Bắn súng

Đánh giá Halo: Combat Evolved Anniversary (Phần 1)

Halo: Combat Evolved là trò chơi đã khơi dậy thương hiệu được yêu thích của Microsoft và đưa Xbox gốc lên bản đồ. 

 

Nó đã mô phỏng lại thể loại game bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS) dành cho bảng điều khiển và phổ biến nhiều cách điều khiển cũng như chức năng mà những trò chơi như vậy sẽ sử dụng trong nhiều thập kỷ sau đó. Halo đã nhận được bản làm lại nâng cao vào năm 2011 cho Xbox 360 (Halo: Combat Evolved Anniversary) có đồ họa cập nhật và chức năng chuyển đổi cho phép bạn chuyển đổi giữa phong cách hình ảnh Cổ điển và Remastered. Giờ đây, phiên bản Anniversary đó được cập nhật với đồ họa 4K, hỗ trợ màn hình siêu rộng và các tính năng khác mà bạn mong đợi từ một trò chơi PC hiện đại. Đây là một bản làm lại xuất sắc, xứng đáng được Biên tập viên bình chọn, một bản chỉ gặp một số vấn đề về âm thanh và hình ảnh.

Giống như Halo: Reach, Halo: Combat Evolved Anniversary có thể được thưởng thức như một phần của Halo: Master Chief Collection trị giá 39,99 USD hoặc riêng lẻ với giá 9,99 USD. Đây cũng là một trong những trò chơi có sẵn trong dịch vụ Xbox Game Pass tuyệt vời của Microsoft.

Chiến đấu tiến hóa

Sau màn mở đầu hoành tráng chứng kiến con tàu vũ trụ của bạn rơi xuống một thế giới ngoài hành tinh, bạn – với tư cách là Master Chief – phải chiến đấu thông qua các lực lượng của Covenant để giải cứu những người lính thủy quân lục chiến, đồng thời tìm ra bí ẩn đằng sau sự tồn tại của thế giới. Halo có một đội hình kẻ thù tương đối hạn chế, do đó, trận chiến trở nên lặp đi lặp lại một cách trực quan khi bạn chơi suốt chiến dịch. Tuy nhiên, game bắn súng tận dụng tuyệt vời nhịp độ, thử thách và cách kể chuyện để giữ cho cuộc chiến hấp dẫn trong một thời gian dài đáng kinh ngạc.

Halo: Combat Evolved Anniversary mang đến nhiều trải nghiệm thú vị

 

Ngoài các loại vũ khí mạnh mẽ của thủy quân lục chiến và người ngoài hành tinh mà bạn mang theo trong trận chiến, Halo còn thường cung cấp các phương tiện để bạn điều khiển, điều này làm thay đổi động lực chiến đấu. Ví dụ: Warthog mang tính biểu tượng – một chiếc Jeep bọc thép, gắn trên tháp pháo có thể được điều khiển trên nhiều địa hình và thậm chí bên trong nhiều công trình. 

Điều này mang lại cho bạn một lợi thế rất lớn so với những lời càu nhàu của Covenant có căn cứ, đặc biệt nếu bạn nhờ một người lính thủy đánh bộ điều khiển tháp pháo. Trong suốt chiến dịch câu chuyện, bạn sẽ gặp nhiều phương tiện hàng hải và Hiệp ước khác, bao gồm cả xe đạp di chuột tốc độ của người ngoài hành tinh và xe tăng bơm tên lửa mạnh mẽ.

Có lẽ cách tinh tế nhất nhưng thỏa mãn nhất mà Halo giữ cho mọi thứ luôn mới mẻ là thông qua các kịch bản kể chuyện. Bạn di chuyển từ các chuỗi trốn thoát đến các nhiệm vụ giải cứu trên biển đến các cấp độ kinh dị sinh tồn đáng kinh ngạc, trong khi chiến đấu với lũ kẻ thù nguy hiểm.

 

Quốc gia ngoài hành tinh

Các loài ngoài hành tinh của Covenant, đối thủ Halo chính của bạn, chỉ biểu hiện dưới dạng một số loại kẻ thù cơ bản. Điều đó có nghĩa là trò chơi sẽ giới thiệu các biến thể khó hơn khi bạn tiến triển theo câu chuyện. Một số kẻ thù bất ngờ hơn tham gia trận chiến trong các chương sau của trò chơi, nhưng ngay cả khi có sự hiện diện của chúng, số lượng kẻ thù tương đối thưa thớt.

Halo: Combat Evolved Anniversary có cốt truyện đơn giản nhưng hấp dẫn

 

Sau khi bạn vượt qua được trình tự hướng dẫn của Halo, hệ thống phanh sẽ tắt và có rất ít cách để cầm nắm. Giao ước sẽ hung hãn hơn đáng kể khi bạn gặp phải Halo tiêu biểu và độ khó chỉ tăng lên từ đó. Lực lượng của kẻ thù có cá tính riêng, vì vậy ngay cả những kẻ thù cơ bản cũng phải ẩn nấp, bỏ chạy hoặc tấn công bạn nếu bạn để chúng. 

Ví dụ, những kẻ càu nhàu là những bia đỡ đạn hung hãn, dễ hoảng sợ và chạy lung tung hỗn loạn. Tuy nhiên, chúng có thể xé bạn thành từng mảnh và chúng thích ném lựu đạn ngay khi bạn lật ngược tình thế với chúng. Những người ưu tú phản ánh khả năng của Master Chief, ở chỗ họ có thể tự bảo vệ mình khỏi sát thương, sử dụng chỗ ẩn nấp và né tránh các phát bắn. Họ cũng thực hiện những lời chế nhạo giữa trận chiến để làm tổn thương cái tôi của bạn.

Vũ khí giao ước có tác động lớn đến cách bạn tiếp cận các lực lượng ngoài hành tinh. Kẻ thù bắn plasma cơ bản rất nguy hiểm, nhưng những phát bắn của chúng rất thẳng và dễ né tránh. Bất cứ thứ gì được trang bị Needler, một loại súng bắn pha lê có khả năng dẫn đường hạn chế, chắc chắn sẽ nguy hiểm hơn và thường phải là mục tiêu ưu tiên. 

Những người ưu tú cũng có thể được trang bị một thanh kiếm plasma, thanh kiếm này sẽ hạ gục bạn ngay lập tức nếu cú vung của họ tiếp đất. Các nhiệm vụ kết hợp những kẻ thù này vào hầu hết các cuộc chạm trán, điều này ảnh hưởng hoàn toàn đến cách bạn tiếp cận mỗi cuộc chiến.

 

Phía trên là phần 1 đánh giá về tựa game Halo: Combat Evolve Anniversary. Hãy đón đọc phần tiếp theo trên trang của chúng tôi nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *