Bắn súng

Đánh giá Overwatch 2 (Phần 1)

Game bắn súng anh hùng nổi tiếng áp dụng cơ chế trò chơi di động.

 

Rất ít người có thể đoán trước được tác động văn hóa của Overwatch khi nó được phát hành vào năm 2016. Tự xưng là “game bắn súng anh hùng” đã thu hút một lượng lớn người hâm mộ nhờ dàn nhân vật đầy màu sắc và khả năng độc đáo của họ, cũng như lối chơi nhiều người chơi, nhịp độ nhanh. hai đội sáu người đấu với nhau. Overwatch đã mang về nhiều giải thưởng và danh hiệu và trở thành một trong những trò chơi esports phổ biến nhất trong quá trình này (thậm chí nó còn sinh ra Overwatch League vào năm 2017). Một số người coi đây là một trong những game nhiều người chơi hay nhất từng được phát hành.

 

Giao diện và âm thanh mới 

Nhìn bề ngoài, Overwatch 2 trông không khác nhiều so với phiên bản tiền nhiệm. Về mặt đồ họa, trò chơi đã cải thiện ánh sáng và bóng đổ cũng như các hiệu ứng mới khác cho sương mù và vải. Các anh hùng cũng có diện mạo mới (mặc dù một số thay đổi quan trọng hơn những thay đổi khác). 

Ngoài ra, Blizzard đã giới thiệu âm thanh nâng cao bằng cách sử dụng Hệ thống Reverb Convolution giúp thay đổi âm thanh của vũ khí và bước chân tùy thuộc vào môi trường. Tuy nhiên, bất chấp những cải tiến này, Overwatch 2 trông rất giống với Overwatch 1, từ giao diện người dùng cho đến các câu châm ngôn về anh hùng.

Overwatch 2 vẫn chưa tiếp nói được thành công của phần 1

 

Về chủ đề anh hùng, một số nhân vật mới đã tham gia cuộc chiến. Chúng bao gồm Sojourn (một nhân vật DPS là một lựa chọn toàn diện cho người mới), Junker Queen (một chiếc xe tăng có cơ chế phục hồi sức khỏe thú vị) và Kiriko (một người chữa lành hỗ trợ có khả năng ninja). Thậm chí nhiều nhân vật đã được giới thiệu kể từ khi trò chơi ra mắt. Tất cả các nhân vật của trò chơi gốc đều quay trở lại trong Overwatch 2, nhưng với những chỉnh sửa nhỏ và chính để khiến họ trở nên linh hoạt hơn. Những thay đổi này gắn liền với điểm khác biệt đáng chú ý tiếp theo so với trò chơi gốc: quy mô đội nhỏ hơn.

Overwatch 2 chuyển từ trận đấu 12 người sang trận đấu 10 người. Điều này thay đổi thành phần người chơi thành một xe tăng, hai DPS và hai anh hùng hỗ trợ mỗi đội. Trong thực tế, sự khác biệt là đáng chú ý. Ví dụ: xe tăng được tối ưu hóa để chơi tích cực, vì vậy Overwatch 2 có nhịp độ nhanh hơn so với phiên bản trước. Ngoài ra, các vai trò nhìn chung ít hạn chế hơn, giúp bạn dễ dàng tham gia và chơi hoặc trao đổi anh hùng theo ý thích của mình. Khi tất cả đều nhấp chuột, các trận đấu thậm chí còn có cảm giác nhanh hơn so với trong trò chơi gốc.

Overwatch 2 được chơi miễn phí

Thay đổi lớn thứ hai cũng gây tranh cãi nhất: Overwatch 2 hiện được chơi miễn phí, sử dụng phương pháp cập nhật theo mùa như Fortnite và Rocket League. Mùa đầu tiên ra mắt cùng với trò chơi vào ngày 4 tháng 10, cũng như ba anh hùng mới, sáu bản đồ mới, chế độ trò chơi mới và vài tá vật phẩm trang trí. 

Ngoài ra, Blizzard đã giết chết Overwatch ban đầu với sự ra mắt của Overwatch 2, vì vậy bạn không thể chơi trò chơi đầu tiên được nữa. Mặc dù bạn sẽ có thể mang theo mỹ phẩm và số tiền chưa tiêu, nhưng việc đóng cửa một trò chơi trả phí và chuyển sang mô hình chơi miễn phí chắc chắn sẽ để lại cảm giác chua chát trong miệng nhiều game thủ.

Overwatch 2 được chơi miễn phí trên các nền tảng

 

Overwatch 2 có nhiều bản đồ giống với tựa game gốc, mặc dù có đồ họa được cải tiến một chút. Chúng tôi vẫn tranh cãi với các nhóm của mình về việc thành lập nhóm, vẫn bị gọi là những lời nói tục tĩu qua trò chuyện thoại và vẫn gõ “gg” ngay cả khi đó không phải là “gg”. Ngay cả thể loại game kéo co mới Push cũng không thêm được điều gì quá hấp dẫn. Những người hâm mộ cuồng nhiệt có thể đánh giá cao những thay đổi nhỏ này, nhưng người chơi Overwatch bình thường có thể không nhận thấy nhiều sự khác biệt giữa hai game bắn súng.

 

Phía trên là phần 1 đánh giá về tựa game Overwatch 2. Hãy đón đọc phần tiếp theo trên trang của chúng tôi nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *