay không. Trò chơi trị giá 59,99 USD này dành cho Xbox 360, PlayStation 3 hoặc PC lớn hơn và hay hơn trò chơi đầu tiên, đồng thời nó khắc phục được một số vấn đề nhỏ mà trò chơi gốc gặp phải. Đó là một cuộc phiêu lưu thú vị sẽ kéo dài hàng chục giờ để thu thập kho báu và đó là Sự lựa chọn của Ban biên tập mới của chúng tôi.

Borderlands 2 có nền đồ hoạ hoạt hình khá độc đáo

 

Nếu bạn đã chơi Borderlands gốc thì bạn sẽ hiểu trò chơi này. Bạn vào vai Vault Hunter, một thợ săn kho báu đang tìm kiếm một kho tiền của người ngoài hành tinh trên hành tinh Pandora gần như không còn thuộc địa. Trong khi làm như vậy, bạn sẽ phải đối mặt với hàng nghìn kẻ đột kích, động vật đột biến và robot theo phong cách Mad Max. Trong suốt cuộc phiêu lưu của mình, bạn thăng cấp trong một hệ thống giống như trò chơi nhập vai và thu thập hàng trăm loại súng khác nhau, mỗi loại có chỉ số và thuộc tính riêng (và bán hầu hết chúng vì bạn chỉ còn rất nhiều chỗ trống trong kho của mình) .

Điều đó có nghĩa là bạn không cần phải chơi Borderlands để chơi trò chơi này. Bạn sẽ đánh giá cao một số cuộc gọi lại và các nhân vật trong trò chơi đầu tiên, bao gồm cả số phận của Vault Hunters ban đầu, nhưng phần hướng dẫn rất đơn giản và câu chuyện của Marcus sẽ cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết để hiểu điều gì đã xảy ra cho đến thời điểm đó.

Nhân vật có kỹ năng

Bạn có thể chọn từ bốn nhân vật khác nhau giống như Borderlands đầu tiên, nhưng lần này tất cả đều là những nhân vật mới dựa trên bản gốc. Axton là người thay thế Roland và là người giống người tiền nhiệm nhất; cả hai đều là Biệt kích sử dụng các tháp pháo có thể triển khai. Maya là người thay thế Lilith, và mặc dù cô ấy cũng là Siren, sức mạnh của cô ấy là nhốt kẻ thù trong bong bóng năng lượng thay vì dịch chuyển tức thời cục bộ.

 Salvadore là một Gunzerker và là người kế nhiệm Brick, Tank. Anh ta có thể nổi cơn thịnh nộ và sử dụng hai khẩu súng cùng một lúc trong khi hồi phục máu và đạn. Zero là một Sát thủ và là nhân vật thân cận nhất với Mordecai, Thợ săn. Anh ta không có một con chim như Mordecai, nhưng anh ta có thể triển khai mồi nhử ảnh ba chiều của mình và trở nên vô hình trong vài giây.

Mỗi Vault Hunter có ba cây kỹ năng khác nhau để cải thiện sức mạnh và kỹ năng đẳng cấp của họ. Tôi chơi Salvadore và tập trung vào các kỹ năng giúp nâng cao số lượng đạn của anh ấy, cộng điểm ở mỗi cấp độ vào các kỹ năng như Không thể tưởng tượng được, giúp tôi có cơ hội không tiêu tốn đạn khi bắn. Tất cả đều có trong cây kỹ năng Rampage dành cho Gunzerker, tập trung vào việc nâng cao kỹ năng Gunzerking.

Borderlands 2 có hệ thống kỹ năng khá phức tạp

 

Cây kỹ năng Gunlust mang lại cho tôi phần thưởng khi hoán đổi vũ khí thường xuyên và tăng sát thương tổng thể, còn cây kỹ năng Brawn khiến tôi trở thành một chiếc xe tăng có khả năng cao hơn nhiều, cùng với phần thưởng là sức khỏe và khả năng phục hồi của tôi.

Ba nhân vật còn lại đều có ba cây kỹ năng để bổ sung cho những đặc điểm riêng của họ đồng thời giúp họ linh hoạt chơi theo cách họ muốn. Nếu bạn không hài lòng với việc phân bổ điểm kỹ năng khi lên cấp, bạn có thể đặt lại điểm kỹ năng và xây dựng lại cây kỹ năng của mình bằng cách trả một khoản phí danh nghĩa cho một số máy bán hàng tự động.

Bên cạnh các kỹ năng, bạn có thể tùy chỉnh ngoại hình của Vault Hunter với các loại da đầu và cơ thể khác nhau. Bạn bắt đầu với một số bộ đầu và bảng màu hoán đổi khác nhau cho cơ thể của mình và khi chơi, bạn có thể mở khóa các đầu và cơ thể mới, bao gồm các kỹ năng chi tiết, hiếm có. 

Tôi đã tận dụng các tùy chọn tùy chỉnh nhân vật mới để mang đến cho Salvador một tông màu mới và một cái đầu mới, thay thế bộ râu mohawk và lùn bằng một chiếc cằm và một chiếc mũ sạch sẽ. Sau đó, tôi sử dụng một lớp da màu tím sáng mà tôi thấy có tên của một nhà sản xuất súng trên đó. Bowler của tôi đã thay đổi màu sắc để phù hợp với làn da.

Phía trên là phần 1 đánh giá về tựa game Borderlands 2. Hãy đón đọc phần tiếp theo trên trang của chúng tôi nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *