Chiến thuật thời gian thực

Đánh giá game SteamWorld: Có một kiến trúc vĩ đại

Một người xây dựng thành phố nhanh chóng, bình thường ở trên, một công cụ khai thác hầm ngục ở bên dưới.

 

Như đã xảy ra trong một thập kỷ, các trò chơi SteamWorld có một bảng màu thực sự nổi bật về thiết kế nhân vật, màu sắc và thậm chí cả âm thanh để rút ra. Kết quả là một thế giới trò chơi có phong cách ngang bằng với các thương hiệu lớn hơn, lâu đời hơn nhiều – như vũ trụ Warcraft – thích ứng thực sự tốt với các thể loại khác nhau mà không làm mất đi sự khác biệt về mặt hình ảnh, cá tính và bối cảnh. 

Điều đó vẫn đúng trong SteamWorld Build, nơi những con robot có phong cách ngớ ngẩn ngân nga theo những bản nhạc guitar miền Tây quê mùa với những giọng hát ngớ ngẩn giống nhau vẫn quyến rũ hơn bao giờ hết. 

Có một vòng lặp đơn giản nhưng thỏa mãn

Nhưng nó không hoàn toàn khô khan, vì thị trấn của bạn đồng thời trải rộng dưới lòng đất. Bạn sẽ tuyển dụng thợ mỏ, người thăm dò và thợ cơ khí để khai quật, trích xuất và cải thiện công trình khai thác của mình. 

Lúc đầu, bạn sẽ tập trung vào việc tìm kiếm những khối quặng dễ dàng loại bỏ trong đất và đá, nhưng sau đó, bạn phải cung cấp các công cụ có thể sử dụng được như cuốc và máy khoan để loại bỏ các vật cản bằng đá cứng hơn. Và mặc dù các tài nguyên bạn tìm thấy ở trên ban đầu hỗ trợ hoạt động của mỏ, nhưng cuối cùng điều đó lại thất bại khi thị trấn cần dầu, nước và công nghệ cũ mà bạn khai quật bên dưới.

SteamWorld có rất nhiều phần game với nhiều thể loại khác nhau

 

Có một vòng lặp đơn giản nhưng thỏa mãn khi các kỹ sư từ thị trấn giúp bạn tuyển dụng thợ cơ khí để làm việc bên dưới nó, sau đó họ sẽ cài đặt và bảo trì các máy trích xuất tự động trên các mạch tài nguyên mà bạn tìm thấy, phát triển các đường hầm của bạn hơn nữa để bạn có thể mở rộng nhiều hơn và nhanh hơn, cả ở trên và dưới đây.

Cuối cùng, bạn sẽ cần các bot bảo mật để giữ cho các công trình ngầm hoạt động bình thường và an toàn trước mọi lỗi quái dị và các mối đe dọa cổ xưa mà bạn có thể phát hiện ra. Chúng sẽ giúp bảo vệ thợ mỏ của bạn một cách chủ động, nhưng bạn cũng có thể xây dựng bẫy và tháp pháo để xua đuổi kẻ thù và bảo vệ căn cứ của mình. 

Các nâng cấp công trình không quá phức tạp

Khi bạn đào và xây dựng, nhà ga xe lửa trên mặt đất cũng thường xuyên nhận được sự ghé thăm của những người ngoài thị trấn. Theo phong cách cổ điển của phương Tây, đây là nguồn cung cấp cả tiền bạc và những thứ mà bạn không thể tự mình tạo ra: Nâng cấp tòa nhà. Hầu hết các tòa nhà đều có một hoặc hai vị trí mở để tăng sức mạnh, chẳng hạn như nhà kho có thêm không gian lưu trữ và công nhân vận chuyển hàng hóa, nhà sản xuất tài nguyên có cơ hội tạo ra vật phẩm thưởng hoặc thậm chí chỉ là những chiếc cuốc và súng mới cho bot trong mỏ.

Game chiến thuật, xây nhà SteamWorld Building mang đến sự thú vị, độc đáo

 

Bạn cũng có thể đổi hàng hóa dư thừa để lấy tiền mặt, điều này thật tuyệt. Những nâng cấp này rất đơn giản, không đủ phức tạp để cung cấp các chiến lược xây dựng đa dạng cho mỗi lần chạy mới, nhưng chúng hỗ trợ trải nghiệm của bạn theo một cách quan trọng: Ví dụ: nếu bạn không thích tìm ra tỷ lệ sản xuất lý tưởng, bạn chỉ cần đầu tư vào tiền thưởng sản xuất và không bao giờ nghĩ đến việc trang trại nước ép xương rồng hoạt động kém hiệu quả nữa.

Từ đầu đến cuối, tôi chỉ mất khoảng tám giờ để xây dựng một thị trấn, khai quật mỏ và chế tạo tên lửa để thoát khỏi SteamWorld. Đây là một công cụ xây dựng thành phố nhanh chóng và đơn giản, đây vừa là sức mạnh lớn nhất của nó vừa là điều cản trở nó phát triển hơn nữa. 

Có năm bản đồ với các địa hình khác nhau để giải quyết, nhưng những quyết định bạn phải đưa ra khi thực hiện việc đó sẽ không thay đổi nhiều. Bạn sẽ xây dựng những thứ giống nhau mọi lúc với rất ít sự thay đổi. Thực hiện theo cách của bạn trong chuỗi sản xuất và khám phá những bản đồ đó thật thú vị, nhưng đó chỉ là một kiểu thú vị chứ không phải là một câu đố sâu sắc và hấp dẫn sẽ mở ra và thu hút bạn sâu hơn theo thời gian.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *