Bắn súng

Đánh giá game bắn súng Doom (Phần 2)

Bài viết này là phần còn lại về nội dung đánh giá tựa game Doom

 

Chúng ta không cần tải lại

Trong Doom, bạn phải di chuyển liên tục. Giống như bản gốc, không có tải lại, vì vậy bạn buộc phải liên tục chuyển đổi giữa các loại vũ khí. Hết đạn khi đang trong cuộc đọ súng? Sau đó, bạn phải chọn cần điều khiển tốt nhất cho công việc. Imp gây phiền nhiễu trên đường đi? Nhấn phím 2 để lấy súng ngắn. 

Lũ xác sống đang chặn đường bạn? Nhấn phím Q để quay trở lại vũ khí trước đó của bạn và hạ gục chúng bằng Súng lục Plasma. Người khổng lồ to lớn? Giữ Q để làm chậm thời gian, mở bánh xe vũ khí, trang bị Gauss Cannon hoặc Rocket Launcher và giải phóng địa ngục. Và bạn có quyền truy cập vào toàn bộ kho vũ khí; không có giới hạn khó khăn ở đây. Nhiệm vụ của bạn là phải dọn sạch cảnh quan được thiết kế đẹp mắt và chọc thủng những con thú địa ngục để lấy đạn.

Xé nát thời gian tốt đẹp

Doom mang tính giải trí rất cao

 

Tăng áo giáp và sức khỏe cũng rất cần thiết. Bạn không thể trốn sau một góc và đợi máu chảy trở lại huyết quản như Gears of War: Ultimate Edition ($49,99 tại GameStop). Bạn cần phải ra ngoài đó và chộp lấy những gì có thể, bao gồm những tấm khiên lớn màu xanh lá cây phát sáng và những quả cầu màu cam và tím mang lại cho bạn nhiều lợi ích khác nhau như khả năng bất tử hoặc tốc độ di chuyển nhanh hơn (đương nhiên, tốc độ nhanh hơn phải là tiêu chuẩn). 

Nó cũng giúp làm suy yếu lũ quỷ đến mức bạn có thể tấn công cận chiến chúng để các vật phẩm bung ra như piñatas. Hoạt hình gây tử vong rất nhiều và đa dạng, tùy thuộc vào cách bạn tiếp cận kẻ xấu (từ bên cạnh, từ phía trên, nhắm vào một bộ phận cơ thể cụ thể) và chúng mang lại niềm vui. Sử dụng cưa máy (chạy bằng pin nhiên liệu) thậm chí còn mang lại nhiều chiến lợi phẩm hơn. Kẻ thù cũng có thể tấn công bạn nếu bạn không cẩn thận. Giống như Resident Evil 4, hoạt ảnh gây tử vong của Doom chống lại bạn, người chơi, rất ấn tượng.

Tôi muốn đi đến đó

Thiết kế cấp độ –  vâng, Doom sẽ đưa bạn đi qua các căn cứ trên sao Hỏa, vào lò nung, lên tháp và, đúng vậy, ruột của Địa ngục. Đi tới màn hình bắt đầu và chú giải ở góc sẽ giúp bạn giải mã các biểu tượng khác nhau trên bản đồ 3D nhiều tầng bí mật, nâng cấp và các thử thách tùy chọn giúp bạn nâng cấp nhiều hơn nữa. 

Bạn có thể tăng cường áo giáp cơ bản, số lượng đạn và sức khỏe của mình, đồng thời thêm nhiều hiệu ứng thụ động hơn cho Doomguy của mình bằng cách khám phá và khám phá những không gian kín đáo. Các cấp độ thậm chí còn trêu chọc bạn bằng cách treo một bộ tăng sức mạnh vào mặt bạn, phía trước và giữa, bị mắc kẹt sau một bức tường lưới. Sau đó, giống như Doom ban đầu, câu hỏi sẽ trở thành “Làm cách nào để đạt được điều đó?” Và trò chơi không bao giờ cho bạn biết điều đó. Bạn phải tự mình tìm ra điều đó.

Lối chơi hấp dẫn

Doom có cốt truyện, lối chơi thú vị, hấp dẫn

 

Doom giống như một Halo 5 đảo ngược, là một trò chơi có chế độ nhiều người chơi tuyệt vời nhưng chiến dịch kém. Trong khi đó, chiến dịch của Doom rất tuyệt vời, nhưng phần chơi mạng của nó hầu như không thay đổi so với phiên bản beta vài tháng trước, có nghĩa là nó thiếu lối chơi hấp dẫn.

Trong các chế độ deathmatch của Doom, tốc độ di chuyển chậm dễ nhận thấy hơn nhiều khi đấu với người chơi là con người. Giới hạn hai vũ khí có vẻ như là một điểm bất lợi so với kho vũ khí trong tầm tay của bạn trong phần chơi đơn. Quá trình tải cố gắng thay đổi mọi thứ để bạn có thể chọn loại súng mình muốn ngay từ đầu trận đấu, nhưng kỳ lạ thay, phản hồi về vũ khí vẫn là một vấn đề. Super Shotgun có cảm giác giống súng Nerf hơn và Rocket Launcher giống máy phóng bóng bàn hơn, vì số lượng cú đánh có thể cần để có được một mảnh thành công.

Gói DLC của game

Các vấn đề của chế độ nhiều người chơi càng trở nên trầm trọng hơn do các gói DLC khóa những con quỷ, đặc quyền và vũ khí có thể chơi được đằng sau các bức tường phí. Ngoài ra còn có DLC đặt hàng trước mà cuối cùng có thể có hoặc không có sẵn sau khi đặt hàng. Bất chấp điều đó, những quyết định như thế này đã chia rẽ cộng đồng – một số người chơi đã đặt hàng trước sẽ được thưởng thức bản đồ, trong khi những người khác thì không, hoặc chọn không tham gia vào những ý tưởng bất chợt kiếm tiền của nhà xuất bản, sẽ không bao giờ được nhìn thấy chúng. 

Ồ, và đừng quên vé xem mùa trị giá $40. Vào thời điểm mà Halo 5, Splatoon, Overwatch ($39,00 tại Amazon) và thậm chí cả Street Fighter V đang gặp rắc rối ($9,99 tại Amazon) đang cung cấp miễn phí các nhân vật, bản đồ hoặc vũ khí, thật đáng thất vọng khi thấy Doom sử dụng các hoạt động tệ hại của AAA chơi game.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *