Đa thể loại Đa thể loại

Đánh giá Call of Duty Mobile: Đáng chơi để giải trí

Thương hiệu Call of Duty không còn xa lạ với game di động, nhưng tựa game ngắn gọn Call of Duty: Mobile lại khác. 

 

Việc có quá nhiều biểu tượng được cho là rào cản lớn nhất để bạn có thể thoải mái điều khiển người lính của mình. Có 20 nút luôn xuất hiện trong chế độ nhiều người chơi tiêu chuẩn (không bao gồm cần điều khiển ảo) và thậm chí còn nhiều hơn nữa trong battle royale. 

Nó làm cho giao diện trở nên xấu, rối mắt và khó điều khiển, nhưng tôi cũng không thực sự chắc chắn có cách nào tốt hơn khi sử dụng bộ điều khiển không phải là một lựa chọn. Và thật kỳ lạ là không phải vậy: mặc dù cả Android và iOS hiện có khả năng sử dụng bộ điều khiển Bluetooth tiêu chuẩn (như bộ điều khiển PS4 hoặc bộ điều khiển Xbox One mới hơn), cả hai phiên bản Call of Duty: Mobile đều không chính thức cung cấp hỗ trợ, điều này thật khó hiểu.

Không hỗ trợ Bluetooth

Call of Duty Mobile đã từng là ‘cơn sốt’ khi mới vừa ra mắt

 

Tuy nhiên, nhìn qua biển biểu tượng, Call of Duty: Mobile trông rất tuyệt – một lần nữa, nói một cách tương đối. Môi trường, súng và binh lính đều có đầy đủ các chi tiết đáng ngạc nhiên với các mô hình nhân vật trông không giống với thiết bị di động và rất nhiều mảnh vụn khắp môi trường. Đương nhiên, nó không sánh ngang với Call of Duty: Black Ops 4 chạy trên Xbox One X, nhưng nó rất gần với iPhone XR của tôi.

1 Vs. 100

Chế độ battle royale chắc chắn là yếu tố ấn tượng nhất trong gói Call of Duty: Mobile. Nó hoạt động giống như một phiên bản thu gọn của chế độ Blackout của Call of Duty: Black Ops 4 với nhiều tùy chọn lớp, phương tiện cũng như các loại chuông và còi khác. 

Bạn có thể chơi ở góc nhìn thứ ba hoặc góc nhìn thứ nhất (hai phong cách này có tính năng mai mối riêng biệt để đảm bảo người chơi ở góc nhìn thứ ba không có lợi thế không công bằng) và tôi hiếm khi gặp phải lỗi làm chậm hoặc phá game. 

Tôi bước vào một mình ở góc nhìn thứ nhất và có những khoảnh khắc quen thuộc, căng thẳng khi cúi mình trong một ngôi nhà với khẩu súng chĩa vào cửa trong khi vùng an toàn đóng lại xung quanh tôi. Nhưng tôi cũng có những khoảnh khắc vui vẻ, ngớ ngẩn khi lên trực thăng cùng một nhóm ba người lạ và đâm nó vào sườn núi. 

Battle royale này có thể có một bản đồ nhỏ hơn với các trận đấu ngắn hơn so với các game cùng loại, nhưng vẫn tạo ra những câu chuyện thú vị mà tôi mong đợi từ thể loại này, điều đó đã gây ấn tượng với tôi.

Phiên bản cô đọng của chế độ Blackout của Call of Duty: Black Ops 4

Call of Duty Mobile đã giảm nhiệt ở thời điểm hiện tại

 

Call of Duty: Mobile được chơi miễn phí, nhưng ngoài một số vấn đề khó chịu điển hình liên quan đến mô hình (chẳng hạn như lời nhắc rằng cửa hàng tồn tại và màu súng thú vị bị khóa sau tường phí), tôi không thấy bản thân các giao dịch vi mô là hống hách hoặc khó ưa. Khi khởi động, nó sẽ nhắc bạn với nhiều lời nhắc rằng bạn có thể sử dụng tiền thật mà bạn phải bỏ qua một cách khó chịu và việc mở khóa các vật phẩm mới sẽ hiển thị các vật phẩm bổ sung mà bạn có thể nhận được nếu mua thẻ cao cấp trị giá 10 đô la hoặc thẻ ưu tú trị giá 25 đô la. 

Bạn cũng có thể tiêu tiền vào điểm để đổi lấy súng và vật phẩm, nhưng ngược lại việc tiêu tiền sẽ bị đẩy sang một bên chỉ dành cho những ai muốn làm điều đó. Chơi bình thường sẽ nhận được các bản nâng cấp và mở khóa thường xuyên, và mặc dù tốc độ nhận những phần thưởng đó chậm lại khi bạn tiến bộ, tôi vẫn hài lòng với những gì tôi nhận được mà không cần đầu tư tiền bạc ngay cả sau hàng chục trận đấu.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *