Chiến thuật thời gian thực

Đánh giá game Stargate: Timekeepers

Một trò chơi chiến thuật lén lút đầy thử thách nhằm tỏ lòng tôn kính với loạt phim truyền hình cùng tên

 

Bạn không bao giờ biết rõ mình sẽ tìm thấy gì ở phía bên kia khi bước qua cổng sao và khi đến với Stargate: Timekeepers, tôi chắc chắn không mong đợi một trò chơi chiến thuật lén lút rất hiệu quả. Tương tự như vậy, việc lướt qua nhiều thế giới ngoài hành tinh khác nhau và thiết lập các cuộc phục kích chiến thuật đúng lúc đã mang lại cảm giác phù hợp tự nhiên cho các loại bạch hoa có ngân sách hạn chế mà SG-1 đã thực hiện trong các mùa trước của chương trình. Câu chuyện không có gì để kể lại để chỉ huy, nhưng sự rung cảm và cách trình bày đã rất thành công.

Mỗi khu vực là một nút thắt tinh tế

Chúng ta còn có tay bắn tỉa quá ngầu Max Bolton, một kẻ nổi loạn Jaffa tên là A’ta và nhà khoa học kỳ quặc, Derrick Harper. Cách họ đối đầu với nhau trong cuộc đối thoại không có tác động đặc biệt, nhưng chắc chắn các kỹ năng của họ kết hợp với nhau có thể có tác động như thế nào. 

Hơn bất cứ điều gì, máy chấm công khiến tôi nhớ đến các trò chơi Shadow Tactics và Shadow Gambit xuất sắc của studio Mimimi hiện không còn tồn tại. Mỗi khu vực là một nút thắt tinh tế của các hình nón tầm nhìn của kẻ thù và các chướng ngại vật được bố trí hợp lý mà tôi yêu thích tách ra khỏi các cạnh bằng cách sử dụng kết hợp khả năng của từng nhân vật.

Stargate: Timekeepers có nền đồ hoạ đẹp mắt

 

Hầu hết các khu vực có thể được tiếp cận với nhiều kiểu chơi khác nhau. Eva đặc biệt giỏi trong học thuyết chạy và bắn, tiêu diệt toàn bộ đội bằng một loạt lựu đạn và súng trường thú vị. Tuy nhiên, số lượng đạn hạn chế và nguy cơ cảnh báo những kẻ thù khác ở gần có nghĩa là tôi phải cân nhắc cẩn thận khi nào nên thực hiện lệnh biệt kích hoàn toàn.

 Chuyên gia về người ngoài hành tinh Sam Watson, ở phía đối diện, có thể cải trang thành người Jaffa và thậm chí nói được ngôn ngữ của họ, khiến những người bảo vệ bị phân tâm bằng những cuộc nói chuyện nhỏ trong khi những người khác lướt qua. 

Cơ chế này đặc biệt thú vị vì chỉ những kẻ thù cấp thấp hơn mới bị đánh lừa, vì vậy các nhiệm vụ với Sam thường xoay quanh việc tìm kiếm những chiến binh cấp cao hơn mà bạn có thể cô lập và hạ gục để nâng cấp khả năng ngụy trang của mình.

Nhiều yếu tố mới lạ, khó tiếp cận

Và mặc dù bạn sẽ được thông báo về số lượng cảnh báo bạn đã kích hoạt khi kết thúc nhiệm vụ, thậm chí không có bất kỳ loại huy chương hoặc hạng S nào để không bị phát hiện. Có vẻ như lý do duy nhất để sử dụng các tùy chọn tàng hình và không gây chết người là để tránh cảnh báo một số kẻ thù có thể gọi quân tiếp viện – điều này sẽ khiến toàn bộ cấp độ khó hơn và thực tế là đạn và lựu đạn là nguồn tài nguyên hạn chế.

Xét về mọi mặt thì máy chấm công trông không tệ chút nào. Chân dung, mô hình nhân vật và hiệu ứng hạt không đặc biệt hiện đại hoặc chi tiết. Nhưng mỗi cấp độ đều có môi trường ngoài hành tinh phong phú và thú vị, từ khu định cư trong rừng đầy ánh sao đến ngôi đền cổ trong rừng, với nhiều đặc điểm để giúp mọi thứ không bị lặp lại.

Stargate: Timekeepers có lối chơi chân thật, chi tiết

 

Thiết kế cấp độ cũng cung cấp một đường cong độ khó thỏa mãn, bổ sung thêm các yếu tố mới, như máy bay không người lái tuần tra, với tốc độ ổn định và luôn khiến tôi phải suy nghĩ để thích ứng với kịch bản.

Tuy nhiên, mọi thứ đôi khi có thể đi ngang một chút. Trong một nhiệm vụ, một kẻ địch đang tuần tra ngẫu nhiên tìm thấy một thi thể mà tôi đã giấu khoảng 30 phút trước và báo cho tất cả bạn bè của hắn đến tìm tôi. Nhưng chúng tôi đã hoàn toàn rời khỏi khu vực, nên họ chỉ chạy loanh quanh trong hoảng loạn, tụ tập trên thang và phá hủy hoàn toàn AI và hoạt ảnh của nhau. 

Điều khiến điều này trở nên tồi tệ hơn là bạn không thể lưu trò chơi của mình nếu có bất kỳ kẻ thù nào được cảnh báo ở bất kỳ đâu trên bản đồ. Vì vậy, tôi chỉ cần nhấn tua đi nhanh – một tính năng tuyệt vời để tăng tốc chu kỳ tuần tra và xử lý những điều vô nghĩa như thế này và đợi họ bình tĩnh lại và quay lại vị trí của mình.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *