Bắn súng

Đánh giá Halo Infinite (Phần Cuối)

Bài viết này là phần còn lại về nội dung đánh giá tựa game Halo Infinite

 

Chào mừng đến với Zeta Halo!

Trò chơi diễn ra trên một phần nhỏ (so với toàn bộ thế giới vòng tròn) của Cài đặt 07, hay Zeta Halo, một trong những cấu trúc tiêu biểu của Forerunner đã giúp trò chơi gốc tạo nên tên tuổi của nó. Khi bạn ra khỏi khu vực mở đầu, bản đồ 3D đầy đủ có thể khám phá sẽ được tiết lộ, đây tất nhiên là bản đồ mới đối với tựa game Halo chính tuyến.

Ban đầu, bản đồ có thể trông không đặc biệt rộng lớn và thực sự nó không rộng lớn như một số game nhập vai thế giới mở. Tôi đã mong đợi rằng một phân đoạn khác sẽ được tiết lộ sau đó, nhưng khu vực bạn được hiển thị lần đầu tiên là khu vực đầy đủ. Sau khi bạn có được thước đo về khoảng cách cần thiết để di chuyển, số lượng hoạt động được gói gọn trong mỗi phân đoạn và thực tế là nó được nhấn mạnh bởi các nhiệm vụ chiến dịch ngắn hạn, kéo dài (thường là trong nội địa hoặc dưới lòng đất), bạn sẽ nhận ra rằng bản đồ đủ lớn.

Halo Infinite có đồ hoạ 3D ấn tượng dù ra đời khá lâu

 

Vậy bạn sẽ làm gì trên bản đồ lớn hơn này? Nhiều hơn tất cả mọi thứ. Bản đồ là cổng thông tin của bạn giữa các nhiệm vụ chiến dịch, nhưng nó cũng hoàn toàn có thể khám phá được với rất nhiều việc phải làm. Mục tiêu “chính” nhất là chiếm giữ các căn cứ điều hành tiền phương, hay FOB, nằm rải rác trong khu vực và kiểm soát khu vực đó. 

Để bắt được một con, bạn phải chiến đấu chống lại một nhóm Bị trục xuất có quy mô khiêm tốn và để người bạn đồng hành AI của bạn hack thiết bị đầu cuối trên nền tảng chính. Sau khi bị bắt, lính thủy đánh bộ xuất hiện và Master Chief có thể đặt mua vũ khí mới hoặc gọi xe đến.

Ngày càng có nhiều trang bị tốt hơn được mở khóa khi bạn nhận được Valor để hoàn thành nhiệm vụ; điều này xảy ra khá thụ động và bạn không cần phải “tiêu” nó, đó chỉ là một cách để sở hữu trang bị tốt hơn cho đến phần sau của trò chơi để bạn cảm thấy như mình đã kiếm được thứ gì đó. 

Tôi nghĩ rằng việc nắm bắt FOB đầu tiên của bạn và có thể đặt mua một khẩu súng bắn tỉa sẽ có cảm giác như không thể học được, vì vậy tôi thích khái niệm này một cách máy móc (ngay cả khi theo tường thuật, họ thực sự nên trao cho Chief vũ khí tốt nhất của họ càng sớm càng tốt!). Hãy coi nó như việc cải thiện khả năng bám của UNSC trên võ đài, có thể hỗ trợ bạn nhiều hơn với chỗ đứng vững chắc hơn.

Chiến đấu như một Spartan

Halo Infinite buộc bạn phải chiến đấu liên tục

 

Với việc nhiều người chơi nhận được bản phát hành sớm và các chuyến bay thử nghiệm có sẵn trước đó, không có nhiều tiết lộ trong ngày đánh giá để nói rằng trò chơi mang lại cảm giác tuyệt vời khi chơi. Tuy nhiên, nó vẫn cực kỳ quan trọng, vì Halo 4 và (ở mức độ thấp hơn) 5 đã bỏ lỡ dấu ấn về cảm giác giống như một trò chơi Halo. Đây là một trong những lo lắng lớn nhất khi chuyển sang Halo Infinite: Ngoài một chiến dịch hay, liệu 343 Industries có thể mang lại cảm giác chơi tuyệt vời cho các tựa game Halo của Bungie không?

Halo Infinite xử lý giống như một sự kết hợp giữa tựa game gốc và Halo 5, nhanh hơn tựa game trước nhưng chậm hơn và nặng hơn tựa game sau. Bạn vẫn nhảy cao, đấm mạnh và có sẵn một loạt vũ khí đa dạng và thỏa mãn. Hộp cát của Halo – tên nhà phát triển đặt cho sự tương tác giữa cơ chế, vũ khí và môi trường trong trò chơi luôn là tính năng anh hùng lớn nhất của nó, buộc bạn phải sử dụng mọi thứ theo ý mình để tiêu diệt những kẻ thù được thiết kế để chống lại các phần khác nhau trong bộ công cụ của bạn. Bản đồ lớn hơn của Halo Infinite chỉ đơn thuần là một cách để tận hưởng trận chiến này vì nhiều lý do, ở nhiều địa điểm hơn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *