Đa thể loại Đa thể loại

Đánh giá game Yakuza: Like a Dragon: Thú vị và độc đáo’

Là một người hâm mộ lâu năm của bộ truyện, Yakuza: Like a Dragon năm 2020 là một cú sốc. 

 

Thật thú vị, việc đột ngột chuyển sang các cuộc tấn công JRPG theo lượt, dừng bắt đầu khiến tôi phải suy nghĩ rất nhiều sau hơn một thập kỷ thưởng thức hành động đánh bại dựa trên kết hợp đặc trưng của loạt phim – hơi giống như chi tiêu hơn 10 năm để chơi vật ngón tay cái rất giỏi và sau đó được yêu cầu chơi cờ. 

Rất may là phần tiếp theo của nó, Like a Dragon: Infinite Wealth, đã trang bị lại đáng kể hệ thống chiến đấu: nó vẫn theo lượt, nhưng khả năng ra quyết định chiến thuật do người tiền nhiệm giới thiệu đã được tăng cường với khả năng di chuyển linh hoạt hơn và các cuộc tấn công dựa trên khoảng cách phản ánh tốt hơn thế trận. sự linh hoạt và hỗn loạn của các trận chiến đường phố Yakuza truyền thống. Do đó, cuộc ẩu đả của Infinite Wealth giống như trận đấu hay nhất của cả hai thế giới và bối cảnh Hawaii mới tuyệt đẹp của nó mang đến sân chơi hoàn hảo để thể hiện phong cách đánh đấm vượt trội của nó.

Kẻ thù mạnh hơn

Điều đó nói lên rằng, bản đồ Honolulu – rộng đến mức bạn có thể nhét cả chín chiếc Kamurocho vào trong đó không phải là địa điểm duy nhất để khám phá trong Infinite Wealth, và sau khi dành phần lớn nửa đầu câu chuyện để giúp Kasuga tìm kiếm trên các con phố ở Waikiki , Kiryu cuối cùng quay trở lại Nhật Bản để cố gắng làm sáng tỏ bí ẩn từ một góc độ khác.

Yakuza: Like a Dragon từng khiến nhiều tín đồ của series này phát cuồng

Kết quả là, đối với một số chương trong số 14 chương của chiến dịch (tổng cộng khoảng 50 giờ), bạn có thể khám phá cả bản đồ Yokohama và Kamurocho từ các trò chơi trước trong sê-ri, mỗi chương hoàn chỉnh với một tập hợp các câu chuyện phụ và hoạt động phụ độc đáo. Kiryu nhớ lại nhiều cuộc phiêu lưu trước đó của mình và đền bù với một số người sống sót mà anh ấy đã bỏ lại sau lưng. 

Phần lớn các nhiệm vụ trong danh sách nhóm này là tùy chọn và nếu bạn là người mới tham gia loạt bài này, bạn có thể không nhận được nhiều lợi ích từ chúng ngoài điểm kinh nghiệm mã thông báo để đánh dấu chúng, nhưng tôi rất thích có cơ hội đi đường vòng khỏi đường phố của cơn thịnh nộ cho một chuyến đi đầy cảm xúc ngược dòng ký ức.

Cuộc chiến sinh tồn khốc liệt

Trong quá trình thực hiện, rõ ràng là mặc dù bạn có thể đưa trò chơi Like a Dragon ra khỏi Nhật Bản, nhưng bạn không thể loại bỏ vô số loại kẻ thù kỳ quặc ra khỏi trò chơi Like a Dragon. Mặc dù thực tế là phần lớn Sự giàu có vô hạn diễn ra trên đất Mỹ, nhưng một lần nữa tôi lại thấy mình phải tham gia vào các trận chiến thường xuyên chống lại hàng trăm kẻ tấn công vui nhộn khác thường với những cái tên chơi chữ như Hungry Hungry Homeless và Imp Patient, như thể tôi đã bị nhốt trong một cuộc chiến đang diễn ra với một băng nhóm Garbage Pail Kids đã trưởng thành.

Yakuza: Like a Dragon có nhiều thử thách hơn so với các phần khác

 

Tuy nhiên, lần này, mỗi cuộc đối đầu kỳ quái đều mang lại cảm giác sống động và trực quan hơn nhiều so với những đoạn tương đối cứng nhắc mà bạn gặp phải trong Yakuza: Like a Dragon, nhờ có thêm quyền tự do để định vị lại từng thành viên trong nhóm của bạn trong một vòng cung chuyển động đã định tại đầu mỗi lượt.

Sự thay đổi rất thông minh này có nghĩa là bạn có thể gây thêm sát thương bằng cách di chuyển nhân vật của mình để tấn công kẻ thù ở gần hoặc từ phía sau, đồng thời bạn cũng có thể chộp lấy các đồ vật như xe đạp và thùng thuốc nổ rồi đâm chúng vào đám đông để chia sẻ nỗi đau khổ xung quanh. 

Trong Yakuza: Like a Dragon, các thành viên trong nhóm của bạn đôi khi sẽ tự động lấy vũ khí tạm thời, nhưng ở đây bạn có thể quyết định chính xác nên sử dụng vật nào và có nhiều thứ khác để lựa chọn như hộp đựng khí nổ để nhặt và ném và thậm chí cả súng phóng tên lửa vận dụng vào.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *