Đa thể loại

Đánh giá Pokemon Quest: Đơn giản và đáng yêu

Một lễ hội xây hình khối từ các Pokemon

 

Tôi không mong đợi nhiều từ Pokemon Quest khi mới bắt đầu chơi nó. Phiên bản spin-off dành cho thiết bị di động này có phong cách nghệ thuật đáng yêu nhưng nhìn bề ngoài thì nó có vẻ cực kỳ đơn giản. Tuy nhiên, khi tôi dành nhiều thời gian hơn để nuôi Pokemon hình khối, khả năng tùy biến Pokemon có chiều sâu đáng kinh ngạc và có sức lan tỏa của Pokemon Quest đã thu hút tôi, nhưng có lẽ không phải theo cách thú vị nhất.

 

Nhận định sơ lược

Trận chiến trong Pokemon Quest không phải là điểm thu hút của trò chơi miễn phí này, đòi hỏi ít đầu vào và thậm chí còn cung cấp nút ‘tự động’ để khiến trò chơi tự chơi một cách hiệu quả. Có vẻ không giống nhưng Pokemon Quest gần giống một trò chơi giải đố hơn, thách thức bạn thành lập một đội hoàn hảo cho mỗi chuyến thám hiểm.

Pokemon có nhiều đặc điểm khác nhau để phân biệt chúng với nhau. Mỗi người có một nhóm chiêu thức khác nhau mà nó có thể học và các chiêu thức của mỗi cá nhân có thể được sắp xếp theo vô số cách ngẫu nhiên.

Pokemon Quest tạo nên một thế giới kỳ thú dưới nền đồ họa pixel

 

Mỗi cá nhân cũng có một mạng lưới Bùa Sức mạnh để xác định những Viên đá Sức mạnh nào có thể được gắn vào nó, điều này cuối cùng sẽ xác định xem nó sẽ có bao nhiêu HP và Sức tấn công. Cuối cùng, mỗi loài Pokemon có một nhóm gồm chín Phần thưởng Bingo khác nhau, được kích hoạt khi lưới Power Charm được lấp đầy.

Tất cả những điều này, ngoài những bước di chuyển mà Pokemon bắt đầu, đều được thiết lập sẵn. Việc chọn Pokemon để sử dụng, cách di chuyển và khả năng thụ động nào sẽ trở nên gây nghiện và thú vị. Tôi thực sự thích tìm ra những cấu hình đặc biệt mạnh mẽ và việc chứng kiến đội của mình vượt qua các cấp độ khó mang lại cho tôi cảm giác tự hào và thành tựu.

Tuy nhiên, việc cố gắng thu hút đúng loại Pokemon bằng cách bố trí di chuyển phù hợp, lưới Sức mạnh Bùa chú và Phần thưởng Bingo để làm được điều đó không mang tính giải trí cao do RNG khổng lồ có liên quan.

Cơ chế học chiêu thức khó hiểu

Về cơ bản, bạn có thể “hy sinh” tối đa bốn Pokemon cho một Pokemon để nó có cơ hội thay thế chiêu thức hiện tại bằng chiêu thức mới. Tuy nhiên, đây không phải là khoa học chính xác, vì mỗi Pokemon, tùy thuộc vào cấp độ, loại và loài, chỉ mang lại một phần nhỏ cơ hội để quá trình huấn luyện thành công. 

Nếu thất bại, những Pokemon đó vẫn bị mất. Cách duy nhất để đạt được 100% cơ hội dạy Pokemon một chiêu thức mới là hy sinh một Pokemon cùng loài hoặc hy sinh bốn Pokemon, mỗi Pokemon có giá trị ít nhất 25%.

Giả sử bạn đã có Alakazam, đây là các bước để giúp nó học Tâm linh “một cách hiệu quả:”

  • Thu thập 45 quả Bluk Berries, 15 quả mơ và 15 hóa thạch để biến Brain Food thành một khối lập phương trong Silver Pot nhằm thu hút Abra cấp trung. Phải mất khoảng một lần chạy qua một cấp độ để đạt được 10-15 của bất kỳ thành phần nào, nếu thành phần đó là phần thưởng phổ biến nhất.
  • Lặp lại bước một ít nhất một lần nữa để có được Abra thứ hai. Đảm bảo rằng một trong các Abra ít nhất phải có cấp độ 33 nhưng không quá 55, nếu không sẽ quá khó để tăng cấp.
  • Hy sinh Abra này cho Abra khác để thăng cấp cho nó tiến hóa thành Kadabra.
  • Cho nó ăn một Abra khác hoặc Pokemon khác để tăng cấp cho Kadabra để nó tiến hóa thành Alakazam.
  • Trong Tab Huấn luyện Học Di chuyển, hãy hy sinh Alakazam mới cho Alakazam ưa thích của bạn và hy vọng nó học được Tâm linh. Đó là cơ hội 10 phần trăm. Đừng nghĩ đến việc sử dụng Pokemon dễ dàng hơn để hy sinh — bạn sẽ phải sử dụng bốn con cùng một lúc và vẫn có thể có khoảng 50% cơ hội thành công.

Bạn cũng có thể từ bỏ Alakazam ưa thích của mình, mua một Abra mới có tất cả các tính năng phù hợp, phát triển nó thành Kadabra và ngăn nó phát triển thành Alakazam để có cơ hội học Tâm linh cao hơn. Không, bạn không thể làm điều này với Abra, vì Abra không thể học Tâm linh. Nhưng bạn sẽ không biết điều này trừ khi bạn tra cứu nó trực tuyến.

Pokemon Quest cũng sở hữu thế giới giống các tựa game Pokemon Adventure

 

Còn một chặng đường dài để có được một Pokemon thực sự tuyệt vời nếu bạn không may mắn, như tôi. Bất chấp sự thất vọng, tôi vẫn tiếp tục chơi. Vòng lặp trò chơi mệt mỏi để tìm kiếm sự hoàn hảo đơn giản là gây nghiện, ngay cả khi nó không thú vị lắm và làn da Pokemon dễ thương đang đóng băng trên chiếc bánh khổ dâm đó.

Nếu bạn có tùy chọn chọn nơi chơi Pokemon Quest, tốt hơn hết bạn nên sử dụng điện thoại. Sẽ không thoải mái lắm khi cầm Switch bằng một tay và chạm bằng tay kia và khi nó được gắn vào đế, bạn phải sử dụng con trỏ ảo để nhấn các nút cách nhau quá xa để có thể chạm nhanh. Ngoài ra, tôi gặp sự cố khi đăng ký Switch khi tôi giữ các nút ảo trên màn hình cảm ứng, nhưng tôi chưa bao giờ gặp sự cố này trên thiết bị di động.

Tôi đã trả 30 đô la cho gói mở rộng và điều đó đã tăng tốc mọi thứ vừa đủ để khiến cho quá trình nghiền nát của Pokemon Quest có thể chấp nhận được. Và thật nhẹ nhõm khi cả hai phiên bản đều không cho phép bạn chi nhiều hơn khoảng 50 đô la, vì vậy Nintendo sẽ không câu cá voi chi tiêu lớn với trò chơi này. Tuy nhiên, nếu không có nó, việc quản lý kho Pokemon và Power Stone có thể sẽ là một thử thách.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *