Đa thể loại Đa thể loại

Đánh giá Little Orpheus: Bức tranh nghệ thuật hấp dẫn

Được tạo bởi những người ở The Chinese Room (phía sau Everybody’s Gone to the Rapture và Dear Esther), Little Orpheus là một bữa tiệc thị giác và thính giác giống như Apple Arcade.

 

Phần lớn sự thú vị của Little Orpheus bắt nguồn từ cuộc trò chuyện giữa Ivan và vị tướng, và cuộc trò chuyện đó vẫn tiếp tục ở phía sau ngay cả khi Ivan đu mình qua các vực sâu, né tránh những sinh vật giống quỷ lùn bị bắt làm nô lệ và chèo thuyền băng qua các vùng biển dưới lòng đất. 

Ngoài ra, đây không phải là một trò chơi hoạt động tốt khi tắt âm thanh: Các mối đe dọa của vị tướng đôi khi tàn bạo đến mức đáng kinh ngạc đối với một trò chơi có tính thẩm mỹ đầy màu sắc và vui vẻ như vậy, nhưng phần còn lại của cuộc trò chuyện đó chứa đầy sự hài hước. hoạt động tốt đến mức tôi phải dừng lại và cười nhiều lần. Đó là một lựa chọn hấp dẫn đã giúp tôi dễ dàng rơi vào suy nghĩ của một vị tướng hoài nghi ngay cả khi bạn hướng dẫn chính Ivan, người thường xuyên mắc lỗi và mâu thuẫn cho thấy anh ta có thể không phải là người kể chuyện đáng tin cậy nhất.

Nhiều bí ẩn thú vị

Bí ẩn này, câu chuyện này chồng lên một câu chuyện khác giống như búp bê matryoshka, là lý do chính để chơi Little Orpheus. Các diễn viên lồng tiếng Gunnar Cauthery và Paul Herzberg làm cho nhân vật của họ trở nên sống động bằng cách truyền tải không bao giờ giống diễn xuất và thậm chí một vài câu thoại tiếng Nga của họ nghe chân thực. 

Điều quan trọng không kém là điểm số của Jim Fowler và Jessica Curry, bổ sung cho lối chơi bằng các tín hiệu đúng lúc, chẳng hạn như tiếng đàn violin khi Ivan đeo vỏ trứng để lẻn qua một con khủng long tyrannosaurus rex.

Little Orpheus mang đến lối chơi thú vị, không gây nhàm chán

 

Lối chơi tập trung vào điện thoại thông minh đủ đơn giản để không bao giờ làm bạn phân tâm quá nhiều khỏi những màn trình diễn này và do đó, nó không bao giờ phức tạp hơn nhiều so với việc nhảy, tóm lấy dây leo, di chuyển nền tảng và đánh giá thời điểm tốt nhất để bật công tắc. Một số phân cảnh đẹp và đáng nhớ nhất không yêu cầu tính tương tác nhiều hơn việc di chuyển Ivan từ trái sang phải màn hình.

 Ivan giải được một số câu đố, nhưng ngay cả những câu đố khó nhất cũng sẽ khiến bộ não của bạn phải hoạt động trong vòng chưa đầy nửa phút. Không phải là không có thách thức, nhưng chúng thường thể hiện dưới dạng các chuỗi rượt đuổi hoặc bài tập với thời gian cẩn thận, chẳng hạn như thoát khỏi hàm của kẻ săn mồi thời tiền sử đến lăn quả cầu tuyết xuống sườn núi.

Ở đây, Little Orpheus cũng lấp đầy khoảng trống do thiếu lối chơi thử thách hơn bằng một đại dương phong cách, đến mức tôi thường thấy mình trố mắt nhìn những điều kỳ diệu ở hậu cảnh thay vì tập trung quá nhiều vào giải pháp. Đó là một cách tiếp cận mà tôi mong đợi từ những trò chơi di động không xấu hổ khi trở thành trò chơi di động, vì những trò chơi nghệ thuật và xuất sắc khác như Alto’s Odyssey có xu hướng đi theo cách tiếp cận tương tự.

Có thể chơi với tay cầm

Mặc dù vậy, tôi khuyên bạn nên chơi với bộ điều khiển như DualShock 4 mà tôi đã ghép nối với iPhone 11 Pro của mình. Điều khiển cảm ứng tự nhiên hoạt động đủ tốt, nhưng một số cảnh rượt đuổi khốc liệt nhất của Little Orpheus đòi hỏi mức độ phản hồi và độ chính xác mà tôi không thể có được trên màn hình cảm ứng. 

Nó cũng hơi ngốn pin, đó có lẽ là lý do tại sao The Chinese Room chia câu chuyện thành tám tập riêng biệt, như thể gợi ý rằng bạn nên nạp lại năng lượng giữa các tập trong suốt khoảng sáu giờ chơi của Little Orpheus.

Little Orpheus mang đến thế giới kỳ ảo khi được chơi trên các thiết bị iOS

 

Ngoài ra, bạn có thể chơi nó trên Mac hoặc Apple TV, nhưng đồ họa không được tối ưu hóa cho các hệ thống đó. Tôi thậm chí còn thấy những sự cố nhỏ về tốc độ khung hình trên iPhone 11 Pro của mình, nhưng chúng chưa bao giờ tệ đến mức khiến tôi bỏ lỡ một trong nhiều bước nhảy vọt nguy hiểm.

Lối chơi cũng có phần khác biệt trong tập cuối, nhưng tôi nghi ngờ đó là do thiết kế. Tôi không thể thảo luận lý do tại sao mà không tiết lộ toàn bộ câu chuyện, nhưng cũng đủ để nói rằng sau rất nhiều cảnh quan tươi tốt và rực rỡ, cấp độ cuối cùng có cảm giác máy móc và mệt mỏi ngoài một trận “chiến đấu” bất ngờ với trùm, nơi Ivan phải nhảy mạnh hơn một chút. hơn những gì anh ấy có trước đây.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *