Bắn súng

Đánh giá Halo: Combat Evolve Anniversary (Phần Cuối)

Bài viết này là phần còn lại về nội dung đánh giá tựa game Combat Evolve Anniversary

 

Lỗi và điều kỳ lạ

Halo: Combat Evolve Anniversary, giống như Halo: Reach, có một số vấn đề về âm thanh. Ví dụ, súng lục plasma thường tạo ra âm thanh bắn khi sạc ngay cả khi súng không được sạc. Đối với bối cảnh, âm thanh đó chỉ phát ra khi nhấn giữ nút chụp để tăng cường sức mạnh cho lần chụp tiếp theo chứ không phải khi chụp bình thường như tôi thường gặp.

Âm thanh chói tai, gay gắt là một lỗi âm thanh khác mà tôi gặp phải. Bạn sẽ nhận thấy nó khi bạn đi gần những bức tường nhất định. Nó thực sự đáng chú ý khi bạn chơi qua nhiệm vụ Người vẽ bản đồ im lặng, nhưng bạn có thể bắt gặp nó trong một số nhiệm vụ khác nếu bạn lắng nghe kỹ.

Đáng thất vọng nhất là tôi gặp phải vấn đề về đồ họa khi chơi với hình ảnh Cổ điển được kích hoạt. Những kẻ thù được che chắn, Jackals như chúng được gọi, mang những tấm khiên trông tương đối đơn giản, bằng nhựa. Trong bản phát hành Halo ban đầu, những chiếc khiên này sẽ phát ra năng lượng động và thay đổi màu sắc khi bạn bắn chúng bằng súng để biểu thị rằng chúng đang yếu đi. Tôi thấy vô cùng kỳ lạ khi những tấm khiên không còn làm điều đó nữa, đến mức tôi bắt đầu tự hỏi liệu mình có tưởng tượng ra chi tiết đó không.

Halo: Combat Evolve Anniversary vẫn còn tồn tại nhiều lỗi khó chịu

 

Xem xét mức độ hưng thịnh đổ vào Halo, tôi quyết định xem xét xung quanh và xem điều gì khác có vẻ không ổn. Không lâu sau, tôi nhận ra rằng tất cả các vật phẩm trong trò chơi trong suốt hoặc mờ đục đều bị hạ cấp nghiêm trọng so với bản phát hành Xbox gốc. Các rào cản và tấm chắn giao ước đều trông giống như nhựa phẳng, bề mặt kính trông có vẻ đục và Cortana không đổi màu khi tức giận. Chắc chắn đó là những chi tiết tinh tế, nhưng chúng bắt đầu cộng lại và tạo ra một phiên bản Halo cổ điển phẳng hơn đáng kể so với phiên bản đĩa gốc phát hành vào năm 2001.

Ngoài ra, bản đồ của trò chơi có vẻ bằng phẳng so với trò chơi Xbox gốc. Nhiều bức tường và công trình có nhiều rãnh và tấm ốp làm cho bề mặt nổi bật. Rõ ràng, bề mặt của Halo: Combat Evolve Anniversary vẫn có những bản đồ gập ghềnh đó, nhưng chúng trông phẳng cho đến khi bạn chiếu ánh sáng trực tiếp vào chúng. 

Tôi thậm chí còn không nhận thấy hiệu ứng này cho đến khi tôi đưa chiếc xe Warthog của mình đi sâu hơn vào một khu phức hợp hơn tôi nghĩ. Đèn pha của ô tô chiếu sáng tất cả các họa tiết đẹp mắt theo cách gây chói tai rõ rệt khi tôi bước ra khỏi xe và đèn pha tắt. Tôi được đưa vào một căn phòng phẳng, nhạt nhẽo và tất cả những kết cấu tuyệt vời hầu như không thể nhận ra được. Chỉ khi tôi quay lại Warthog hoặc khi tôi sử dụng đèn pin, các họa tiết mới xuất hiện trở lại. Khi khám phá các môi trường trong mỗi nhiệm vụ, tôi gặp phải nhiều bề mặt có cùng vấn đề.

Lối chơi mượt mà

Halo: Combat Evolve Anniversary yêu cầu cấu hình khá nhẹ

 

Mặc dù có một số trục trặc khi bắt đầu trò chơi, nhà phát hành Xbox Game Studios vẫn mang đến trải nghiệm Halo tuyệt vời. Trò chơi không đòi hỏi quá nhiều từ PC chơi game của bạn. Thông số kỹ thuật tối thiểu yêu cầu CPU AMD Phenom II X4 960T hoặc Intel i3550, GPU AMD HD 6850 hoặc Nvidia GeForce GTS 450, dung lượng ổ đĩa 20GB và hệ điều hành Windows 7. 

Rất tiếc, yêu cầu về RAM không được liệt kê trên trang cửa hàng Steam hoặc Microsoft. PC chơi game của tôi, một chiếc có CPU Intel i5-4690 và GPU Nvidia GeForce GTX 970, đã đẩy trò chơi ở tốc độ 60 khung hình / giây mượt mà.

Giống như Halo: Reach, Halo: Combat Evolved Anniversary có thể được thưởng thức bằng bàn phím và chuột, mang lại cảm giác trực quan và tự nhiên như một bộ điều khiển. Tương tự như vậy, nó cũng có vô số thành tích Steam để kiếm trong trò chơi, cũng như những thẻ giao dịch gây nghiện để thu thập và giao dịch. 

Lưu ý rằng, ngoài Steam DRM thông thường, bạn cũng sẽ cần có tài khoản Xbox Live để chơi Master Chief Collection. May mắn thay, bạn không cần phải đăng ký Xbox Live Gold để tận hưởng việc chơi trực tuyến với những người khác: chỉ cần tạo một tài khoản Xbox Live cơ bản và bạn đã sẵn sàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *