Đa thể loại Đa thể loại

Đánh giá game The Inquisitor: “Hay nhưng chưa đủ”

The Inquisitor hấp dẫn nhưng có quá nhiều sự đáng nói.

 

Có cảm giác giống như bạn bước vào Vũ trụ của Star Trek khi bạn bắt đầu The Inquisitor, với các nhân vật mô tả sự tàn nhẫn, quả báo và mục đích biện minh cho phương tiện là đức tính của tôn giáo của họ. 

Đối với một trò chơi theo cốt truyện hứa hẹn đưa ra những quyết định khó khăn trong các cuộc trò chuyện và thẩm vấn thì đó là một thiết lập tuyệt vời. Rất nhiều trò chơi sẽ đặt ra những câu hỏi “đạo đức” cho bạn, nhưng tôi chưa bao giờ thấy trò chơi nào khác sử dụng cách xây dựng thế giới của nó để thay đổi các quy tắc cơ bản về đạo đức đó.

 Những gì bạn coi là đạo đức trong thực tế của chúng ta có thể không phải là những gì các nhân vật coi là đạo đức trong phần này và bạn có thể cần phải lo lắng về việc người khác sẽ diễn giải hành động của bạn theo cách mà bạn không mong đợi như thế nào.

Cốt truyện khá ổn

Điều đó nói lên rằng, câu chuyện The Inquisitor kể là một câu chuyện khá hấp dẫn, ít nhất là trong phần lớn thời gian của nó. Văn bản phần lớn chắc chắn, với các nhân vật thú vị hầu hết được miêu tả khá tốt bởi dàn diễn viên lồng tiếng lớn, mặc dù một số người nhìn bạn bằng đôi mắt giống như hoạt hình có vẻ như họ đang cố thoát khỏi đầu mình. Nhưng hướng nghệ thuật của Koenigstein đã thành công khi mang lại cho nó một bầu không khí sống động, bẩn thỉu.

The Inquisitor có bối cảnh khá giống Star Trek

 

Nhìn chung, nó lớn hơn mức cần thiết theo cách khiến nó có cảm giác giống như một thị trấn chứ không phải một không gian chơi trò chơi chỉ tồn tại để giữ các mục tiêu của bạn. Hạn chế là thị trấn quá lớn nên phần lớn thời gian của bạn phải dành để chạy nước rút từ đầu này sang đầu kia khi theo đuổi điểm cốt truyện tiếp theo.

Bạn có nhiều quyền tự quyết hơn thông qua các lựa chọn trò chuyện của mình, đặc biệt là trong các cuộc phỏng vấn và thẩm vấn. Mọi người thường nói dối bạn, vì vậy việc bạn tử tế hay cộc cằn có thể quyết định mức độ phản ứng của họ. Đồng thời, thật khó để biết điểm thất bại ở đâu hoặc liệu bạn có mắc sai lầm hay không. 

Thế giới không quá đáng sợ

Unworld đưa bạn vào một hình ảnh phản chiếu đen tối, vặn vẹo của Koenigstein, nơi bạn liên tục tránh bị phát hiện bởi một nhãn cầu đang bay tên là Murk trong khi bạn tìm kiếm năm mảnh tầm nhìn để kích hoạt một đoạn cắt cảnh. Để tránh cái nhìn dò xét của Murk, bạn sẽ cần phải chui xuống dưới những phần nhô ra và chọn những con đường phù hợp để xuyên qua Unworld. 

Các khía cạnh thú vị hơn sẽ được thêm vào theo thời gian, chẳng hạn như kẻ thù cầm kiếm và sương mù đen làm bạn chậm lại trong khi cảnh báo Murk về sự hiện diện của bạn và thậm chí bạn sẽ mở khóa các khả năng hữu ích như một luồng ánh sáng để tạm thời làm mù nó.

The Inquisitor sẽ khiến bạn liên tưởng ngay đến các câu chuyện Star Wars

 

Nhưng mặc dù một hoặc hai cấp độ đầu tiên trong số này căng thẳng và ma quái, nhưng có thể nhanh chóng nhận ra rằng kẻ thù đủ dễ đoán để bạn có thể chạy thẳng đến từng mục tiêu. Khi tôi nhận ra rằng không có gì ngăn cản tôi chạy hết tốc lực quanh Unworld, những phân đoạn này không còn căng thẳng nữa.

Thiếu thử thách do tính vụng về nói chung là một vấn đề xuyên suốt The Inquisitor, làm suy yếu những ý tưởng lẽ ra đã đứng đắn của nó. Đôi khi, bạn sẽ tham gia vào các cuộc đấu kiếm, một hệ thống bao gồm những thứ tiêu chuẩn như tấn công nhẹ và nặng, né tránh nhanh, khả năng chặn và đỡ đòn giúp kẻ thù có cơ hội phản công. 

Về mặt lý thuyết, các cuộc đấu tay đôi phải là những điệu nhảy căng thẳng trong đó bạn xác định được bước di chuyển của đối thủ và phản ứng bằng đòn phản đòn thích hợp. Nhưng tôi đã thắng hầu như mọi trận đấu bằng cách thực hiện một hoặc hai đòn đỡ hoàn hảo và sau đó áp đảo đối thủ của mình bằng một loạt đòn đánh. Inquisitor có một vài trận đấu trùm khó hơn chống lại những kẻ thù thú vị hơn, nhưng hầu hết các trận chiến đều dễ dàng giành chiến thắng vì kẻ thù không thể theo kịp bạn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *