Bắn súng

Đánh giá Halo Infinite (Phần 1)

Có rất nhiều kỳ vọng xung quanh Halo Infinite, sau hai mục chính được đón nhận kém tích cực hơn và sáu năm chờ đợi kể từ khi Halo 5 phát hành. 

 

May mắn thay, tính năng nhiều người chơi miễn phí của Halo Infinite đã giải tỏa phần lớn mối lo ngại khi nó bị loại bỏ vài ngày trước khi trò chơi ra mắt chính thức. Nó chơi tuyệt vời trên PC, một sự pha trộn mạnh mẽ giữa Halo cổ điển và hiện đại, mang lại trải nghiệm mai mối thỏa mãn của các trò chơi trong quá khứ vào hiện tại.

Chiến dịch chơi đơn đi kèm với trò chơi PC trị giá 59,99 USD này có những vấn đề nhưng được coi là một sự tái hiện thành công và mạnh mẽ về diện mạo của Halo vào năm 2021. Văn bản chủ yếu là mạnh mẽ, câu chuyện hấp dẫn và các đoạn cắt cảnh trông rất tuyệt. Một thiết kế bản đồ thế giới mở mới với các điểm đánh dấu bản đồ và đồ sưu tầm tùy chọn, cũng như các nâng cấp khả năng bao gồm cả sự bổ sung tuyệt vời của móc vật lộn, thổi sức sống mới vào trải nghiệm tuyến tính truyền thống. Một số thành phần bản đồ không hề mới đối với trò chơi điện tử, nhưng chúng mới đối với Halo và hoạt động tốt. Halo Infinite là cơ hội lớn của nhượng quyền thương mại để đưa mình trở lại vị trí dẫn đầu trong trò chơi và giữa chiến dịch và hành động nhiều người chơi hấp dẫn, có thể nói rằng Halo đã trở lại một cách an toàn.

 

Chuyển tiếp cho đến bình minh

Mặc dù đã được xây dựng trong nhiều năm, hình thức chiến dịch của Halo Infinite vẫn là một bí ẩn cho đến khi tôi khởi chạy trò chơi và bắt đầu chơi. Có những kỳ vọng về thế giới mở, nhưng điều đó có thể có ý nghĩa rất lớn trong các trò chơi hiện đại. Thực tế là Halo Infinite nằm ở đâu đó giữa bản đồ thế giới mở thực sự và các chiến dịch Halo truyền thống, và kết quả phần lớn là thành công.

Halo Infinite vẫn có sức hút lớn dù ra đời khá lâu

 

Đầu tiên, câu chuyện. Trò chơi bắt đầu ở chế độ phân giải đa phương tiện, nối tiếp phần kết của Halo 5. Không tiết lộ bất cứ điều gì, tôi sẽ nói trước rằng các sự kiện của các tựa game trước đây cung cấp thông tin quan trọng cho câu chuyện của Halo Infinite. Những người chơi mới hoặc những người đã quên nhịp câu chuyện trong quá khứ có thể hơi lạc lõng.

Bản thân các sự kiện của trò chơi này không khó theo dõi, nhưng tầm quan trọng của nhẫn Halo, Cortana và các phe phái khác nhau có thể gây nhầm lẫn và thường được nhắc đến.

Cách kể câu chuyện, bao gồm các sự kiện trong quá khứ và khoảng thời gian nhảy vọt sau khi kết thúc của Halo 5 dưới dạng những khoảnh khắc hoặc tiết lộ của nhân vật, thay vì những đoạn trình bày giúp giảm bớt điều này ở một mức độ nào đó. 

Cốt truyện của Halo Infinite

Bạn sẽ hiểu rõ hơn khi chơi và rất nhiều câu hỏi sẽ được giải đáp khi bạn tiến xa hơn với kiểu hồi tưởng hoặc đối thoại. Thông tin chi tiết về trạng thái hiện tại của các phe phái và nhân vật được cung cấp thông qua các nhận xét nhỏ hơn và bạn có thể tìm thấy nhật ký âm thanh thay vì được giải thích rõ ràng. Đó là một phương pháp kể chuyện trưởng thành hơn, trưởng thành hơn cho Halo, ngay cả khi một số trong đó vẫn còn nói những câu chuyện tương đối sến súa về việc cứu thiên hà khỏi những kẻ phản diện khoa trương.

Halo Infinite có cốt truyện rõ ràng, mạch lạc

 

Điều đó nói lên rằng, câu chuyện chủ yếu dựa vào truyền thuyết của bộ truyện – Câu chuyện của Halo luôn phức tạp và kỳ lạ hơn những gì bạn mong đợi khi nhìn từ bên ngoài. Một số người hâm mộ quan tâm sâu sắc đến truyền thuyết của Halo nhờ các trò chơi, sách và phần ngoại truyện của loạt phim (như Halo Wars), nhưng tôi cho rằng không phải lúc nào cũng rõ ràng thông tin mới về trò chơi này là gì, mọi người là ai, hoặc sự kiện mà họ đang đề cập đến. Đã lâu lắm rồi và có rất nhiều cái tên được nhắc đến. Câu chuyện có thể sử dụng nhiều giải thích hơn.

Nhân vật phản diện chính của trò chơi, một Brute to lớn, la hét tên là Escharum (người mà bạn có thể đã thấy độc thoại trong đoạn giới thiệu của trò chơi) là một nhân vật hầu như chỉ có một nốt nhạc, nhưng anh ta là một kẻ xấu đủ lớn và có chiều sâu. May mắn thay, còn nhiều điều đang diễn ra hơn là chỉ chiến đấu với phe Trục xuất của anh ta, khi Trưởng nhóm khám phá bí mật của một chiếc nhẫn Halo mới và giải quyết cảm giác tội lỗi, sự tin tưởng và thất bại của chính anh ta. Có đủ bí ẩn để khiến bạn tập trung vào câu chuyện và các đoạn cắt cảnh (đặc biệt là mô hình nhân vật và ánh sáng) thật tuyệt vời.

 

Phía trên là phần 1 đánh giá về tựa game Halo Infinite. Hãy đón đọc phần tiếp theo trên trang của chúng tôi nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *