Đối kháng

Đánh giá EA Sports UFC 5: Bạo lực lên ngôi

Một trò chơi MMA có thể khó cân bằng được hai nửa tưởng chừng như trái ngược nhau: vừa là một trò chơi mô phỏng thể thao mãn nhãn vừa là một trò chơi chiến đấu mãn nhãn. 

 

UFC 5 là trò chơi đầu tiên trong sê-ri có xếp hạng ESRB “M dành cho người trưởng thành” và không khó hiểu tại sao nó lại không phor biến. 

 

Trong UFC 4, các trận đấu chưa bao giờ mang lại cảm giác nguy hiểm như trong một trận đấu MMA thực sự, chủ yếu là do vết thương có thể nhìn thấy rất ít và xa và vết thương không liên tục chảy máu theo thời gian. Ngoài ra, Sự kiện sức khỏe thường yêu cầu phải về đích từ một khu vực bị tổn thương đặc biệt (Đầu, Cơ thể, Chân) mà nhìn thoáng qua khó có thể nhìn thấy. 

Hệ thống sát thương mới và tính năng phát lại thay đổi

Hệ thống sát thương được sửa đổi và phát lại KO chuyển động chậm đã tăng cường hoàn toàn cách tiếp cận của tôi. Kiếm được KO chưa bao giờ thỏa mãn hơn thế và tôi thấy mình đang theo đuổi chúng bất chấp rủi ro mà chúng phải gánh chịu. 

Điều đó một phần là do có những hình ảnh động mùa thu mới đầy ấn tượng dành cho các võ sĩ KO từ tư thế đứng, nơi họ sẽ úp mặt xuống thảm, có độ sâu và trọng lượng trông giống như một người thực sự rơi xuống đất. Điều đó nói lên rằng, vẫn có một số hình ảnh động khá cứng nhắc khi một võ sĩ bị KO và ngã ngửa.

EA Sports UFC 5 mang đến nền đồ hoạ xuất sắc

 

Cổ của họ có xu hướng nhô về phía trước và các chi của họ lơ lửng cách thảm vài inch giống như trong UFC 4. Tuy nhiên, tôi rất vui khi thấy rằng có những hình ảnh động mới và cải tiến về TKO một võ sĩ trên mặt đất và đập đình công. Trong UFC 4, võ sĩ đã hoàn thành vẫn sẽ thực hiện hoạt hình cổ gà kỳ lạ trong đó đầu của họ lơ lửng phía trên tấm thảm, nhưng bây giờ họ sẽ lăn sang một bên và cuộn tròn thành tư thế bào thai (được gọi là ‘quay vòng’), một động tác thực sự rất hay.

Hoạt ảnh tấn công mượt mà hơn rất nhiều

Hoạt ảnh tấn công cũng mượt mà hơn rất nhiều vì hệ thống điều khiển trong UFC 5 đã trải qua một cuộc đại tu khá đáng kể để tốt hơn. Mọi động tác tôi cố gắng đều cảm thấy trôi chảy hơn, chân thực hơn và phản hồi nhanh hơn, khiến UFC 4 có vẻ cục mịch hơn khi so sánh. 

Tấn công đối thủ của bạn, đặc biệt là bằng những cú đá, rất sắc nét và chân thực, vừa trông đẹp hơn vừa giúp bạn có nhiều quyền tự quyết hơn đối thủ của mình. Khả năng phòng thủ cũng đã được làm lại vì các khối chắn mạnh hơn nhiều, ngăn ngừa những cú hạ gục chớp nhoáng và dễ dàng bị áp đảo.

EA Sports UFC 5 tạo các cảm giác chân thật như võ đài thực tế

 

Giờ đây, các chuyển động đã thực sự bắt kịp và cảm giác chân thực tăng thêm đó trở nên thú vị hơn vì tôi có thể tạo ra các đòn combo tốt hơn và di chuyển nhanh nhẹn hơn nhiều so với trước đây. Một điểm nhấn thực sự thú vị khác là cách các hạng cân nhỏ hơn di chuyển nhanh hơn nhiều so với các hạng cân nặng hơn, phản ánh thực tế, tạo ra nhiều trận chiến đa dạng hơn.

 

Chế độ nghề nghiệp sâu sắc và hấp dẫn 

Chế độ nghề nghiệp của UFC 5 là điểm thu hút chính ở đây và tôi rất vui khi nói rằng nó sâu sắc và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Chế độ nghề nghiệp có một lớp sơn mới với trang chủ được cải tiến cũng như một số sửa đổi về lối sống, chẳng hạn như khả năng mô phỏng các khóa đào tạo mà bạn đã hoàn thành để bắt đầu chiến đấu nhanh hơn thay vì phải mài giũa trong bốn mươi phút lặp đi lặp lại. 

Mặc dù vậy, bản thân quá trình luyện tập vẫn thú vị hơn rất nhiều vì Huấn luyện viên Davis, người đảm nhận vai trò của mình từ UFC 4, đưa ra bốn thử thách khác nhau cho mỗi hiệp đấu kéo dài ba phút so với chỉ một thử thách cụ thể. Điều này tạo ra sự đa dạng và chiều hướng hơn cho quá trình luyện tập của bạn, thúc đẩy bạn vượt qua từng thử thách trong khoảng thời gian để mở ra thử thách tiếp theo. 

Những thử thách này kết hợp cả những chỉ thị đơn giản, chẳng hạn như hạ cánh bất kỳ đòn đánh nào cho đến khi bạn đạt mười, với những thử thách khác khó hơn một chút, chẳng hạn như né đòn bằng cách di chuyển đầu.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *