Bắn súng

Đánh giá Call of Duty: Modern Warfare (Phần 1)

Thương hiệu Call of Duty đã trải qua một cuộc khủng hoảng danh tính trong những năm gần đây nhưng tựa game vẫn mang đến nhiều điều hấp dẫn

Sơ lược về Call of Duty: Modern Warfare

Từ những cuộc phiêu lưu trong không gian, quay trở lại bối cảnh Thế chiến thứ hai và chuyển trọng tâm sang thể loại battle royale, loạt phim này đã khác xa những gì khiến nó trở thành một loạt game bắn súng góc nhìn thứ nhất xuất sắc. Mặc dù trò chơi Call of Duty vẫn chiếm ưu thế về doanh thu, nhà phát hành Activision và nhà phát triển Infinity Ward cảm thấy cần phải sống lại những ngày huy hoàng của Modern Warfare của loạt phim bằng việc khởi động lại tựa game nổi tiếng năm 2007.

Call of Duty: Modern Warfare được xem là phần chơi hấp dẫn bậc nhất

 

Call of Duty: Modern Warfare mới có chế độ chơi đơn đầy hành động và chế độ nhiều người chơi mạnh mẽ mà người ta mong đợi từ loạt game này. Nó loại bỏ thành công tất cả các yếu tố thừa và mang lại trải nghiệm mà ngay cả những người không hâm mộ game bắn súng cũng có thể tận hưởng.

Các câu chuyện của Call of Duty nổi tiếng với sự nhấn mạnh giống Michael Bay vào hành động đỉnh cao. Mặc dù Modern Warfare có khá nhiều tình tiết khoa trương, nhưng câu chuyện rõ ràng là nhẹ nhàng hơn khi so sánh với các phần trò chơi trước. Rõ ràng Infinity Ward muốn thể hiện chân thực hơn về chiến tranh hiện đại; bạn không chỉ đấu tranh với những kẻ khủng bố và binh lính mà còn phải làm như vậy mà không giết hại dân thường. Thông thường, câu chuyện đưa ra cho người chơi những tình huống khó xử về mặt đạo đức mà không có giải pháp rõ ràng. Việc nhấn mạnh vào chủ nghĩa hiện thực làm cho câu chuyện trở thành một trải nghiệm thực sự đau khổ và hấp dẫn.

 

Trong chiến hào

Mặc dù là game bắn súng góc nhìn thứ nhất, Modern Warfare có lối chơi đa dạng đáng ngạc nhiên. Một nhiệm vụ là nhân vật của bạn điều khiển camera an ninh nhằm mục đích đưa con tin đến nơi an toàn. 

Trong một nhiệm vụ khác, bạn vào vai một đứa trẻ phải lẻn qua quân địch. Có những thời điểm bạn phải đặt chất nổ, di chuyển qua các công trình đang cháy hoặc sử dụng tên lửa điều khiển bằng vệ tinh để tiêu diệt các phương tiện bay. Trò chơi không bao giờ khiến bạn cảm thấy quá thoải mái và luôn khiến bạn phải cảnh giác.

Một trong những tính năng mới của lối chơi là khả năng gắn vũ khí vào các vật thể như khung cửa, tường và thùng. Việc gắn kết giúp ổn định cú đánh của bạn và giúp bạn dễ dàng hạ gục kẻ thù hơn. Đó cũng là một cách tuyệt vời để tạo chỗ ẩn nấp trong những cuộc đấu súng đặc biệt khó chịu. Rất ít tựa game FPS có hệ thống che chắn, vì vậy thật tốt khi thấy Call of Duty có hệ thống che chắn riêng, ngay cả khi việc lắp đặt không phải lúc nào cũng đảm bảo an toàn cho bạn.

Đồ họa và phần cứng

Call of Duty: Modern Warfare yêu cầu đồ hoạt khá cao

 

Modern Warfare là một game gây choáng váng tuyệt đối về mặt hình ảnh. Mỗi địa điểm từ những sa mạc nắng cháy đến những khu rừng rậm rạp, những trung tâm đô thị tắc nghẽn và những hầm trú ẩn dưới lòng đất trở nên sống động với chi tiết tuyệt đẹp. Các mô hình nhân vật nhận được nhiều sự chú ý như môi trường. Ngay cả những nhân vật ngẫu nhiên cũng trông tuyệt vời.

Bạn sẽ cần một giàn khoan khổng lồ để tận dụng tối đa Modern Warfare. Các nhà phát triển đề xuất bộ xử lý trung tâm Intel Core i5-2500K, card đồ họa Nvidia GeForce GTX 970, RAM 12 GB, dung lượng lưu trữ 175 GB và hệ điều hành Windows 10. Nếu bạn muốn bật dò tia, PC của bạn cần có 16GB RAM và GPU Nvidia GeForce RTX 2060 (cùng với CPU Intel Core i5-2500k hoặc AMD R5 1600x).

Có một số cài đặt đồ họa khác nhau trong các tùy chọn. Điều này bao gồm khả năng bật hoặc tắt các hiệu ứng xử lý hậu kỳ như khử răng cưa, độ sâu trường ảnh và làm mờ chuyển động. Bạn có thể bật tính năng dò tia DirectX, tessellation và che khuất môi trường xung quanh hoặc thêm các chỉnh sửa đồ họa như lỗ đạn trên bề mặt.

 

Phía trên là phần 1 đánh giá về tựa game Call of Duty: Modern Warfare. Hãy đón đọc phần tiếp theo trên trang của chúng tôi nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *