Bắn súng

Đánh giá Borderlands 2 (Phần Cuối)

Bài viết này là phần còn lại về nội dung đánh giá tựa game Borderlands 2

 

Rất nhiều súng

Khi chiến đấu qua vùng đất hoang của Pandora, bạn sẽ thu thập được rất nhiều súng. Borderlands 2 sử dụng cùng loại hệ thống vũ khí được tạo theo quy trình như trò chơi đầu tiên và điều đó có nghĩa là có thể có hàng triệu loại súng khác nhau. Mỗi khẩu súng có những bộ phận cụ thể riêng, cả hai đều ảnh hưởng đến cách hoạt động và hình thức của nó, và khi bạn xử lý nhiều loại súng khác nhau, mỗi loại được sản xuất bởi một số công ty khác nhau có nhiều cấp độ chất lượng khác nhau, thì đó là rất nhiều vũ khí.

Borderlands 2 có đa dạng vũ khí cùng các thuộc tính thêm vào

 

Mỗi vũ khí cũng có thể có các thuộc tính nguyên tố, khiến phát bắn của bạn bị sốc (hút khiên), ăn mòn (sát thương áo giáp), cháy (gây sát thương vào thịt) hoặc xỉ (tăng sát thương từ các vũ khí khác). Các thuộc tính nguyên tố của súng có ý nghĩa hơn trong Borderlands 2, vì nó ném nhiều kẻ thù khác nhau vào tôi trong các nhiệm vụ khác nhau. Tôi thấy mình sử dụng súng phun lửa chiến đấu xuyên qua các trại cướp, nhưng khi phải đối phó với giáo phái thờ lửa thì nó trở nên vô dụng nên tôi chuyển sang vũ khí phi thuộc tính. Khi tôi chạm trán với robot sau này trong trò chơi, một khẩu súng lục hai viên có đạn phát nổ đã giúp tôi hạ gục chúng.

Cải tiến Badass

Một số chỉnh sửa tương đối nhỏ sẽ bổ sung vào lối chơi vốn đã tuyệt vời của Borderlands. Đầu tiên, thật tuyệt khi có thể tùy chỉnh nhân vật và phương tiện của bạn với các giao diện khác nhau và một số giao diện đặc biệt đáng săn lùng để có thể mặc chúng. Mặc dù các thành tích trên Steam, Xbox Live và PlayStation Network không thêm bất cứ thứ gì vào trò chơi, nhưng các thành tích trong trò chơi ảnh hưởng đến “Xếp hạng Badass” của bạn, từ đó mang lại cho bạn “Mã thông báo Badass” có thể giúp bạn tăng dần các chỉ số của mình một cách vĩnh viễn. 

Nếu bạn cho rằng mã thông báo quá mạnh, bạn cũng có thể vô hiệu hóa tính năng tăng cường của chúng. Cuối cùng cũng có một hệ thống lưu trữ. Khi đến Sanctuary, bạn có thể mở khóa hai tủ khóa để bạn có thể cất những món đồ yêu thích của mình vào đó. Bạn cũng có thể nâng cấp sức chứa của tủ khóa ngoài kho và đạn dược của mình, mặc dù những nâng cấp này hiện tốn Eridium thay vì đô la thông thường. Chúng là những thanh màu tím phát sáng thỉnh thoảng xuất hiện khi bạn tiêu diệt kẻ thù hoặc mở hộp và bạn sẽ thấy mình trân trọng từng thanh trong khi ngẫu nhiên bỏ hàng trăm đô la thông thường vào máy đánh bạc tại Moxxi’s.

FPS hay RPG?

Borderlands 2 không thể vượt qua được trục trặc cơ bản của người tiền nhiệm, đây được cho là điều khiến nó trở nên hấp dẫn ngay từ đầu. Borderlands 2 là một game bắn súng góc nhìn thứ nhất và một game nhập vai, mặc dù mang đến cho bạn góc nhìn và hành động của một game FPS nhưng nó có phạm vi và cấu trúc của một game nhập vai. Điều đó có nghĩa là thế giới rất rộng lớn và có rất nhiều kẻ thù tấn công bạn cùng một lúc. Điều này đôi khi có thể khiến trò chơi trở nên tẻ nhạt và nặng nề, mặc dù có đủ các địa danh dễ nhận biết và sự đa dạng về địa hình để giữ cho trò chơi không bị kéo quá nhiều.

Borderlands 2 có thể giới khá rộng lớn để khám phá

 

Pandora không dày đặc và tươi tốt như Skyrim, vì vậy cuộc khám phá không mang lại cảm giác bổ ích ngoài việc kiếm được chiến lợi phẩm và thỉnh thoảng tìm thấy một quả trứng Phục sinh thú vị (có một quả Minecraft tuyệt vời. Và một quả Ninja rùa đột biến tuổi teen. Và một khẩu súng hàng đầu). một).

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi khi tự mình khám phá Pandora, tối đa ba người bạn có thể tham gia cùng bạn một cách liền mạch trực tuyến hoặc thông qua kết nối mạng LAN. Hệ thống này rất giống Diablo 3, cho phép người chơi ra vào chiến dịch của nhau mà không làm gián đoạn hành động hoặc di chuyển đến các khu vực riêng biệt. Trọng tâm là hợp tác nhiều hơn là cạnh tranh, nhưng bạn vẫn có thể tham gia vào các cuộc đấu tay đôi và các hoạt động vui nhộn khác ngoài việc thực hiện các nhiệm vụ và tiêu diệt bọn cướp.

Đồ hoạ cải tiến

Đồ họa của Borderlands 2 trông rất đẹp, nhưng không phải vì bất kỳ kiểu ảnh chân thực nào. Nó có kiểu tạo bóng ô giống phim hoạt hình, đầy phong cách, khiến bạn có cảm giác như đang chơi một loạt phim hậu tận thế vào năm 2000 sau Công Nguyên (truyện tranh Anh đã ra mắt những câu chuyện như Judge Dredd). Trò chơi rất đẫm máu và rất đen tối, nhưng mọi thứ đều tươi sáng và đầy màu sắc đến mức thật khó để không vui vẻ ở vùng đất hoang tàn bạo này. 

Tôi đã chơi trò chơi này trên máy tính gần hai năm tuổi của mình và nó xử lý độ phân giải 1.440 x 900 với độ mượt tương đối và độ phân giải thấp hơn như bơ. Thỉnh thoảng có những trường hợp kết cấu bật lên, nhưng đó dường như là tiêu chuẩn cho các trò chơi thế hệ hiện tại và chúng không tồn tại quá vài giây. 

Có một số cài đặt đồ họa trong phiên bản PC mà bạn có thể bật hoặc bật lên để trông đẹp hơn, nhưng hầu hết các máy tính có đồ họa chuyên dụng, hiện đại đều có thể xử lý được. Những lo ngại này không phải là vấn đề đối với phiên bản PlayStation 3 hoặc Xbox 360, nhưng tôi không thể nói về bất kỳ vấn đề nào về tốc độ khung hình hoặc cửa sổ bật lên mà chúng có thể gặp phải.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *