Bắn súng

Đánh giá Call of Duty: Modern Warfare (Phần Cuối)

Bài viết này là phần còn lại về nội dung đánh giá tựa game Call of Duty: Modern Warfare 

 

Mục tiêu chơi đồng đội

Chiến dịch chơi đơn là một trong những chiến dịch mạnh nhất trong lịch sử Call of Duty, nhưng trò chơi cũng có nhiều chế độ nhiều người chơi. Mặc dù các chế độ nhiều người chơi đều tập trung vào việc bắn kẻ thù trước khi chúng bắn bạn, nhưng sự đa dạng của chúng đảm bảo bạn sẽ quay lại để hành động nhiều hơn.

Các chế độ như Team Deathmatch, Free-for-All, Trụ sở chính, Tìm kiếm và Tiêu diệt (hiện được gọi là Tấn công mạng) và Thống trị hầu như không thay đổi so với các lần lặp lại trước đó. Nếu bạn là người chơi lâu năm muốn trò chơi điện tử tương đương với đồ ăn thoải mái, thì các chế độ này sẽ mang lại cảm giác hồi hộp quen thuộc.

Mọi thứ trở nên thú vị khi bạn tham gia vào các chế độ nhiều người chơi mới. Cuộc đấu súng tránh các đấu trường rộng lớn và những cuộc đấu súng điên cuồng để tìm thứ gì đó mang tính chiến lược hơn. Chế độ 2 đấu 2 này đặt hai đội vào một đấu trường tương đối nhỏ. Không có khả năng phục hồi sức khỏe hoặc hồi sinh.

Call of Duty: Modern Warfare có chơi độ chơi đồng đội chưa tối ưu

 

Hơn nữa, tải của bạn thay đổi sau mỗi 40 giây, buộc bạn phải điều chỉnh theo hoàn cảnh mới. Một chế độ tương tự có tên Gunfight OSP giúp bạn lùng sục bản đồ để tìm vũ khí. Điều này giống với cách hầu hết các trận đấu bắt đầu trong các trò chơi battle royale như Fortnite hoặc PUBG. Trên thực tế, không có gì là không công bằng khi gọi Gunfight là một chế độ battle royale đơn giản.

Nói về các yếu tố từ các game bắn súng khác, Ground War mới gợi nhớ đến các trận đấu nhiều người chơi của loạt Battlefield. Tại đây, hai đội gồm 32 người chơi chiến đấu để bảo vệ các khu vực khác nhau của một thành phố lớn. Giống như các trò chơi Battlefield, Ground War của Modern Warfare cho phép bạn điều khiển các phương tiện như xe tăng và máy bay phản lực. 

Chiến tranh mặt đất về nhiều mặt là sự thống trị trên quy mô lớn. Mặc dù thật thú vị khi chiến đấu trên một bản đồ khổng lồ như vậy, nhưng Ground War không thỏa mãn được cách Battlefield làm. Điều này chủ yếu là do tính chất mê cung của bản đồ. Với rất nhiều tòa nhà và con hẻm, điều đó khiến việc điều khiển phương tiện và bắn vào kẻ thù trở nên khó khăn. Chạy khắp bản đồ cũng có thể trở nên tẻ nhạt vì kích thước của nó. Tuy nhiên, việc đưa Ground War vào không phải là điều không mong muốn.

Spec Ops là chế độ PvE, co-op bốn người chơi, bổ sung cho câu chuyện chính bằng cách cung cấp một góc nhìn khác về các sự kiện được nhắc đến khi đi qua. Bạn phải hoàn thành các mục tiêu trong khi bị kẻ thù do AI điều khiển tấn công liên tục. Cuộc tấn công không ngừng của kẻ thù buộc người chơi phải thực sự làm việc theo nhóm nếu muốn sống sót. Đó là một chế độ thú vị để chơi tốt nhất với bạn bè.

Call of Duty: Modern Warfare bù lại có chế độ chơi đơn hấp dẫn

 

Lưu ý rằng Modern Warfare trên PC thiếu chế độ Sinh tồn độc quyền của PlayStation 4. Vì chúng tôi đã xem xét phiên bản PC của trò chơi nên chúng tôi không thể nhận xét bất kỳ chi tiết nào về chế độ giống như đám đông này. Chỉ cần nói rằng thật đáng thất vọng khi game thủ PC và Xbox One không thể tham gia Survival.

Giống như các trò chơi Call of Duty trước đây, Modern Warfare cho phép bạn mở khóa vũ khí, đặc quyền và chuỗi tiêu diệt mới khi bạn lên cấp. Ngay cả khi bạn không giỏi chơi nhiều người, bạn sẽ luôn tích lũy được kinh nghiệm. Một trong những bổ sung tốt hơn là cách vũ khí của bạn tăng cấp khi bạn sử dụng chúng nhiều hơn trong chế độ nhiều người chơi. Mỗi loại vũ khí đều có các phụ kiện đính kèm như họng súng, ống ngắm và kẹp khi đạt được mỗi cấp độ mới. Điều này khuyến khích bạn tiếp tục sử dụng vũ khí yêu thích của mình để tận dụng tối đa chúng.

Sự trở lại

Call of Duty: Modern Warfare là sự điều chỉnh cần thiết cho loạt phim. Infinity Ward đã lựa chọn một cách khôn ngoan để quay trở lại loạt phim với cội nguồn “khởi động trên mặt đất”. Điều này ngay lập tức phân biệt trò chơi với các game bắn súng phổ biến hiện nay như Fortnite và Overwatch. Mặc dù phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn so với phiên bản năm 2007, nhưng chiến dịch hấp dẫn và chế độ nhiều người chơi phong phú của Modern Warfare được khởi động lại sẽ giúp nó tồn tại trong bối cảnh game bắn súng hiện đại. Dù bạn là cựu chiến binh hay người mới, Call of Duty: Modern Warfare đều mang đến nhiều giây phút vui vẻ và hấp dẫn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *