Đa thể loại

Đánh giá Diablo: Immortal

Kiếm tiền từ thiết bị di động dù xuất sắc như bản trên máy tính

 

Diablo Immortal vẫn cung cấp rất nhiều lối chơi mà không cần phải tốn bất kỳ khoản tiền nào. Tin xấu là đề xuất giá trị cho bất kỳ số tiền bạn chi tiêu có vẻ cực kỳ thấp và nếu bạn là một người chơi có mức độ tương tác cao, bạn sẽ phải đối mặt với một số hệ thống được thiết kế để làm chậm quá trình thu thập dữ liệu của bạn. 

Trò chơi từng khoảnh khắc mang lại cảm giác tuyệt vời, cho dù bạn đang sử dụng điều khiển cảm ứng (thứ mà tôi đã dành 99% thời gian của mình để sử dụng) hay bộ điều khiển được kết nối với thiết bị iOS hoặc Android. Đối với cả hai, tất cả các điều khiển chính của bạn đều nằm trong tầm tay dễ dàng – đòn tấn công chính, kỹ năng, bình máu và chiêu cuối của bạn, đồng thời bạn thực sự hài lòng khi có thể nhắm và di chuyển độc lập. Bộ điều khiển chắc chắn phức tạp hơn nhiều so với cảm ứng khi điều hướng giao diện, nhưng nó hoàn toàn khả thi.

Nhiệm vụ quá ngắn

Diablo Immortal có một câu chuyện muốn kể, nhưng cốt lõi theo phong cách MMO và cấu trúc dựa trên khu vực của trò chơi có nghĩa là cần phải có một số khó khăn để xem qua nó. Sau cơn sốt ban đầu đó, tôi chạm hết cổng cấp này đến cổng cấp khác, để lại cho tôi một số việc phải làm để đạt được sức mạnh phù hợp cho từng khu vực mới.

Diablo: Immortal từng bị chỉ trích khi mới giới thiệu sản phẩm

 

Có một số hoạt động để kiếm XP, từ tiền thưởng (thường là “đến đây và tiêu diệt X của một con quái vật cụ thể”) cho đến các hầm ngục theo khu vực có thể chơi đi chơi lại, Elder Rifts (găng tay ngắn gắn với đá quý huyền thoại) và Challenge Rifts (một dạng ngục tối ngắn khác, nhưng có độ khó ngày càng tăng). Khi tôi tham gia Shadows – một phần của hệ thống PVP bao trùm – điều đó cũng mở ra rất nhiều việc phải làm, từ nhận hợp đồng (tiền thưởng liên quan nhiều hơn một chút) đến đột kích kho tiền của những người chơi thống trị trên Diablo: Immortal.

Hoạt động trong game quá ngắn

Mọi hoạt động đều ngắn: tiền thưởng, súng trường và ngục tối đều có thể được hoàn thành chỉ trong vài phút. Thậm chí còn có một hệ thống điều hướng tự động để đưa bạn đến đích, cho dù đó là đi đến đúng khu vực để kiếm tiền thưởng, đến gặp thợ rèn Charsi ở Westmarch để trục vớt một số thiết bị hay tìm đường đến lối vào ngục tối. Bạn có thể tắt nó đi và chạy theo cách cũ, nhưng cá nhân tôi nghĩ nó rất tuyệt. 

Tôi cũng là một fan hâm mộ lớn của việc tự động nhặt vàng và chiến lợi phẩm (không phải huyền thoại), cũng như các sự kiện ngắn, ngẫu nhiên diễn ra thường xuyên trong thế giới ngầm. Tất cả các yếu tố thiết kế này cho thấy Immortal tập trung như thế nào vào việc trở thành một trò chơi mà bạn có thể mang theo trong túi và chơi trong thời gian ngắn khi thời gian cho phép.

Diablo: Immortal không quá tệ so với các tựa game MMO Mobile

 

Mặt MMO của nó cũng được thiết kế để dễ dàng tối đa. Chắc chắn, thật đơn giản để tham gia một nhóm bốn người với bạn bè, nhưng bạn cũng có thể nhanh chóng tham gia cùng với những người chơi ngẫu nhiên để cùng nhau vượt qua ngục tối hoặc vượt qua Elder Rift. Immortal thậm chí còn cố gắng kết nối bạn với những người khác – nếu người chơi khác phát hiện ra một hang ổ ẩn (một loại ngục tối ngẫu nhiên khác), bạn có thể nhận được một thông báo bật lên hỏi bạn có muốn lập nhóm và cùng họ vượt qua nó không. Và nếu ai đó có mức thưởng tương tự như bạn đang chạy, bạn có thể được nhắc thực hiện khoản tiền thưởng nói trên cùng nhau.

Diablo Immortal dưới dạng MMO phá hỏng ảo tưởng trở thành một chiến binh ưu tú dũng cảm vượt qua những vùng đất hoang dã bị quỷ ám. Và có một thực tế là bạn thường phải cạnh tranh với nhiều người chơi khác ở bất kỳ khu vực nào. Tôi đã không đếm được số lần tôi nhìn thấy một người ưu tú xuất hiện trên bản đồ của mình, chỉ để nó bị người chơi khác hạ gục khi tôi đến đó. Đây là một điều khó chịu thường xuyên khi nuôi mob để kiếm tiền thưởng, nhưng nó đặc biệt trầm trọng hơn khi bạn bỏ lỡ cơ hội tăng XP.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *