Bắn súng

Đánh giá Overwatch 2 (Phần 2)

Bài viết này là phần còn lại về nội dung đánh giá tựa game Overwatch 2

 

Tư duy trò chơi di động

Với việc giới thiệu cấu trúc chơi miễn phí, người ta có thể lập luận rằng Overwatch 2 là một nỗ lực quá tham vọng nhằm mở rộng trò chơi gốc. Hoặc, những người hoài nghi có thể cho rằng đó là một cách thông minh để tái cơ cấu một thương hiệu được yêu thích nhằm tận dụng mô hình kiếm tiền từ trò chơi miễn phí vốn đang rất thịnh hành với các trò chơi nhiều người chơi của thế hệ này.

Những gì Overwatch 2 cuối cùng mang lại khi ra mắt là một bản mở rộng được cân bằng lại của trò chơi gốc, với hệ thống vượt qua trận chiến mới ít bổ ích hơn và đắt hơn trò chơi gốc. Điều này không chỉ đề cập đến mỹ phẩm, bạn nhớ nhé, mặc dù những thứ này cũng đắt tiền. Ngoài ra, Blizzard đã loại bỏ hoàn toàn hệ thống loot box, thay thế bằng battle pass và một cửa hàng trong game với các vật phẩm và mỹ phẩm luân phiên.

Overwatch 2 đang ‘hút máu’ như bao tựa game khác

 

Cửa hàng này đạt tiêu chuẩn như bạn mong đợi. Battle pass có giá 10 USD dưới dạng Overwatch Coins (đơn vị tiền tệ trong trò chơi) và Overwatch Coins được bán theo gói 500, 1.000, 2.200, 5.700 và 11.600 (có giá trị tương ứng là 5 USD, 10, 20, 50 và 100). Các giao diện huyền thoại có giá khoảng 19 USD (2.000 Đồng xu Overwatch), khá cao nhưng chúng thường đi kèm với các biểu tượng cảm xúc, tư thế chiến thắng và lời thoại bổ sung.

Nếu bạn siêng năng hoàn thành các thử thách hàng ngày và hàng tuần của Overwatch 2, bạn nên tích lũy đủ Overwatch Coin để đủ tiền vượt qua trận chiến trong mùa giải tiếp theo – một chiến thuật khá tiêu chuẩn ngành. Thật không may, người chơi miễn phí không thể kiếm thêm tín dụng cho giao diện hoặc mỹ phẩm mới; họ sẽ có đủ để mở khóa trang phục miễn phí, thế là xong. Trong trò chơi gốc, bạn kiếm được các hộp chiến lợi phẩm thông qua quá trình tiến triển, điều này bổ ích hơn ở một số khía cạnh vì quá trình mài giũa của bạn đã thu được đủ chiến lợi phẩm để mở khóa các vật phẩm mỹ phẩm. Lựa chọn thay thế duy nhất của bạn trong Overwatch 2 là tiết kiệm Đồng xu Overwatch của bạn trong nhiều tháng để nhận được làn da 2.000 xu thay vì vượt qua trận chiến, nhưng đây là cách sử dụng thời gian của bạn một cách khủng khiếp.

Điều khó chịu hơn nữa là việc Blizzard liên kết các bản phát hành anh hùng của mình với Battle Pass. Khi ra mắt, thiếu nữ đền thờ ninja, Kiriko, đã bị khóa thẻ chiến đấu. Bạn không thể mở khóa cô ấy trừ khi bạn đạt đến cấp độ Battle Pass thứ 55 hoặc bỏ ra tiền mặt cho phiên bản Battle Pass trị giá 20 USD.

PC của bạn có thể chạy Overwatch 2 không?

Overwatch 2 yêu cầu cấu hình khá dễ thở

 

Overwatch 2 chạy tốt mặc dù có hành động khoa trương và lối chơi nhiều người chơi quy mô lớn. Để trò chơi chạy trên PC, thiết bị của bạn cần ít nhất hệ điều hành Windows 10 (64-bit), CPU AMD Phenom X3 8650 hoặc Intel Core i3, AMD Radeon HD 7000 series hoặc GPU Nvidia GeForce GTX 600 series, 6GB RAM RAM và 50GB dung lượng HD hoặc SSD. Để có trải nghiệm tối ưu, Blizzard khuyên dùng CPU AMD Ryzen 5 hoặc Intel i7; GPU AMD R9 380, AMD RX 6400 hoặc Nvidia GeForce GTX 1060; và 8GB RAM.

Trên máy tính để bàn có CPU AMD Ryze 5 3600, GPU Nvidia GeForce RTX 2080 và RAM 16GB, Overwatch 2 hoạt động cực kỳ tốt ở độ phân giải 1440p. Với cài đặt ở mức Cao hoặc Tối đa, trò chơi di chuyển ở tốc độ 60 khung hình mỗi giây một cách mượt mà. Overwatch 2 hỗ trợ chơi đa nền tảng cũng như phát triển chéo. Lưu ý là bạn phải tạo tài khoản BattleNet mới có thể chơi được.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *