Bắn súng

Đánh giá game bắn súng Doom (Phần 1)

Đừng để cái tên không phải số đánh lừa bạn. 

 

Doom là phần tiếp theo mới nhất trong loạt phim thần thánh và đây là bản cập nhật hiện đại tốt nhất mà người ta có thể hy vọng. Đây cũng là game bắn súng góc nhìn thứ nhất hay nhất trong ký ức gần đây, miễn là bạn bám sát chiến dịch Satan đẫm máu, điên cuồng và đáng yêu. 

Phần nhiều người chơi mờ nhạt và DLC thì thật đáng tiếc, nhưng ngôi sao thực sự, chế độ chơi đơn, pha trộn thiết kế kiểu cũ với bí quyết hiện đại để tạo thành một hỗn hợp thỏa mãn, xấu xa. Tôi đã đánh giá Doom trên một chiếc PC tuyệt vời, nhưng nó cũng có sẵn trên PlayStation 4 ($799,95 tại Amazon) và Xbox One ($200,00 tại eBay).

Luận án của ác quỷ độc ác

Chế độ chơi đơn của Doom là một trong những chiến dịch bắn súng hay nhất mà tôi đã chơi trong một thời gian dài. Không phải kể từ Max Payne 3, Vanquish, hay Wolfenstein: The New Order của Bethesda và Id, tôi mới thấy thích thú với việc tàn sát không ngừng các sinh vật kỹ thuật số như trong Doom. Tuy nhiên, hãy biết rằng những sinh vật bằng xương, máu và thịt ảo này là con đẻ của Satan, vì vậy, xé xác chúng ra khỏi tay chân và thổi bay chúng cho đến khi chỉ còn lại những chiếc cốc rùng mình là điều nên làm. 

Trong Doom, bạn thực sự đi đến Địa ngục, một địa điểm được trang trí bằng các ngôi sao năm cánh, mũi nhọn và đầu lâu (trên các mũi nhọn), với mục tiêu dọn dẹp nhà cửa. Theo một cách nào đó, nó có lẽ là trò chơi điện tử mang tính Công giáo nhất.

Doom chính là tựa game bắn súng huyền thoại đời đầu

 

Và vâng, với tư cách là Doomguy, người có thể giống hoặc không giống Doomguy trong các trò chơi trước (anh ấy hoàn toàn như vậy), bạn thức dậy và thấy mình bị bao vây bởi lũ quỷ sinh sản. Không có đoạn cắt cảnh giới thiệu dài dòng, phần lồng tiếng ngoài phần tham chiếu tuyệt vời (ngắn gọn) đến truyện tranh Doom nổi tiếng từ những năm 90 (“Xé và xé!”), Hoặc bất cứ điều gì thừa thãi. 

Doom trói buộc bạn và không bao giờ để bạn đi. Trên hết, trò chơi tin tưởng bạn, người chơi, sẽ vượt qua Sao Hỏa và Địa ngục mà không cần nhiều sự trợ giúp. Ngoài chỉ báo la bàn chỉ cho bạn đường đi của mục tiêu (tương tự như Halo 5), còn có một số cải tiến hiện đại khác. Ngoài ra, bạn có thể tắt nó đi.

Không, Doom không đẩy bạn vào con đường một chiều, nắm tay bạn hoặc buộc bạn phải đi theo các nhân vật phụ khi họ ba hoa về những câu chuyện quá khứ vô nghĩa của họ. Cốt truyện không bao giờ đạt đến đỉnh cao của những tác phẩm indie được yêu thích hoặc video dành cho người hâm mộ này, bởi vì nó không quan tâm đến điều đó. 

Nếu bạn muốn đọc các mục bios và codex của quái vật mà bạn tìm thấy trên khắp thế giới, bạn có thể, nhưng Doom không quan tâm nếu bạn làm vậy. Doom biết điều gì thực sự quan trọng: xé toạc và xé nát.

Dưới sự ảnh hưởng

Doom cũng không quan tâm đến bất cứ điều gì Call of Duty: Advanced Warfare ($ 43,90 tại Amazon), Destiny hoặc các game bắn súng AAA hiện đại khác được đưa lên bàn. Thay vào đó, Doom phối lại các yếu tố từ quá khứ xa hơn. Nó ném vào các bản đồ 3D nhiều lớp, HUD trong suốt và các bước nhảy kép thoáng đãng của Metroid Prime.

Doom có lối chơi khá giống Half-Life

 

Nhịp độ, truyền tải thông tin chậm và thiết kế khu vực rất gợi nhớ đến Half-Life 2, đến cây cầu hình chữ H mà bạn băng qua khi đối phó với kẻ thù. Và cây cầu đó không có lan can, chẳng hạn như những lan can bạn tìm thấy trong Bioshock Infinite giả mạo ($7,49 tại Humble Bundle). Thay vào đó, chỉ có không gian thoáng đãng nơi bạn có thể rơi xuống mà chết.

Và tất nhiên, có DNA của Doom ban đầu, thứ mà các game bắn súng ngày nay đã tránh xa để ủng hộ triết lý nhàm chán và giới hạn hai loại vũ khí. Đám kẻ thù thuộc nhiều loại khác nhau tấn công bạn từ mọi phía. Những đầu lâu rực lửa theo phong cách Kamikaze lao vút vào đầu bạn trong khi những người đàn ông xương chân dê với súng đeo trên lưng phóng tên lửa theo hướng của bạn, khi một bản nhạc Satantic đầy những nhịp đập của cây đàn guitar kim loại trong nền. Cốt lõi của nó là Doom, và nó thật lố bịch – tính bằng gallon.

 

Phía trên là phần 1 đánh giá về tựa game Doom. Hãy đón đọc phần tiếp theo trên trang của chúng tôi nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *