Bắn súng

Đánh giá game bắn súng Superhot

Superhot là game bắn súng sáng tạo nhất mà tôi từng chơi trong nhiều năm. 

 

Mặc dù có hình ảnh không mấy ấn tượng, trò chơi PC trị giá 24,99 USD này thực sự là một trải nghiệm sáng tạo và đầy thử thách mà tôi khuyên mọi người nên thử ít nhất một lần. Nó đưa các yếu tố giải đố và một siêu câu chuyện kỳ quái vào các phần bạo lực được vi tính hóa nhanh chóng, vừa miệng. Ban đầu nó có vẻ giống như một trò chơi ngắn và đơn giản, nhưng giữa cơ chế tạm dừng thời gian gây nghiện và một số chế độ bổ sung rất thỏa mãn và có thể lặp lại, bạn sẽ nhanh chóng thấy mình chơi nó hàng giờ và các tính năng truyền thông xã hội tích hợp để chia sẻ Những pha chạy tốt nhất của bạn sẽ khiến bạn quay trở lại để có được nhiều cú tiêu diệt liên tiếp và phong cách hơn. Superhot dễ dàng giành được giải thưởng Sự lựa chọn của Biên tập viên.

Bạn đã thử trò chơi này chưa?

Đi quá sâu vào tiền đề của Superhot sẽ làm mất đi một số điều thú vị, nhưng đây là một điểm thú vị nhỏ: câu chuyện xoay quanh ý tưởng nhận được một trò chơi phát hành trước đã bị bẻ khóa từ một người bạn. Toàn bộ giao diện được xây dựng xung quanh sự nhượng bộ này, sử dụng hệ thống menu văn bản ASCII, như được nhìn qua chế độ xem bị biến dạng hình thùng, để gợi lên việc điều hướng BBS cũ trên màn hình CRT. Sau đó, bạn bắt đầu chơi trò chơi trong trò chơi và mọi thứ trở nên siêu thực.

Superhot mang đến lối chơi đơn giản giống hệt đồ hoạ của nó

 

Về cốt lõi, Superhot là game bắn súng góc nhìn thứ nhất trong một thế giới ảo không có kết cấu, có đồ họa đơn giản. Bạn là một hình người màu xám đen chiến đấu với những hình người màu đỏ trong không gian hoàn toàn trắng, sử dụng đạo cụ và vũ khí màu xanh đậm để tự vệ. 

Có văn phòng, tòa nhà chung cư và nhà kho, tất cả đều được khoác lên mình những bề mặt hoàn toàn trắng, vô trùng. Ngay cả các nhân vật cũng là những hình ba chiều tương đối đơn giản, với đầu và tay chân đa giác gợi nhớ đến các trò chơi Nintendo 64. Đó là một sự lựa chọn phong cách ấn tượng giúp giữ cho mọi thứ trông rõ ràng và khác biệt, nếu không muốn nói là đặc biệt chi tiết.

Dừng lại và tôi sẽ bắn

Trong Superhot, thời gian chỉ di chuyển khi bạn làm vậy. Nếu bạn đứng yên, mọi thứ trên thế giới đều đóng băng. Bạn có thể nhìn thấy những viên đạn khi chúng bay về phía bạn, trong khi những kẻ thù bắn vào bạn tạo dáng như ma-nơ-canh ở phía xa. Sức mạnh này cho phép bạn thực hiện một số động tác đáng chú ý mà gần như không thể thực hiện được trong thời gian thực. 

Khi một viên đạn hướng về phía bạn, bạn có thể tránh nó, bắn súng của chính mình vào vị trí kẻ thù đang lao tới trong vài giây, sau đó quay lại và đấm kẻ thù khác để khiến vũ khí của hắn bay đi trước khi hắn kịp bắn. Sau đó, bạn có thể chộp lấy khẩu súng đang bay khi nó đang đứng yên trong không trung và thổi bay thêm hai nhân vật màu đỏ trước khi chúng đến gần.

Superhot có hệ thống dừng-bắn khá mới lạ và độc đáo

 

Hệ thống này nghe có vẻ như sẽ loại bỏ mọi cảm giác thử thách khỏi trò chơi, nhưng nhờ một nhượng bộ về thiết kế duy nhất nên nó đã tránh được vấn đề đó. Thời gian vẫn đứng yên khi bạn đứng yên và chuyển động khi bạn di chuyển, nhưng thời gian cũng chuyển động khi bạn nhìn xung quanh. 

Bạn không thể mất vài phút để thiết lập các cú đánh của mình khi mọi chuyển động của chuột đều đưa viên đạn đến gần đầu bạn hơn vài inch. Điều này cho phép Superhot duy trì khái niệm cốt lõi mà không phải hy sinh thử thách. Ngay cả khi bạn có thể đóng băng thời gian, bạn vẫn phải đối phó với nhiều kẻ thù bằng nhiều khẩu súng và chỉ có đủ chỗ để tước vũ khí của từng kẻ thù một.

Những việc cần làm khác trong hệ thống

Bạn có thể xem hết chiến dịch chính của trò chơi trong hai hoặc ba giờ, nhưng bạn có thể tiếp tục chơi tốt sau thời gian đó. Khi bạn chơi qua chế độ câu chuyện, bạn có thể truy cập bất kỳ cấp độ nào vào bất kỳ lúc nào. Quan trọng hơn, có các phiên bản Thử thách của các cấp độ, đưa ra những hạn chế khó khăn về cách bạn có thể chơi trong khi loại bỏ các yếu tố câu chuyện. 

Bạn cũng có thể chơi chế độ Vô tận, một chế độ trò chơi bổ sung đưa bạn vào những môi trường rộng lớn, phức tạp và buộc bạn phải đối phó với những làn sóng kẻ thù không ngừng nghỉ. Ngoài ra còn có các mod chế độ Vô tận có thể mở khóa để tăng thêm sự đa dạng cho trò chơi. Và nếu bạn muốn có trải nghiệm Superhot khác, hãy thử SuperQOT, một bản kết hợp miễn phí của Quake và Superhot gốc.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *