Bắn súng

Đánh giá game bắn súng Gears 5 (Phần 1)

Mặc dù Gears 5 là trò chơi chính đầu tiên trong loạt game dài tập có hậu tố “of War”, nhưng đừng nhầm lẫn: Thế giới Gears vẫn đang có chiến tranh. 

 

Game bắn súng góc nhìn thứ ba là phần thứ sáu trong loạt phim và là phần tiếp theo trực tiếp của Gears of War 4, tiếp tục câu chuyện về cuộc chiến của Liên minh Chính phủ có trật tự (COG) chống lại lực lượng kẻ thù, được gọi là Swarm. Cách kể chuyện hấp dẫn, cơ chế vững chắc và đồ họa tuyệt vời của Gears 5 vượt xa các chế độ nhiều người chơi trung bình của trò chơi PC này. Đây là một đề xuất dễ dàng dành cho những người chơi lâu năm của loạt game Gears of War cũng như những người mới chơi.

Chiến dịch và nhân vật của Gears 5

Vì Gears of War 5 là bước đột phá đầu tiên của tôi vào loạt phim này nên ban đầu tôi không chắc mình có thể nắm bắt các chi tiết câu chuyện tốt đến mức nào, dựa trên số lượng mục trước đó. Gears 5 thu hút người chơi mới một cách thông minh bằng cách tóm tắt lại câu chuyện của Gears of War 4 khi bắt đầu chiến dịch và bằng cách đưa bản tóm tắt chi tiết tùy chọn về vũ trụ Gears of War vào phần Bổ sung của menu chính. Các sự kiện của Gears 5 đủ dễ dàng để theo dõi mà không cần có kiến thức trước đó, nhưng việc hiểu sâu hơn về lịch sử của bộ truyện sẽ làm phong phú thêm nội dung của trò chơi. Chơi các trò chơi trước chắc chắn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thế giới.

Trong trường hợp bạn quyết định chơi Gears of War 4, tôi sẽ cố gắng nói rõ nhất có thể về tiền đề của phần mới nhất này. Trong Gears 5, câu chuyện tiếp tục với Swarm, một chủng tộc Locust kỳ cục đang hồi sinh (kẻ thù trong các trò chơi Gears of Wars trước đây), tiếp tục tấn công các khu định cư COG và các nền văn minh độc lập trên Sera (hành tinh quê hương của vũ trụ Gears).

Gears 5 là phần game mới nhất của dòng Gears of War

 

Bạn chủ yếu vào vai Kait Diaz, một Gear (người lính COG), người bắt tay vào chiến dịch tìm câu trả lời về mối quan hệ của cô với Swarm sau những sự kiện xung quanh mẹ cô trong trò chơi trước.

Chiến dịch được cấu trúc thành bốn màn, được chia thành các chương riêng biệt. Tôi đã không hoàn thành toàn bộ chiến dịch mà chỉ chơi đến màn thứ tư của trò chơi. Trang web đánh giá trò chơi, How Long to Beat, đặt chiến dịch là 11 giờ. Thời gian chơi của bạn có thể thay đổi tùy thuộc vào việc bạn có chọn tìm tất cả đồ sưu tầm ở từng khu vực hay không và mức độ khó bạn chọn.

Các nhân vật của Gears 5 được phát triển tốt hơn nhiều so với hầu hết các game bắn súng góc nhìn thứ ba thông thường. Ví dụ: Kait có những động cơ độc lập, phức tạp và không phải lúc nào cũng phù hợp với động cơ của các Gear khác. Những cơn đau đầu và những hình ảnh bí ẩn, dữ dội của Kait cũng mang đến cái nhìn sâu sắc về những lo lắng cá nhân của cô và những nỗ lực tìm hiểu mối quan hệ của cô (và mẹ cô) với Bầy đàn. 

Những phẩm chất này giúp tạo nên hình ảnh tự lực và được bảo vệ chính đáng của cô ấy. Marcus Fenix, một nhân vật đã xuất hiện kể từ tựa game Gears of War đầu tiên, phục vụ với nhiều vai trò – một phần hướng dẫn cho Kait, một phần là cha của JD (một Gear khác và là nhân vật chính của Gears of War 4), và một phần là lá chắn cho Jinn (lãnh đạo COG).

 

Thiết kế âm thanh

Gears 5 có phần âm thanh chưa thu hút người chơi

 

Nhạc nền của Gears 5 hoàn toàn là nhạc cụ và nghe hay nhưng không quá đáng nhớ. Giống như các game hành động cổ điển khác, âm nhạc tương ứng với các sự kiện trong game. Ví dụ: âm nhạc nổi lên trong một cuộc đọ súng và tắt dần sau khi bạn xử lý xong tất cả kẻ thù trong một khu vực.

Phần lồng tiếng tốt một cách đáng ngạc nhiên; mỗi nhân vật đưa ra những câu thoại phù hợp với tính cách của họ và các cuộc trò chuyện diễn ra một cách tự nhiên. Thậm chí có một số khoảnh khắc thực sự hài hước. Bạn vẫn nhận được những câu thoại lặp đi lặp lại trong các trận chiến, nhưng đó là điều đặc biệt đối với thể loại này. Chuyển động miệng của nhân vật đôi khi không đồng bộ tốt với lời nói thực tế phát ra từ họ, điều này có thể gây mất tập trung trong các đoạn cắt cảnh.

Kẻ thù tràn ngập la hét và gầm rú với sự bỏ rơi liều lĩnh và có thể nghe có vẻ đáng sợ, đặc biệt là trong các nhóm. Âm thanh của vũ khí và vụ nổ có tác động mạnh mẽ, với những tiếng ồn tập trung và rõ rệt. Tiếng gió hú và tia chớp lóe lên trên băng và phong cảnh sa mạc cũng góp phần thể hiện sự nguy hiểm trong môi trường của trò chơi.

 

Phía trên là phần 1 đánh giá về tựa game Gears 5. Hãy đón đọc phần tiếp theo trên trang của chúng tôi nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *